Cake Äik – xe đạp điện chuyên chở hàng với phạm vi tối đa 360 km mỗi lần sạc

Cake, thương hiệu mô tô điện đến từ Thuỵ Điển vừa giới thiệu Äik – chiếc xe đạp điện đầu tiên của hãng. Tại thị trường Mỹ, Cake Äik sử dụng động cơ đặt giữa với công suất 500W, với khả năng peak lên tối đa 1000W, tốc độ tối đa 32 km/h. Trong khi đó đối với phiên bản được sản xuất dành cho thị trường châu Âu, Cake Äik có bàn đạp, động cơ 250W (peak lên 500W) và tốc độ tối đa chỉ là 25 km/h

Åik có khối lượng bản thân là 30 kg, với khả năng chở được hàng 80 kg ở baga phía sau, trong khi baga trước chịu được 20 kg. Thiết kế khung nhôm theo dạng mô đun giúp người dùng có thể gắn thêm vô số phụ kiện để phù hợp với nhu cầu sử dụng cá nhân. Åik có thể được trang bị tối đa 3 viên pin 750Wh để cho phạm vi hoạt động tối đa lên tới 360 km sau mỗi lần sạc. Những bộ pin này, nếu muốn, người dùng có thể dùng nó để sạc cho các thiết bị điện tử khác, hoặc thậm chí là cấp điện cho 1 cái tủ lạnh cỡ nhỏ như anh em thấy ở hình trên.

Cake Åik cho dù ở thị trường nào thì mô men xoắn cực đại mà xe có thể đạt được đều là 100 Nm, đủ sức để kéo chiếc xe đi ngay khi tải nặng. Về an toàn thì xe có phanh đĩa cho cả trước và sau, kẹp phanh trước 4 piston. Vì không có hệ thống treo, thế nên thứ đóng vai trò hấp thụ mọi phản lực từ mặt đường chắc chắn là cặp lốp 20 x 3 inch.

Äik nằm trong dải sản phẩm “:work” của Cake, hướng đến việc chuyên chở hàng trong các lĩnh vực khác nhau. Xe có tích hợp thiết bị điện tử để hỗ trợ GPS, Bluetooth để kết nối với ứng dụng trên điện thoại. Åik sẽ có giá bán khởi điểm từ $6,470 / €6,470, quá trình giao hàng dự kiến diễn ra từ tháng 5.

Cho anh em nào chưa biết thì Cake nổi tiếng với những dòng xe điện dành cho nhiều mục đích khác nhau, từ sử dụng hàng ngày cho tới off road hay vận chuyển hàng hóa. Mỗi 1 chiếc xe mà Cake tạo ra sẽ có đặc tính khác nhau, phù hợp với từng địa hình và công năng khác nhau. Ngoài ra thì thiết kế tối giản và vuông vức của xe cũng là yếu tố có tính nhận diện cao đối với các mẫu xe của hãng này.

Theo Tinh tế

Trả lời

*