Viết tiếp kỷ nguyên mới của Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam

Vừa qua, chương trình Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam mùa thứ 17, đồng thời đánh dấu cột mốc một thập kỷ thời trang (A Decade of Fashion) tại TP. Hồ Chí Minh đã chính thức khép lại nhưng dư âm thì vẫn còn đọng lại trong lòng những người mến mộ thời trang. Với chủ đề #FashionEvolution – những bước tiến mới của dòng chảy thời trang, chương trình tiếp tục đánh dấu một cột mốc đầy ý nghĩa và mở ra một kỷ nguyên mới trên hành trình nâng tầm thời trang theo định hướng thời trang bền vững. Không làm giới mộ điệu thời trang thất vọng, MultiMedia JSC tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong trong lãnh địa các chương trình về thời trang và người mẫu. Hãy cùng điểm lại những bước tiến ấn tượng đằng sau 4 đêm diễn của chương trình Aquafina Vietnam International Fashion Week 2024. 

A Decade of Fashion – Kỷ niệm một thập kỷ thời trang đầy ý nghĩa của AVIFW 

Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2024 với chủ đề #FashionEvolution đã chính thức đánh dấu hành trình một thập kỷ hình thành và phát triển cùng thời trang Việt. Đây không chỉ là một sự kiện thời trang mang đẳng cấp quốc tế, mà còn là dịp để nhìn lại chặng đường một thập kỷ đầy cảm xúc của sự sáng tạo và không ngừng đổi mới đến từ Madame Trang Lê – Chủ tịch Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam cũng như các Nhà thiết kế, đối tác đồng hành, những người mẫu và đội ngũ thực hiện chương trình. 

Để kỷ niệm cột mốc quan trọng này, các nhà thiết kế kỳ cựu là những “đàn anh lớn” của ngành thời trang Việt như NTK Nguyễn Công Trí, Hoàng Hải, Đức Hùng,… đã cùng tụ hội, gửi lời chúc mừng hành trình đầy ý nghĩa của Aquafina Vietnam International Fashion Week. Sự hiện diện của những “cây đa cây đề” là lời khẳng định cho sự phát triển bền vững thêm nhiều thập kỷ nữa của ngành thời trang Việt Nam. Họ chính là những người đã đồng hành cùng chương trình Aquafina Vietnam International Fashion Week từ những mùa đầu tiên, và đã góp công đưa thời trang Việt Nam đến gần hơn với thế giới.

Trước ngày diễn ra Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2024, đêm tiệc “Celebration Night” hoành tráng được tổ chức tại khách sạn 5 sao The Reverie Saigon nhằm tôn vinh những nỗ lực và thành tựu của những người làm thời trang trong suốt một thập kỷ qua, những con người đã không ngừng cống hiến và sáng tạo suốt một thập kỷ đồng hành cùng chương trình. Đây là dịp để nhìn lại chặng đường đã qua, với câu chuyện một thập kỷ sẽ được kể qua hai mùa: Xuân Hè tại TP.HCM và Thu Đông tại Hà Nội. Đặc biệt, đây cũng là khoảnh khắc đánh dấu hành trình 10 năm bắt đầu sự nghiệp sáng tạo của những nhà thiết kế như NTK Thảo nguyễn, Hoàng Minh Hà, Lý Giám Tiền, Devon Nguyễn,… Họ đã trưởng thành, gắn bó cùng Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam và cũng chính là những nhân tố quan trọng, đóng góp không nhỏ vào việc xây dựng và phát triển sự kiện này thành một bệ phóng vững chắc cho các nhà thiết kế trẻ.  

Với thông điệp #FashionEvolution, những bước tiến mới của sự hòa quyện giữa truyền thống và hiện đại từ những Bộ sưu tập ấn tượng 

Đảm nhận trọng trách mở màn, NTK Võ Công Khanh bắt tay cùng thương hiệu Aquafina làm sống dậy những chất phế thải trở thành dòng chảy bất tận của nước qua BST “Kiệt tác của nước”. Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp trong trẻo, thuần khiết của nước, BST “Kiệt Tác Của Nước” mang đến một làn gió mới, phản ánh tư duy thời trang hiện đại và tràn đầy sức sống. Không chỉ dừng lại ở vẻ đẹp, bộ sưu tập còn mang thông điệp về sự bền vững giống như sự bất tận trong chính dòng chảy của nước qua các thiết kế độc đáo. 

Loạt các nhà thiết cùng mang đến bộ sưu tập kỷ niệm 1 thập kỷ của AVIFW và cả chính hành trình bắt đầu và phát triển của họ. Nếu NTK Hoàng Minh Hà đánh dấu cột mốc hành trình 10 năm sự nghiệp với BST “Khói” nhằm tôn vinh và tìm lại vẻ đẹp bên trong của người phụ nữ; thì Nhà thiết kế đa tài Devon Nguyễn vô cùng táo bạo khi kết hợp giữa thời trang và nghệ thuật thông qua BST “The Living Canvas” vô cùng ấn tượng. Bên cạnh đó, NTK Thảo Nguyễn chọn lăng xê những thiết kế ngọt ngào với sự chuyển biến màu sắc của mây qua BST “MÂY”; NTK Lý Giám Tiền có những bước tiến mới khi lựa chọn bước ra khỏi vùng an toàn, lần đầu mang đến những thiết kế dạ hội, mềm mại và nữ tính khi kết hợp cùng nhãn hàng Philips. 

Không thể không nhắc đến hai nhà thiết kế sử dụng chất liệu dân gian Việt Nam qua lăng kính thời trang hiện đại để mang đến những bộ sưu tập có tính ứng dụng cao nhưng vẫn mang màu sắc của giá trị truyền thống. Nếu NTK Thủy Nguyễn cùng thương hiệu Thủy Design House chinh phục khán giả với việc lần đầu tiên làm mới vẻ đẹp của chiếc áo bà ba lên sàn diễn thời trang, khắc họa bức tranh đời sống yên bình nhưng cũng vô cùng đặc sắc dưới góc nhìn thời trang; thì NTK Vũ Việt Hà – nhà thiết kế nắm giữ vị trí kết màn quan trọng lại chạm đến cảm xúc của giới mộ điệu thời trang bằng BST “Cô ấy là ai”. Dưới bàn tay khéo léo của mình, anh đã “phù phép” nên một bức tranh mang hơi thở của dòng chảy văn hóa truyền thống hòa quyện vào nhịp sống hiện đại bằng việc sử dụng 100% chất liệu tự nhiên như tơ sen, tơ chuối, sợi gai, sợi lá dứa,… tất cả được kết, bện, đan vào nhau thành những khối lập phương đầy độc đáo trên nền vải lạ mắt. 

Bên cạnh đó, khán giả còn có cơ hội chiêm nghiệm giai điệu “Ngân nga” trong ngọn lửa tình cháy bỏng đến từ NTK Adrian Anh Tuấn; BST “Shapes Of Midnight” tuyệt tác khắc họa dáng hình người phụ nữ hiện đại đến từ thương hiệu CEM by Lê Minh Ngọc; NTK Frederick Lee với BST “White Night” và BST “Aurora” của thương hiệu Mr CRAZY & Lady SEXY đều lấy cảm hứng từ sự đối lập và giao thoa giữa ánh sáng và bóng tối; Cùng các BST mãn nhãn đến từ NTK Nguyễn Chí Nghĩa, NTK Hà Linh Thư,…đều là những BST tạo nên dấu ấn riêng trên sàn diễn của Chương trình năm nay. 

Những bước tiến đầu tiên trong hành trình mở ra một chương mới

Trải qua 17 mùa tổ chức Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam thành công, đã chứng tỏ sức hút không nhỏ của sàn diễn AVIFW và đánh dấu hành trình một thập kỷ rực rỡ của thời trang Việt. Bên cạnh những đóng góp to lớn trong ngành thời trang suốt một thập kỷ qua, chương trình năm nay còn là dấu mộc đặc biệt của sự chuyển giao khi đã có bước tiến đầu tiên, mở ra thập kỷ mới cho sự phát triển của ngành công nghiệp thời trang Việt Nam. Mở ra những “trang sách” đầu tiên của một thập kỷ mới, Ban tổ chức chương trình đã có những bước tiến đầu tiên trên chặng đường thời trang mới của AVIFW. Đặc biệt hơn cả chính là lần đầu tiên, công ty quản lý người mẫu BeU Models và công ty MultiMedia JSC kết hợp cùng các Agency quốc tế tuyển chọn người mẫu ngay tại sàn diễn Aquafina Vietnam International Fashion Week. Các Agency danh tiếng đến từ những kinh đô thời trang của thế giới như Paris, Italy, London,… đã nhận thấy được tiềm năng to lớn tại thị trường Việt Nam và mong muốn mang đến cơ hội được sải bước trên những sàn diễn thời trang đẳng cấp quốc tế đến các người mẫu Việt. Nhận biết được điều đó,  công ty quản lý người mẫu BeU Models và công ty MultiMedia JSC đã nhanh chóng tổ chức những buổi Casting tuyển chọn để góp phần “chắp cánh” cho ước mơ của các người mẫu trẻ.

Mong muốn đưa thị trường thời trang Việt Nam phát triển và vững mạnh hơn nữa, BTC chương trình đang lên kế hoạch để triển khai những dự án mới một cách kỹ lưỡng. Trong đó, có thể kể đến sự có mặt của “Hiệp hội thời trang Việt Nam” được BTC hứa hẹn sẽ cho ra mắt và thành lập trong thời gian sắp đến. Điều này đã đánh dấu một bước tiến mới trên hành trình phát triển thời trang Việt của công ty MultiMedia JSC nói chung và chương trình h Aquafina Vietnam International Fashion Week nói riêng.

Đối với cột mốc đặc biệt này, BTC đã “mạnh tay” đầu tư màn hình LED có số lượng “khùng” nhất trong tất cả các mùa Vietnam International Fashion Week với tổng diện tích lên đến 500m vuông được sắp xếp độc đáo với những khối hình hộp nhằm thể hiện từng nấc thang qua một thập kỷ phát triển của thời trang Việt. Các NTK/Thương hiệu có thể sáng tạo nên những visual mang đậm dấu ấn cá nhân cho màn trình diễn của mình nhờ hệ thống màn hình LED tân tiến, giúp mang lại những cảm xúc thăng hoa đến khán giả khi dõi theo những câu chuyện thời trang khác nhau. Là một sàn diễn thời trang tiên phong trong việc lựa chọn sử dụng màn hình LED, BTC chương trình Aquafina Vietnam International Fashion Week mong muốn có thể mang đến những cảm xúc chân thực đến với khán giả một cách trọn vẹn nhất.

Không thể quên nhắc đến những trải nghiệm độc đáo mà lần đầu tiên BTC đã mang lại cho khách đến tham dự thảm đỏ. Mỗi vị khách đến thảm đỏ sẽ có cơ hội trải nghiệm quay clip 360 độ được đầu tư máy móc và thiết bị hiện đại. Những “clip viral” với hình ảnh và chất lượng cao nhất sẽ được gửi đến cho mỗi vị khách một cách nhanh chóng ngay sau khi đến tham gia trải nghiệm. Ngoài ra, sự xuất hiện của dàn ngôi sao, celeb tham dự thảm đỏ của chương trình Aquafina Vietnam International Fashion Week 2024 còn hấp dẫn hơn bao giờ hết với những trải nghiệm độc đáo mà các đối tác đồng hành mang đến cho khán giả, ví dụ như: Aquafina, phố xinh, Philips, Tạp chí Bazaar,…

Một điểm mới sáng tạo năm nay chính là màn trao giải hoành tráng dành cho hoạt động The Best Street Style (TBSS) ngay trên sân khấu chương trình Aquafina Vietnam International Fashion Week. Được tổ chức nhằm tôn vinh tinh thần yêu thời trang và tạo động lực cho các bạn trẻ theo đuổi thời trang theo cách riêng của mình, hoạt động TBSS đã mang đến một sân chơi thú vị và mới mẻ cho mọi người. Sau 4 ngày tổ chức với sự tham gia của hàng trăm tín đồ thời trang từ khắp nơi trên thế giới, những bộ cánh lộng lẫy cùng thiết kế ấn tượng đã được các bạn trẻ tự tin trình diễn. Với sự lựa chọn kỹ lưỡng cũng như cân nhắc cẩn thận từ Á hậu Thảo Nhi Lê, đã có 2 cái tên quán quân  được xướng lên một cách đầy tự hào trong đêm bế mạc diễn ra vào 16/06/2024. Màn trao giải long trọng cùng những giải thưởng xứng đáng đã được diễn ra và gửi đến hai bạn trẻ tài năng. Hy vọng sau này, chương trình Aquafina Vietnam International Fashion Week cũng như hoạt động The Best Street Style (TBSS) sẽ có cơ hội được mang đến nhiều sân chơi thú vị cho các tín đồ thời trang trong nước cũng như quốc tế. 

Song BTC vẫn sẽ còn những hoạt động tiếp theo trong tương lai nhằm đưa đất nước Việt Nam không chỉ gia công xuất khẩu mà trở thành nước có nền công nghiệp thời trang phát triển, đứng đầu khu vực Đông Nam Á.

Những con số ấn tượng của Aquafina Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam mùa thứ 17

16 show diễn của 16 Nhà thiết kế và thương hiệu thời trang đến từ Ý, Singapore, Hàn Quốc và Việt Nam. Gần 1000 mẫu thiết kế đã được trình diễn với hơn 200 người mẫu đến từ Công ty Quản lý và Đào tạo người mẫu  BeU Models. Đặc biệt, gần 100 chuyên viên trang điểm và làm tóc chuyên nghiệp từ Học viện Trang điểm và Làm tóc Quân Nguyễn – Pu Lê đã góp phần không nhỏ vào thành công của chương trình để các người mẫu được tỏa sáng rạng rỡ và tôn lên hoàn hảo vẻ đẹp, tinh thần của trang phục.

Chương trình năm nay đã chào đón hơn 10.000 lượt khán giả trực tiếp tại sân khấu qua 4 đêm công diễn, cùng hàng triệu khán giả theo dõi online thông qua livestream trực tiếp. 

Không thể không kể đến sự góp mặt, hỗ trợ của hàng chục đơn vị báo đài với gần 200 bài báo đưa tin về chương trình cùng 20 ngàn lượt sử dụng hashtag của chương trình trên tất cả nền tảng mạng xã hội đã giúp AVIFW có thể lan tỏa tình yêu thời trang và thông điệp về thời trang hiện đại và thời trang bền vững đến đông đảo tín đồ của nghệ thuật trang phục. 

Cuối cùng, thành công của AVIFW không thể tách rời với quá trình hàng nghìn giờ làm việc của gần 500 Ê-kíp sản xuất chương trình, thuộc khắp các bộ phận để tạo nên những phút giây thăng hoa cùng thời trang tại chương trình. Tuy chỉ có 1 tháng để chuẩn bị cho Aquafina Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam mùa thứ 17 nhưng bằng sự chuyên nghiệp, tận tâm và tình yêu thời trang, Ban tổ chức đã không ngừng cố gắng để đưa đến công chúng một AVIFW đúng nghĩa là một “bữa tiệc đa giác quan”, diễn ra thành công tốt đẹp nhân dịp kỷ niệm một thập kỷ thời trang. 

Như vậy, Đêm bế mạc Chương trình Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Hè 2024 – Aquafina Vietnam International Fashion Week Summer 2024 kỷ niệm một thập kỷ thời trang với thông điệp #FashionEvolution đã diễn ra thật thành công rực rỡ, mở ra một kỷ nguyên mới trên hành trình phát triển thời trang Việt Nam. Sự thành công của Aquafina Vietnam International Fashion Week mùa thứ 17 sẽ tiếp tục khẳng định vị thế của MultiMedia JSC tại Việt Nam trong lãnh địa các chương trình, sự kiện thời trang mang tầm quốc tế. Hãy cùng chờ đón những điều thú vị tiếp theo trong Chương trình Aquafina Vietnam International Fashion Week Fall/Winter 2023, dự kiến tổ chức vào tháng 11 năm 2024 tại Thủ đô Hà Nội, tiếp tục viết câu chuyện kỷ niệm một thập kỷ của AVIFW ở những góc nhìn khác. 

Khánh Hưng

Trả lời

*