Vietnam Airlines “bắt tay” SpaceSpeakers Group ra mắt MV “Nhanh lên nhé!” truyền cảm hứng du lịch

Vietnam Airlines và SpaceSpeakers Group đã tạo nên sự kiện chưa từng có trong thị trường nhạc Việt khi công bố ra mắt sản phẩm ngay trên chuyến bay hành trình giữa TP HCM – Hà Nội, cất cánh vào sáng 11/7, với hơn 300 hành khách. 6 hành khách đặc biệt là những nghệ sĩ đình đám của SpaceSpeakers, gồm Touliver, SOOBIN, Binz, Rhymastic, SlimV và Kiên Ứng đã bất ngờ xuất hiện trên chuyến bay.

Trên “chuyến bay đặc biệt”, bộ ba SOOBIN, Binz và Rhymastic trình diễn ca khúc Nhanh lên nhé! – ca khúc chủ đề của Vietnam Airlines. Sau đó, Touliver, SlimV và Kiên Ứng xuất hiện, cùng SOOBIN, Binz và SlimV giao lưu, chụp ảnh với các hành khách. Nhiều hoạt động thú vị được Vietnam Airlines và SpaceSpeakers Group tổ chức trên chuyến bay có “1-0-2”. Trong đó, những hành khách may mắn được nhận món quà đặc biệt, là cặp vé khứ hồi của hãng Hàng không Quốc gia.

Rhymastic phát biểu đây là sự kiện đặc biệt, có thể chỉ diễn ra một lần trong đời của anh và các thành viên SpaceSpeakers. Với ca khúc Nhanh lên nhé!, âm nhạc của SpaceSpeakers sẽ lan tỏa từ mặt đất đến bầu trời. SpaceSpeakers Group cũng chưa bao giờ ra mắt một sản phẩm âm nhạc trên chuyến bay. Do đó, những hình ảnh, khoảnh khắc của “chuyến bay đặc biệt” sẽ còn được nhắc lại trong nhiều năm nữa.

Ca khúc truyền cảm hứng du lịch mạnh mẽ

Những giai điệu của bài hát Nhanh lên nhé! được phát trên hơn 400 chuyến bay mỗi ngày của Vietnam Airlines vào lúc máy bay hạ cánh, tiếp cận hơn 100.000 khách hàng/ngày. MV Nhanh lên nhé! cũng chính thức ra mắt trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến từ tối 11/7.

Bộ ba SOOBIN, Binz và Rhymastic góp giọng trong ca khúc Nhanh lên nhé!. Touliver và SlimV đảm nhận khâu phối khí và sản xuất âm nhạc. Màu sắc trong Nhanh lên nhé! là sự khác biệt rất lớn so với những gì khán giả từng biết về SpaceSpeakers, khi không còn là chất Rap/Hip Hop thường thấy, mà 5 nghệ sĩ tạo nên một ca khúc pop vui tươi, truyền cảm hứng mạnh mẽ đúng tinh thần khi kết hợp Vietnam Airlines.

Thông qua MV Nhanh lên nhé!, SpaceSpeakers Group muốn tạo nên thành tựu hơn cả một bài hát chủ đề cho Hãng hàng không Quốc gia – Vietnam Airlines, từ đó lan tỏa thông điệp, truyền cảm hứng đi du lịch, khám phá trải nghiệm sau 2 năm dịch Covid-19 ngay khi còn có thể bởi biết đâu cảnh đẹp sẽ lỡ mất hoặc thời gian không đứng đó đợi mình.

Sự kết hợp của Touliver và SlimV trong màu sắc âm nhạc truyền thống và hiện đại qua bản phối Nhanh lên nhé!. Tiếng đàn bầu, đàn tranh cất lên trong vài phân đoạn, thể hiện cho giá trị truyền thống của Hãng hàng không Quốc gia – Vietnam Airlines. Bên cạnh đó, sự tươi trẻ trong cách phối khí của Touliver và SlimV được thể hiện rõ để ca khúc trở nên trẻ trung, bắt tai.

Trong MV Nhanh lên nhé!, các nghệ sĩ Touliver, SOOBIN, Binz, Rhymastic và SlimV ở những khung cảnh khác biệt. MV mở đầu bằng cảnh rừng núi bạt ngàn ở Hà Giang. Tại đó, SlimV xuất hiện, thưởng ngoạn phong cảnh trên chiếc xe đạp, rồi gặp gỡ những người dân vùng cao. Rhymastic đang di chuyển trên một chiếc xe buýt, xung quanh là những người làm các ngành nghề khác nhau, nhưng có chung một năng lượng tích cực. Binz xuất hiện và hát trong một nhà hàng sang trọng. SOOBIN bước ra từ một bảo tàng. Còn Touliver bước ra từ khoang máy bay vô cùng đẳng cấp, quyền lực.

5 nghệ sĩ, mỗi người di chuyển theo những cách khác nhau, nhưng có chung một đích đến. Touliver, SOOBIN, Binz, Rhymastic và SlimV đã tụ họp, cùng cống hiến “bữa tiệc âm nhạc” cho những người xung quanh. Từ phi công, tiếp viên hàng không, kỹ thuật viên, cho đến các hành khách, công nhân hay những bạn nhỏ đều hòa vào không khí tuyệt vời mà các nghệ sĩ SpaceSpeakers mang lại.

MV Nhanh lên nhé! là hạng mục hợp tác mới nhất giữa Vietnam Airlines và SpaceSpeakers Group. Trước đó, tháng 11/2021, 2 tổ chức ký thỏa thuận hợp tác “The Karman Line”. Lần đầu tiên, một buổi họp báo được tổ chức trong khoang máy bay. Vietnam Airlines và SpaceSpeakers Group sẽ cùng nhau thực hiện 8 hạng mục, trong đó, sản xuất ca khúc chủ đề Nhanh lên nhé! là dấu mốc đặc biệt.

Sản phẩm này cũng cho thấy bước chuyển mình của Vietnam Airlines trong mục tiêu trẻ hóa thương hiệu, tiếp cận nhiều tầng lớp khách hàng hơn, song song việc giữ gìn giá trị văn hóa truyền thống. Trong khi đó, cú bắt tay cùng Hãng hàng không Quốc gia – Vietnam Airlines là bước tiến của SpaceSpeakers Group trong việc khẳng định vị thế tổ chức âm nhạc hàng đầu Việt Nam.

Khánh Hưng

Trả lời

*