Diễn viên Trần Nghĩa gây chú ý tại buổi ra mắt phim Mùa hè đẹp nhất

Sau thành công với vai “Ngạn” trong phim Mắt biếc, diễn viên Trần Nghĩa tiếp tục được chọn mặt gửi vàng với bộ phim điện ảnh Mùa hè đẹp nhất của đạo diễn Vũ Khắc Tuận.

Tối 26.6 vừa qua, buổi công chiếu phim điện ảnh Mùa hè đẹp nhất diễn ra tại TP.HCM thu hút sự quan tâm của truyền thông và khán giả. Sự kiện với sự góp mặt của đạo diễn Vũ Khắc Tuận, dàn diễn viên trong phim gồm nghệ sĩ Đức Sơn, NSND Thanh Nam, NSƯT Công Ninh, nghệ sĩ Hồng Ánh, Trần Nghĩa, Công Dương, Đỗ Khánh Vân, Minh Dự, Nguyễn Tụ… cùng các nghệ sĩ khách mời như Cẩm Ly, Thu Trang – Tiến Luật, Sam, Puka, Ngọc Châu, Đoàn Thiên Ân…

Không gian buổi công chiếu Mùa hè đẹp nhất được tái dựng khung cảnh trường đại học xưa với nhiều hình ảnh thân thuộc như căng tin, sân khấu văn nghệ… Bộ phim thuộc thể loại thanh xuân, tình cảm do Vũ Khắc Tuận lần đầu đảm nhận vai trò đạo diễn. Anh từng đảm nhận vai trò dựng phim của nhiều tác phẩm thành công về phòng vé: Bố già, Nhà bà Nữ, Mai, Tháng năm rực rỡ

Diễn viên Trần Nghĩa tâm sự, khi tham gia bộ phim Mùa hè đẹp nhất anh không còn nghĩ gì đến dự án cũ và hoàn toàn thoải mái vì không còn phải vào vai chú-cháu. Theo “chú Ngạn” của Mắt biếc, vì ở ngoài đời anh và diễn viên Khánh Vân có chơi với nhau nên khi vào phim, sắm vai những người bạn học mọi thứ càng trở nên đơn giản hơn.

Trong phim, Trần Nghĩa vào vai Tuấn Anh trong khi Khánh Vân vào vai Thảo Nguyên. Họ là đôi bạn từ thuở thanh mai trúc mã và đến khi lên giảng đường đại học lại có cơ hội được học chung trường và chơi thân thiết với nhau trong một nhóm gồm 5 thành viên.

Mỗi thành viên trong nhóm có hoàn cảnh, cá tính khác nhau nhưng cùng trải qua thời sinh viên tươi đẹp với nhiều kỷ niệm. Tuy nhiên, vì những mâu thuẫn, hiểu lầm của tuổi trẻ đã dẫn đến nhiều biến cố khiến nhóm bạn tan rã. Và cuộc hội ngộ nhiều năm sau đã hé lộ các góc khuất trong thanh xuân của họ.

Bộ phim là hành trình thanh xuân rực rỡ của nhóm bạn 5 người học chung dưới một mái trường đại học. Họ cùng nhau trải qua rất nhiều niềm vui, những kỷ niệm đẹp cùng những biến cố khiến bản thân phải đau đáu suốt mấy mươi năm về sau. Đặc biệt, là lời hứa cùng nhau thực hiện chuyến đi của thanh xuân.

Mùa hè đẹp nhất quy tụ dàn diễn viên thuộc nhiều thế hệ như nghệ sĩ Đức Sơn, NSND Thanh Nam, NSƯT Công Ninh, Hồng Ánh, Trần Nghĩa, Công Dương, Đỗ Khánh Vân, Minh Dự, Nguyễn Tụ…

Phim khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc từ ngày 28-6.

Thanh Tuân

Trả lời

*