‘Rồi 30 năm sau’ – Tập 14: Bị Duy Long chất vấn, Hai Nhẫn đau buồn đổ bệnh

Trong tập 14, từ những thông tin bà Trúc – má của Quỳnh – cung cấp, Duy Long tìm ra chiếc kẹp tóc năm xưa và chất vấn bác Hai. Biết không thể giấu được cháu nên Hai Nhẫn đã thừa nhận tình cảm của mình dành cho mẹ của Duy Long năm xưa…

Từ thông tin của những người hàng xóm về một thanh niên đi xe máy đến miếu ông Ba suốt đêm chưa thấy ra ngoài, Trúc Quỳnh tin rằng đó chắc hẳn là Duy Long. Cô vội vã đến nơi để xác minh sự việc thì quả thực đã gặp được người mình muốn tìm.

Trúc Quỳnh gợi ý đưa Duy Long đến nhà tìm người thủ từ bấy lâu nay làm công việc canh giữ, chăm nom cho ngôi miếu vì biết đâu ông ấy có thể cung cấp thêm những manh mối mới về câu chuyện năm xưa. Tuy nhiên, không hơn gì những người khác, cái chết của Ba Thành đối với người ngoài cuộc vẫn là một điều bí ẩn.

Đau khổ và bế tắc nhưng Duy Long không có ý định bỏ cuộc, anh quyết tâm bằng mọi giá sẽ tìm ra sự thật để gột rửa vết nhơ và giải đáp tất cả những nghi vấn trong lòng mình. Có như vậy, anh mới có thể khiến cha mình ngậm cười nơi chín suối và thanh thản sống tiếp quãng đời còn lại.

Lần về Long Xuyên này xem như không thu được kết quả gì, Duy Long đưa Trúc Quỳnh về nhà nhưng lại vô tình gặp phải bà Trúc. Tức giận vì con gái vẫn tiếp tục qua lại với Duy Long, bà buộc miệng tiết lộ về chiếc kẹp hoa sen oan trái của 30 năm về trước.

Theo lời bà Trúc, đó chính là tín vật định tình của Hai Nhẫn và người ông yêu. Lục lại trí nhớ, Duy Long từng nhìn thấy bác Hai giữ kĩ chiếc kẹp này trong nhà như một bảo vật không cho ai đụng đến. Khi vỡ lẽ ra người con gái trong lòng bác Hai không ai khác chính là mẹ mình, Duy Long ngỡ ngàng, chua xót.

Sự thật này càng củng cố cho lý giải Hai Nhẫn vì yêu em dâu và nhẫn tâm ra tay giết chết em ruột của mình. Trong cơn kích động, Duy Long chạy về Vĩnh Long chất vấn Hai Nhẫn.

Biết không thể tiếp tục che giấu cháu, Hai Nhẫn đành thú nhận tình cảm mà ông dành cho bà Hải. Không thể kìm nén được cảm xúc, Duy Long buông lời xúc phạm, định tội bác Hai khiến ông đau đớn rồi ngã bệnh…

Những diễn biến tiếp theo của bộ phim truyện Việt Nam “Rồi 30 năm sau” sẽ được giới thiệu trên sóng THVL1 trong khung giờ quen thuộc các buổi tối lúc 20h từ thứ 2 đến thứ 7. Mời quý khán giả đón xem.

Nhật Hào

Trả lời

*