Mô tô điện BMW CE-04 chuẩn bị được bán ra ở Indonesia, giá gần 600 triệu

Hơn 1 năm kể từ khi ra mắt, BMW CE 04 – chiếc maxi scooter chạy điện đầu tiên của thương hiệu Đức đã có mặt ở thị trường Indonesia, rất gần với chúng ta. Indo là thị trường xe máy nhộn nhịp và đa dạng, và phần lớn các mẫu xe nhập khẩu tư nhân về Việt Nam cũng là từ thị trường này. Giá bán của BMW CE 04 ở Indo là 380 triệu IDR, tương đương với hơn 592 triệu VNĐ. Tại Mỹ, CE 04 có giá khởi điểm từ 11.795 USD, tức hơn 282 triệu VNĐ. Nếu được phân phối chính hãng ở Việt Nam, có thể giá bán của xe sẽ tương đương với mức giá đang có ở thị trường Indo.

Sukimin Thio, Giám đốc điều hành BMW Motorrad Indonesia, cho biết xe được bán tại quốc gia này được nhập khẩu trực tiếp từ Đức và hiện họ cũng chỉ lắp ráp với quy mô nhỏ để phân phối cho thị trường toàn cầu, khoảng 40 chiếc/tháng. BMW CE-04 là khởi đầu của một kế hoạch dài hạn trong quá trình điện khí hóa toàn bộ dải sản phẩm của họ. Chữ “C” trong tên xe cho biết chiếc xe này vẫn dùng hộp số CVT tương tự như C400X hay C400GT, chữ “E” là Electric để chỉ xe điện và 04 nghĩa là nó mạnh tương đương với 1 chiếc xe có dung tích xy lanh 400cc.

Một vài những thông tin quan trọng của dòng xe này có thể kể tới như động cơ điện 42 mã lực (31 kW) bố trí nằm giữa bộ pin 8,9 kWh và bánh sau, đạt vận tốc tối đa lên đến 120 km/h. Mỗi lần sạc đầy, xe có thể chạy được quãng đường tối đa 130 km. Theo công bố của nhà sản xuất, thời gian để sạc đầy pin của chiếc xe là 4 tiếng 20 phút với ổ cắm thông thường ở gia đình. Với bộ sạc cấp 2, thời gian đó giảm xuống chỉ còn 1 giờ 40 phút và nếu bạn chỉ cần sạc từ 20-80%, thời gian này sẽ giảm xuống chỉ còn 45 phút.

BMW CE 04 mới có ba chế độ lái “ECO”, “Rain” và “Road”. Ngoài ra còn có thêm 1 chế độ lái “Dynamic” giúp đẩy tối đa công suất của chiếc xe lên mức cao nhất có thể. Người dùng có thể dễ dàng thay đổi giữa các chế độ lái thông qua màn hình màu 10,25 inch đóng vai trò là bảng đồng hồ công tơ mét. Từ màn hình này, các thông số khác có thể nắm được bao gồm trạng thái pin, bản đồ dẫn đường…

Theo Tinh tế

Trả lời

*