iPhone mini ngừng sản xuất sau khi iPhone 15 ra mắt

Các dấu hiệu mới nhất chỉ ra iPhone 13 mini dường như sẽ bị ngừng sản xuất kể từ sau sự xuất hiện của dòng iPhone 15 vào rạng sáng 13.9 (giờ Việt Nam) và là dấu chấm hết của dòng iPhone nhỏ gọn này.

Theo BGR, không chỉ iPhone 13 mini, Apple cũng sẽ hủy bỏ một số mẫu iPhone khác ngay sau khi iPhone 15 series ra mắt, bao gồm iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Động thái này không quá ngạc nhiên với hoạt động kinh doanh của Apple, ít nhất đối với người dùng iPhone lâu năm. Người dùng vẫn có thể mua các sản phẩm này tại các nhà mạng và nhà bán lẻ khác, miễn là còn hàng.

Việc Apple quyết định khai tử iPhone 13 mini bắt nguồn từ việc hãng vẫn còn duy trì iPhone SE 3. Apple có truyền thống giảm 100 USD giá bán của các mẫu iPhone cũ (nếu vẫn tiếp tục bán) sau khi ra mắt iPhone mới, điều này có nghĩa giá iPhone 13 mini có thể giảm xuống mức 499 USD. Điều này sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của iPhone SE 3, vốn có giá từ 429 USD.

Khảo sát từ cửa hàng của Apple cho thấy, không chỉ lượng iPhone 13 mini đang cạn kiệt, Apple cũng sắp bán hết iPhone 12, iPhone 14 Pro/14 Pro Max, Apple Watch Ultra, dây đeo Watch, bao da và ví da Magsafe. Điều này cho thấy công ty không có kế hoạch bổ sung các mặt hàng này sau ngày 13.9.

Apple dự kiến sẽ bán Apple Watch Ultra 2 trong năm nay, vì vậy không ngạc nhiên khi thế hệ đầu tiên sẽ biến mất. Tương tự, iPhone 12 cũng đã hết tuổi đời, và có vẻ như điều tương tự cũng xảy ra với iPhone 13 mini.

Apple vẫn sẽ bán iPhone 13 sau khi iPhone 15 series ra mắt và chiếc điện thoại này có thể sẽ được giảm xuống còn ở mức giá 599 USD nếu kèm theo các ưu đãi của nhà mạng, hoặc 629 USD cho bản mở khóa.

Theo TNO

Trả lời

*