Xóm Đụng Chuyện: Nguyệt Ánh “cắn rứt lương tâm” khi đối xử tàn nhẫn với ân nhân cứu mạng

Nhìn thấy tên ăn mày ngày nào cũng ngủ bờ ngủ bụi trước cửa hàng quần áo của mình, Nguyệt Ánh không ít lần “đuổi cổ” anh ta. Tuy nhiên, cô không biết rằng chính kẻ ăn mày đó là người vì bảo vệ cô mà hi sinh tính mạng.

Tết đến xuân về cũng là thời điểm gia đình sum tụ. Đó cũng là lúc các câu chuyện ấm áp tình người được phát sóng và truyền tay nhau một cách rộng rãi. Xóm Đụng Chuyện tuần này cũng mang đến mẫu chuyện đáng để người xem suy ngẫm.

Nguyệt Ánh vào vai một cô gái trẻ, là chủ shop thời trang. Sáng nào cô cũng đến cửa hàng sớm để mở cửa. Tuy nhiên thời gian gần đây luôn có một anh ăn mày “ngủ nhờ” trước của hàng của cô. Tuy thương cho những người có hoàn cảnh nghèo khó, nhưng nếu người này cứ mãi ngủ nhờ như vậy sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh và làm ăn của cửa hàng. Nguyệt Ánh cố đuổi khéo anh chàng đi. Tuy nhiên, anh chàng này cứ mãi hứa hẹn mà không chịu rời khỏi càng khiến Nguyệt Ánh thêm khó chịu.

Tuy bị người khác xua đuổi nhưng trong lòng chàng ăn mày vẫn biết ơn cô gái trẻ tốt bụng. Khi chứng kiến những kẻ ăn cướp có ý định xấu với Nguyệt Ánh, anh đã xả thân bảo vệ cô đến nỗi mất đi tính mạng. Sau khi biết rõ sự tình, Nguyệt Ánh vô cùng đau khổ và cắn rứt lương tâm khi trước đây đã từng đối xử không tốt với anh.

Qua đó có thể thấy, mỗi người tuy có một thân phận và hoàn cảnh xuất thân khác nhau, nhưng thứ gắn kết họ lại là bởi sự quan tâm, chia sẻ. Nguyệt Ánh là cô gái có điều kiện, thấy hoàn cảnh khó khăn xuất hiện trước mặt mình, cô rất sẵn lòng giúp đỡ. Anh ăn mày là người ở dưới đáy xã hội, nhưng anh biết thế nào là “được ơn người khác nhớ ngàn đời”. Khi chứng kiến người đã giúp đỡ mình gặp kẻ xấu, anh nguyện ý hi sinh cả tính mạng để bảo vệ cô. Mẫu chuyện này tuy ngắn nhưng đủ để khán giả suy ngẫm về những người xung quanh ta, đừng “trông mặt mà bắt hình dong”, tâm tính con người không thể hiện ở vẻ bề ngoài của họ mà là phẩm chất bên trong.

Đón xem những tiểu phẩm tiếp theo của Xóm Đụng Chuyện được phát sóng vào lúc 12g30 Chủ Nhật hàng tuần, trên kênh HTV7.

Minh Huyền

Trả lời

*