Xe điện Wuling HongGuang MiniEV sắp bán chính thức tại Việt Nam

Wuling HongGuang MiniEV là mẫu xe ô tô điện cỡ nhỏ với 4 chỗ ngồi, được ra mắt tại Trung Quốc vào năm 2020 và nhanh chóng trở thành chiếc xe điện bán chạy nhất tại Trung Quốc với doanh số đến tháng 1/2022 đạt hơn 500.000 chiếc. Ngày 12/1 vừa qua, TMT Motors đã ký kết hợp tác chiến lược kinh doanh với liên doanh GM-SAIC-Wuling để sản xuất, lắp ráp và phân phối dòng xe điện cỡ nhỏ này tại thị trường Việt Nam.

Sản phẩm đầu tiên dự kiến ra mắt vào quý II năm 2023 là Wuling HongGuang MiniEV, xe được lắp ráp tại nhà máy ô tô của TMT tại huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, với công suất 30.000 xe/năm và có thể được gia tăng trong tương lai. Thông tin chi tiết về sản phẩm, giá bán cũng như vị trí các đại lý bán hàng vẫn chưa được công bố cụ thể, dự kiến thời điểm mở bán mẫu xe này sẽ có đầy đủ thông tin hơn.

Wuling HongGuang MiniEV là một chiếc xe điện cỡ nhỏ hướng đến nhu cầu di chuyển trong đô thị, và được định vị là một chiếc xe phổ thông, dễ tiếp cận với người dùng. Kích thước các chiều Dài x Rộng x Cao lần lượt là: 2.921 x 1.499 x 1.626 mm, trọng lượng xe 665 kg.

Mẫu xe Wuling HongGuang MiniEV từng xuất hiện tại Việt Nam vào cuối 2021 bởi một cá nhân, và thông số của mẫu xe từng xuất hiện ở Việt Nam là bộ pin 9,2 kWh cho quãng đường di chuyển 120 km, thời gian sạc từ 6-8 tiếng. Xe dẫn động cầu sau và công suất tối đa đạt 17,4 mã lực, 85 Nm Mô-men xoắn.

Wuling HongGuang MiniEV cũng có nhiều lựa chọn pin, phiên bản trang bị bộ pin 13,8 kWh giúp chiếc xe di chuyển được quãng đường 170 km, hy vọng khi mở bán tại Việt Nam thì khách hàng cũng có thể tiếp cận được nhiều phiên bản trang bị. Mẫu xe có giá khởi điểm khoảng hơn 4.100 USD tại thị trường Trung Quốc, hy vọng với việc lắp ráp và phân phối chính hãng tại Việt Nam thì mẫu xe có mức giá hấp dẫn so với những trang bị trên xe.

Theo Tinhte

Trả lời

*