Montblanc ra mắt bộ sưu tập tôn vinh huyền thoại âm nhạc Jimi Hendrix

Bộ sưu tập tôn vinh huyền thoại âm nhạc đã làm rung chuyển thế giới với chính cây đàn guitar điện của mình.

Với phiên bản Great Characters, Montblanc tôn vinh cuộc đời và thành tựu của những tượng đài đã định hình lịch sử văn hoá của loài người. Được công nhận như một trong những nhạc sĩ sáng tạo và có sức ảnh hưởng nhất của thế kỷ 20, Jimi Hendrix cùng với cây guitar điện của mình đã để lại những ấn tượng sâu sắc. Tuy con đường sự nghiệp của James Marshall ‘Jimi Hendrix’ (1942-1970) chỉ kéo dài 4 năm, ông đã để lại cho nhân loại những giai điệu bất tử bằng kỹ năng chơi nhạc điêu luyện của mình.

Được tôn sùng như vị thần guitar, ông trở nên nổi tiếng trong giới nhạc rock ‘n’ roll của những năm 1960, và đã cách mạng hóa nền âm nhạc thế giới trong suốt chặng đường làm nghệ thuật, thuyết phục được người nghe bằng thứ âm thanh độc lạ từ cây guitar điện, đồng thời lan tỏa thông điệp về hòa bình và tình yêu thông qua âm nhạc của mình. Qua những đường nét thiết kế tỉ mỉ, Montblanc với phiên bản đặc biệt Jimi Hendrix tưởng nhớ thần tượng quá cố của mọi thế hệ với những dấu ấn không phai mờ trong nền âm nhạc.

Montblanc Great Characters Jimi Hendrix Special Edition

Những huyền thoại guitar như Eric Clapton đã không thốt nên lời khi thấy Jimi Hendrix đứng trên sân khấu và tỏa sáng hết mình với chiếc đàn Fender Stratocaster màu kem của ông, một tầm cao mới với kỹ thuật chơi nhạc đầy sáng tạo và độc đáo của mình. Chính màu sắc của cây guitar đó đã truyền cảm hứng để tạo ra màu của loại nhựa resin ở nắp bút trên phiên bản đặc biệt của MontBlanc Great Characters Jimi Hendrix. Có sẵn dưới dạng bút máy, bút bi và bút bi lăn, hình dáng hoa văn trên tác phẩm nghệ thuật này gợi nhắc đường nét trên dây đàn guitar của Hendrix. Thanh tremolo rất đặc biệt bởi nó gợi nhớ ngay đến âm thanh cá nhân của ông và là nguồn cảm hứng để sáng tạo nên phần cài bút bạch kim, được phủ bởi một lớp nhựa resin màu kem ở phần đầu. Tên album đầu tay Are You Experienced được trang trí trên đầu cài bút, mang đến vẻ hoàn thiện cho tạo tác này.

Dấu ấn ’18-06-1967′ trên thân vòng bằng bạch kim gợi nhớ đến màn trình diễn ngoạn mục của Hendrix tại Liên hoan nhạc Pop Monterey, trong “Summer of Love”, trong khi chất liệu bề mặt của chiếc vòng gợi nhớ đến phần đuôi đàn guitar Fender.

Hendrix thích trải nghiệm nhiều hiệu ứng âm thanh mới lạ bằng cách sử dụng bàn đạp wah-wah – một thiết bị điện tử được sử dụng để điều khiển âm thanh của guitar điện. Bề mặt của bàn đạp này được mô phỏng lại trên thân bút resin màu đen, và đỉnh chóp của bút được in dập chữ ‘WAH’. Lớp phủ nhựa resin màu đỏ ở cuối đỉnh chóp của viết tương đồng với màu đỏ đèn hiệu của bộ loa Marshall Super Lead. Đỉnh nắp được gắn biểu tượng Montblanc và phần dập nổi tại vị trí đặt các ngón tay đại diện cho các hợp âm mở đầu của ‘Purple Haze’, một quãng mạnh mẽ có biệt danh là Quãng Triton, cùng với một chiếc vòng tím violet. Ngòi viết bằng vàng nguyên khối AU585 được chế tác hoàn toàn thủ công và mạ rhodium, được tô điểm bằng chân dung của cố nghệ sĩ Hendrix. Dấu ấn của ông được cài cắm xuyên suốt bộ sưu tập.

MontBlanc Great Characters Jimi Hendrix Limited Edition 1942

Montblanc Great Characters Jimi Hendrix Limited Edition 1942 với tông đỏ và vàng chủ đạo, được giới hạn sản xuất với 1.942 chiếc, kỷ niệm ảnh bìa album Electric Ladyland năm 1968 do The Jimi Hendrix Experience trình diễn – cột mốc quan trọng đối với dòng nhạc rock. Thanh kim loại với khảm sơn mài trên nắp bút được khắc theo logo nổi tiếng trong sự nghiệp của Jimi Hendrix. Bề mặt màu đen của nắp bút mô phỏng lại phần vỏ của bộ loa Marshall Super Lead ưa thích của Hendrix. Thanh kẹp tremolo mạ vàng được bao phủ bởi nhựa resin màu đen ở phần đỉnh của bút. Tiêu đề của album nổi tiếng Electric Ladyland được chạm khắc bao quanh đầu kẹp.

Ngày được in trên vòng tròn mạ vàng, ’10-05-1968′, là một màn trình diễn hoành tráng khác của Hendrix tại Joshua Light Show tại Thành phố New York, khi là người đi đầu trong việc biểu diễn với hiệu ứng ánh sáng lỏng. Đỉnh nắp mạ vàng có một chiếc vòng bằng sơn mài quý màu đỏ và các vị trí đặt ngón tay ‘Purple Haze’ được chạm nổi trên đó.

Lớp sơn mài ở phần thân với hiệu ứng chuyển màu dần từ đỏ sang đen đúng khớp với màu sắc của bìa album – cũng như cùng với các sọc đậm của khung xương màu vàng. Lớp phủ nhựa resin màu đỏ ở cuối đuôi của cây bút được mô phỏng theo đèn hiệu của bộ loa Marshall Super Lead. Chân dung của cố nghệ sĩ guitar được khắc thủ công trên chiếc ngòi bằng vàng nguyên khối Au750

MontBlanc Great Characters Jimi Hendrix LE99

Để bổ sung cho phiên bản giới hạn, Montblanc sẽ phát hành một cuốn sổ tay bằng da bê và mực màu tím (có sẵn dưới dạng lọ mực) gợi lại bản hit ‘Purple Haze’ của ông. Dấu ấn của Hendrix được tìm thấy trong suốt bộ sưu tập như lời tri ân cuối cùng cho một trong những người đóng góp cho nền âm nhạc vĩ đại nhất, theo một phong cách thật Montblanc, thật hoàn hảo.

DAFC tự hào là nhà phân phối thương hiệu Montblanc tại Việt Nam

Trải nghiệm mua sắm cửa hàng Montblanc tại :

Unit 103-1, TTTM Takashimaya, 92-94 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Bến Nghé, Quận 1

Linh Linh

Trả lời

*