Sau “Vì mẹ anh bắt chia tay”, Miu Lê bắt đầu “Nhớ anh”

Album 90sHITS00sVIBES vừa tiếp tục mang ký ức thanh xuân của những ai yêu mến âm nhạc Làn Sóng Xanh qua tập 5 Nhớ anh – bản hit kinh điển của ca sĩ Thu Minh được làm mới với giọng hát Miu Lê.

Thu Minh là ca sĩ có nội lực cao và cách xử lí đậm cá tính riêng. Vì vậy, hầu hết những bài hit của nữ ca sĩ này rất ít được các ca sĩ khác chọn cover lại. Miu Lê cũng cân nhắc khá kỹ nhưng cuối cùng vẫn quyết định làm mới Nhớ anh vì “Ngày xưa Miu rất thích bài này. Đây là bài mà lần nào đi karaoke Miu cũng hát”. Khi được hỏi là có sợ hay gặp áp lực khi tham gia dự án này hay không, Miu Lê chia sẻ “Sợ thì Miu sợ chứ! Vì bài hát với sự thể hiện của chị Thu Minh đến giờ vẫn còn được yêu thích. Tuy nhiên, Miu không cảm thấy áp lực vì nếu bị áp lực thì Miu không bao giờ làm được gì cả. Miu nghĩ chị Thu Minh có màu riêng của chị ấy nhưng bản thân Miu cũng có màu riêng của mình”.

Đồng hành cùng Miu Lê trong sản phẩm này là nhà sản xuất-nhạc sĩ Châu Đăng Khoa, người đã góp không ít thành công cho Miu Lê trong siêu hit Vì mẹ anh bắt chia tay. Cặp đôi đã bàn bạc khá nhiều để đi đến thống nhất là sẽ tạo ra 1 bản phối mang hơi hướng disco, một phong cách vừa quen vừa lạ, vừa đủ mới mẻ nhưng cũng đủ thân thuộc, vừa mang hơi thở thời đại đồng thời vẫn không mất đi những đặc trưng vốn có để không chỉ được khán giả trẻ mà mà cả những khán giả thế hệ trước cũng yêu thích. Một bản remake với tiêu chí dễ dàng tiếp cận, dễ thưởng thức và dễ gây nghiện.

Châu Đăng Khoa cho biết “Không ít người cho rằng disco là những gì đã qua. Tuy nhiên, nếu có nghe nhạc trẻ hiện nay chắc mọi người có thể tự quan sát và cảm nhận xem hiện tại thể loại nào đang thịnh hành nhất. Thật ra yếu tố nào cũng chỉ mang tính tương đối, điều quan trọng nhất là sự phù hợp và hiệu quả. Khoa tin rằng bản phối này rất hợp với Nhớ anh và hợp với Miu Lê”.

Đương nhiên, Châu Đăng Khoa cũng có phần áp lực khi làm mới lại “bản phối kinh điển” của nhạc sĩ Hoài Sa, bởi tác phẩm cũ đã quá xuất sắc, 1 cái bóng quá lớn và sự so sánh là không thể tránh khỏi. Tuy vậy, bản thân anh và ca sĩ Miu Lê chưa bao giờ có suy nghĩ phải vượt qua điều gì đó hay vượt qua ai, sản phẩm này thiên về một sự nhắc nhớ và trân trọng những người đã tạo ra thành công cho bản gốc. Cặp đôi tự tin sẽ mang đến 1 màu sắc khác, 1 cảm giác khác về Nhớ anh cho khán giả. Sau khi hoàn thành sản phẩm, Châu Đăng Khoa nhận xét giọng hát Miu Lê cho anh đúng cảm xúc như tưởng tượng ngay từ đầu: Một Nhớ anh đầy sự nhẹ nhàng, nữ tính và có chút gì đó nũng nịu, tinh khôi.

Nhớ anh được Kỳ Phương (thành viên nhóm Techno) sáng tác, từng nằm nhiều tuần liền trong bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh và được mệnh danh là bài hát “karaoke quốc dân”. Ca khúc này nằm trong album đầu tay Ước mơ của Thu Minh năm 2001, album giúp nữ ca sĩ chính thức bước ra khỏi không gian hát phòng trà. Giai điệu ballad da diết cùng ca từ chất chứa tâm trạng cô đơn của cô gái khi chia xa người yêu kết hợp với giọng hát đẹp của Thu Minh đã giúp Nhớ anh trở thành bản hit luôn được yêu thích qua nhiều thế hệ.

MV Nhớ anh với sự kết hợp của bộ đôi Châu Đăng Khoa-Miu Lê nằm trong album 90sHITS00sVIBES kỷ niệm 25 năm chương trình Làn Sóng Xanh. Đây là sự hợp tác giữa VOH, Forest Studio và YP Entertainment cùng sự đồng hành của nhãn hàng Chinsu, hiện đang có mặt trên kênh Youtube của Làn Sóng Xanh. Các tập còn lại cũng sẽ lần lượt on air trên kênh này cũng như trên các nền tảng âm nhạc trong nước và quốc tế từ nay cho đến cuối năm 2022.

Khánh Hưng

Trả lời

*