Tường Linh nổi nóng vì đội bạn “chơi dơ”, Hoàng Yến đụng độ Khánh Vân, Quỳnh Châu xuất hiện

Tập 3 “Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not” với tên gọi Báu vật Việt Nam đã cùng ba đội chơi gồm: Đội Quai Thao (Ngọc Diễm, Ngọc Châu, Tường Linh) – Đội Nón Lá (Khánh Vân, Mâu Thuỷ, Hương Ly ) – Đội Khăn Rằn (Võ Hoàng Yến, Kim Duyên, Hoàng My) trải qua những thử thách vô cùng khốc liệt cả về thể lực lẫn trí tuệ được diễn ra tại đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang) và thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng).

Nón Lá tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu, trở thành đội chơi có phong độ tốt nhất cùng chiến thuật thông minh ở thời điểm hiện tại. Bị đối thủ trong đội bạn hợp sức dùng “xảo thuật”, Tường Linh – thành viên Quai Thao nóng giận đòi bỏ về và yêu cầu thay người, Võ Hoàng Yến tiếp tục cân team, liên tục “chế thơ” cười xĩu mặc bị rối loạn tiền đình xây xẩm mặt mày. Chế Nguyễn Quỳnh Châu – thành viên mới Khăn Rằn và hành trình thay thế Võ Hoàng Yến cân team là những diễn biến đáng chú ý trong Tập 3 của “Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not”

Thử thách Độc: Gương mặt giả trân

Mở đầu tập, 03 đội chơi bị BTC đấu trí bằng câu hỏi thú vị ngay trên xe: “Theo các bạn, địa điểm nào tại Phú Quốc cất giấu nhiều báu vật mà các hoa hậu ao ước nhất?’. Với đáp án “Trung tâm ngọc trai Long Beach Pearl”, chuyến xe đưa ba đội chơi di chuyển đến Long Beach Center, thay vì giải thử thách ghi điểm các đội chơi được nhận những món quà đặc biệt. Sau đó, các người đẹp thay đổi trang phục và di chuyển đến VinWonders Phú Quốc – Công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam để thực hiện thử thách Độc.

Thử thách này có hai vòng. Vòng 1: tạo dáng High Fashion trên đĩa xoay Disko khổng lồ. Sẽ có những chiếc máy quay nhỏ được gắn cố định trên đĩa xoay và photographer bắt trọn những khoảnh khắc thần sầu và cả góc chết của các đội. Sau vòng này chỉ có 2 đội bước tiếp vào vòng 2.

“Có sợ thì cũng sợ trong lòng thôi” – “Cô bé sợ hãi thế giới” Mâu Thuỷ cho biết trước khi bước vào thử thách. Một lần nữa, sự lăn xả của Mâu Thuỷ đã tiếp thêm năng lượng để Khánh Vân tự tin tham gia vòng thi này. Tỏ ra là cô nàng gan lỳ, cứng cỏi, thử thách này chỉ làm Hương Ly cảm thấy “thích việc bay lên bay xuống”. Kết quả là Nón Lá thực hiện tốt thử thách “như chưa có chuyện gì xảy ra”, thậm chí còn múa may tạo dáng liên tục mà không có “nôn oẹ, sợ hãi”. “Ủa hết rồi đó hả? Tưởng đâu nặng đô hơn xíu, chưa gì đã hết rồi!” – Hương Ly thốt lên khi đĩa xoay Disko dừng lại và kết thúc thử thách. Còn Khánh Vân: “Trời, ba cái đồ quỷ này”. Để đánh lạc hướng và doạ tâm lý bất an cho hai đội còn lại, Nón Lá thay nhau giả vờ nôn ói, nhức đầu, chóng mặt khiến mọi người hoang mang lo lắng theo.

Quai Thao bước vào thử thách với quyết tâm rút ngắn khoảng cách điểm. Tuy nhiên, chỉ vài giây sau, Tường Linh không chịu nổi. Vốn không quen chơi các trò cảm giác mạnh nên cô nhanh chóng “gục ngả” trước đĩa xoay Disko. Cô bật khóc ôm Ngọc Diễm khi đĩa xoay vừa dừng lại. “Cô gái với tính cách như vậy mà bạn đã vượt qua chính mình, thấy thương, Linh đã rất cố gắng” – Ngọc Diễm xúc động. Tường Linh tiếp tục thể hiện cảm xúc mệt mỏi, muốn bỏ cuộc: “Đổi người chơi đi” – nói xong Tường Linh đứng dậy bỏ đi và nôn ói. Sau khi được Ngọc Diễm và Ngọc Châu động viên, Tường Linh lấy lại tinh thần, bỏ ý định rời khỏi cuộc thi vì “quý Ngọc Diễm, Ngọc Châu và xem nhau như gia đình cùng động viên nhau”.

Ở phía Khăn Rằn, Võ Hoàng Yến có tiền sử bị rối loạn tiền đình nên cô khá lo lắng. Sự lo lắng nhanh chóng biến mất khi chiếc đĩa khổng lồ bắt đầu những vòng xoay đầu tiên. Võ Hoàng Yến liên tục tạo dáng các kiểu thần thái đỉnh cao, cô còn bình tĩnh hơn cả Hoàng My, Kim Duyên. Kết thúc trò chơi, Võ Hoàng Yến vờ nôn oẹ để tạo chú ý nhưng kết cục không ai thèm quan tâm, cô xả vai: “Diễn không có khán giả coi thì diễn chi trời”.

Kết quả thử thách, Quai Thao bị loại đành nhìn Khăn Rằn và Nón Lá bước tiếp vào vòng 2. Mỗi đội chỉ được lựa chọn một thành viên để tham gia thử thách Tàu lượn siêu tốc với tốc độ trên 100km/h. Lần này phải giữ vững thần thái/dáng tay thanh lịch như hình mẫu.

Khánh Vân đang bị bệnh cảm khá mệt mõi nhưng vẫn được đề cử đại diện Nón Lá thực hiện thử thách, Cô tuyên bố: “khô máu với chị Yến luôn, không có cô trò, chị em gì hết!”. Hương Ly thừa nhận Khánh Vân có tinh thần thi đấu rất quyết liệt: “Bé này cũng lì chứ đâu thua ai, chẳng qua bữa giờ giếm”. Võ Hoàng Yến đại diện team Khăn Rần đối đầu với Khánh Vân, bằng kỹ năng và với kinh nghiệm làm người mẫu nhiều năm, mặc dù bị tàu lượn tác động với vận tốc rất nhanh và mạnh nhưng cả hai thành viên vẫn giữ được thần thái ngời ngời, cùng ngang sức ngang tài và dễ dàng mang về 03 điểm cho đội chơi của mình.

Thử thách đố: A, B hay C

03 đội chơi di chuyển đến Vinpearl Safari Phú Quốc để trải nghiệm công viên động vật bán hoang dã và thực hiện thử thách tiếp theo. Đội chơi sau khi tham quan sẽ trả lời 09 câu hỏi liên quan thế giới động vật. Trên sân có 3 khu vực đáp án A,B,C. Mỗi khu vực có 4 vạch màu dưới đất, mỗi vạch màu chỉ đủ cho một người đứng. Sau khi nghe câu hỏi, sẽ có một đoạn nhạc 15 -30 giây để mọi người lắc lư theo nhạc nhưng không được vào khu đáp án. Khi nhạc dừng, người chơi được quyền di chuyển về phía đáp án mà mình cho là đúng và phải đứng vào vạch màu. Chỉ những người chơi đứng ở khu vạch màu của đáp án đúng mới được công nhận trả lời đúng và nhận 1 sticker cây xanh dán trên áo. Sau khi kết thúc tất cả câu hỏi, đội chơi có tổng số sticker cây xanh của ba người chơi trong đội nhiều nhất – nhì – ba sẽ lần lượt ghi được 10 – 9 – 8 điểm.

Quai Thao bước vào thử thách với tâm lý không thoải mái, sau khi liên tục thua trận và không ghi được điểm nào. Ở câu đố đầu tiên, Võ Hoàng Yến và Hương Ly bí mật “hiệp lực”, dùng chiến thuật giữ chân một thành viên của Quai Thao, Võ Hoàng Yến giữ Tường Linh còn Hương Ly giữ Ngọc Châu. Tuy nhiên hành động kéo tay của Võ Hoàng Yến gặp phản ứng mạnh từ Tường Linh. Tường Linh khá khó chịu, quạu quọ trách móc Võ Hoàng Yến: “Bởi vì chị Yến lớn hơn Linh cả về tuổi đời, tuổi nghề nhưng cái hành động đó của chị Yến làm mình thấy không còn chút tôn trọng nào”.

Chưa dừng lại ở đó, đến lượt thứ 2, Tường Linh đang chạy lên trả lời câu hỏi thì bị “một cái cùi chỏ đập vào ngực của Linh, lúc đó Linh quá đau rồi, lần thứ 2 Linh khóc trong chương trình”. Điều này làm Tường Linh bức xúc, lần nữa có ý định rời khỏi chương trình. “Dù là truyền hình thực tế hay bất cứ chương trình nào, Linh cũng muốn là không có chơi dơ như vậy” – Tường Linh cho biết. Ngọc Diễm bênh vực đồng đội: “Rõ ràng chúng ta cần khoẻ và đẹp lâu dài nên bạn ấy lo là đúng, nếu bạn chọn bạo lực, chọn thí sinh khác!”. Võ Hoàng Yến là người vô tình đập tay vào ngực Tường Linh, cô chủ động xin lỗi để kết thúc câu chuyện đang căng thẳng, nhờ vậy mà Tường Linh dịu bớt cơn giận “mọi người chơi đàng hoàng thì em sẽ chơi”.
Kết quả, Khăn Rằn ghi được 10 điểm với 11 sticker, Nón Lá theo sau với 9 điểm, Quai Thao 8 điểm.

Thử thách Đẹp: Liền tay chiếc Vlog

Trong thử thách này, các đội sẽ sử dụng điện thoại Mi 10T Pro để quay liền tay một chiếc vlog theo chủ đề cho trước để quảng bá du lịch Phú Quốc. Các đội quét QR Code để nhận chủ đề đội mình, Khăn Rằn thắng thử thách Đố nên được quét QR Code đầu tiên. Thời gian tối đa thực hiện là 150 phút. Đoạn vlog phải có độ dài tối thiểu là 5 phút. Chủ đề của các đội: Khăn Rằn (Câu mực), Nón Lá (Bún quậy), Quai Thao (Sống ảo hoàng hôn).

Do tính chất thời gian, Quai Thao không kịp quay cảnh hoàng hôn nên đành chọn phương án khác là cuộc sống Phú Quốc sau hoàng hôn. Ngọc Diễm giữ vai trò định hướng cho Quai Thao, trực tiếp chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cho Ngọc Châu, Tường Linh. “Trong cái khó ló cái khôn”, Quai Thao thực hiện khá suôn sẻ các nội dung vlog với chủ đề mới.

Bị rối loạn tiền đình, Võ Hoàng Yến thể hiện sự mệt mõi, tuy nhiên cô vẫn cố gắng giữ khiếu hài hước, tận dụng sở trường chế thơ vô cùng hài hước: “Chưa đi chưa biết Kiên Giang, Kiên Giang Phú Quốc mực nang hơi nhiều”. Nhưng khi leo lên thuyền để thực hiện thử thách câu mực, Võ Hoàng Yến bị say sóng nặng, cô lê lết: “Mực chưa ăn mà đã ói rồi, trời ơi say sóng, cứu tôi”. Cố kìm nén cảm xúc, Võ Hoàng Yến là người tạo ra nhiều ý tưởng để Khăn Rằn có những khoảnh khắc đắt giá trong vlog.

Với chủ đề liên quan ẩm thực, Nón Lá hào hứng nhưng khi bắt tay vào làm vlog thì không dễ dàng chút nào. Hương Ly chịu trách nhiệm quay, Khánh Vân và Mâu Thuỷ đóng vai trải nghiệm ăn món bún quậy tại quán. Mâu Thuỷ chia sẻ “Trước muốn làm food blogger, nhưng thực hiện xong thì muốn làm, phải tìm hiểu sâu hơn nữa”.

Đại diện của Xiaomi là người đánh giá và cho điểm ở thử thách này. Nón Lá và Quai Thao có phần hình ảnh tốt, nội dung ổn, đủ ý nhưng tiết tấu còn rời rạc, chưa để cả ba thành viên xuất hiện cùng lúc, có vận dụng các hiệu ứng nhưng chưa thật sự nổi bật. Cả hai đội cùng được 8 điểm.

Vlog của Khăn Rằn được đánh giá cao ở sự sáng tạo, hài hước, vận dụng hiệu ứng tốt, 3 thành viên xuất hiện đầy đủ, hình ảnh đẹp, thiếu thời lượng 1 giây, hơi lạm dụng méo tiếng nên khó nghe, thời lượng dành cho Hoàng Yến hơi nhiều so với 2 thành viên còn lại. Vì vậy, Khăn Rằn được 9 điểm.

Thử thách Đua: Đồng đội ơi, đợi chúng tôi

Tưởng rằng các thử thách tại đảo ngọc Phú Quốc đã khó nhằn với ba đội chơi và kết thúc tập 3, tuy nhiên thử thách vẫn chưa dừng ở đó. Ba đội nhận được thông báo tập trung tại điểm hẹn chuẩn bị di chuyển đến chặng tiếp theo. Hoàng My đi trễ nên Khăn Rằn vì vậy mà bị trừ 03 điểm. Nhận thấy sự bất thường khi các thành viên Võ Hoàng Yến, Mâu Thuỷ, Tường Linh không có mặt, các người đẹp hoang mang không hiểu chuyện gì xảy ra. Sau khi quét QR code, biết Võ Hoàng Yến, Mâu Thuỷ, Tường Linh đã ‘bị bắt cóc”, các người đẹp nhanh chóng di chuyển đến Bảo Lộc để giải cứu.

Để giải cứu đồng đội, hai thành viên của đội chơi phải vượt qua hai thử thách cá nhân: Vật vã thưởng trà và Thi nhân núi đá. Thực hiện xong mỗi thử thách, mỗi người chơi nhận được một manh mối, hai manh mối khi ráp lại hoàn chỉnh sẽ giúp giải cứu được đồng đội của mình. Đội có tổng thời gian thực hiện hai thử thách nhanh nhất, nhì, ba sẽ lần lượt nhận 10,9,8 điểm. Đội đầu tiên cứu được đồng đội của mình sẽ được cộng thêm 3 điểm.

Ở thử thách Thi nhân núi đá, Khánh Vân, Ngọc Diễm, Kim Duyên là người thực hiện. Có các bảng chữ chứa các câu thơ trong bài thơ ‘Đôi dép’ của Nguyễn Trung Kiên, được đánh số thứ tự. Người chơi có nhiệm vụ sắp xếp lại thứ tự các bảng chữ để tạo thành bài thơ 32 câu hoàn chỉnh. Thời gian thực hiện tối đa 45 phút.

Khánh Vân tiết lộ khi còn nhỏ từng thấy ba viết bài thơ bằng chữ thư pháp nên nhớ một chút. Việc Ngọc Diễm liên tục đến kiểm tra đáp án với người kiểm định làm Khánh Vân bị áp đảo tinh thần. Nhưng Ngọc Diễm ghép sai, Khánh Vân có thời gian bình tĩnh để là người ghép thơ nhanh nhất, vượt mặt người được đánh giá cao về trí nhớ và sự thông minh như Ngọc Diễm. Kim Duyên dùng điện thoại chụp lại các câu thơ, sau đó ngồi một góc tự mày mò ghép thơ. Cô là người cuối cùng hoàn thành thử thách.

Ở thử thách Vật vã thưởng trà, Ngọc Châu, Hoàng My, Hương Ly đảm nhận vì tự tin thể lực tốt. Người chơi có nhiệm vụ leo núi để lấy hai hộp trà ở Doidep Tea Resort. Hộp trà được lấy xong phải bỏ vào túi rút để đảm bảo không bị ướt. Thời gian tối đa thực hiện là 45 phút.

Hương Ly thường leo núi nhân tạo nên khá tự tin ở những bước leo đầu tiên. Dù có thể lực tốt, cô vẫn bị đuối và tuột tay rơi xuống, phải leo lại từ đầu. “Khi leo lên tới đỉnh, chỉ muốn nằm ở đó luôn không muốn xuống đâu” – Hương Ly cho biết.

Là người thứ hai thực hiện leo núi, Ngọc Châu chỉ còn cách điểm đến 2cm nhưng “mình không làm nổi” và rất ức chế. Quyết tâm làm cho bằng được, Ngọc Châu dùng hết sức để leo lên đến đỉnh “vui vì đã bước qua ngưỡng mới trong tâm trí”.

Phải ăn hai viên kẹo vì bị tụt đường khi quan sát Hương Ly và Ngọc Châu leo núi, Hoàng My rút kinh nghiệm từ hai người thi trước để áp dụng cho lượt thi của mình. Sau khi leo đến đỉnh núi, Hoàng My rã rời tay chân và suy nghĩ “có đủ sức để mà leo về hay không”.

Sau khi tổng thời gian thực hiện hai thử thách, Nón Lá được 10 điểm, Khăn Rằn 9 điểm, Quai Thao 8 điểm. Nhận được “lời kêu cứu” của đồng đội từ mã QR code, ba đội phải nhanh chóng tìm ra địa điểm đang giam giữ đồng đội để giành lấy 3 điểm. Phát hiện là phòng “VIP 5”là nơi đang giam giữ các thành viên bị mất tích, các đội chơi nhanh chóng truy vết tìm đường đến giải cứu đồng đội.

Trái ngược với cảm giác lo lắng của các đội chơi, khoảnh khắc chứng kiến Mâu Thuỷ, Tường Linh đang ngồi thảnh thơi đàm đạo, uống trà rất “sang chảnh”, không có vẻ gì là đang bị tổn thương do bị bắt cóc. Bất ngờ hơn trong phòng giam giữ xuất hiện người đẹp Chế Nguyễn Quỳnh Châu – Top 15 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 còn Võ Hoàng Yến thì vẫn mất tích không thấy đâu. Thay vào đó là bức tâm thư Võ Hoàng Yến gửi đến đội mình: “Team Khăn Rằn thân quý, Yến ở xa mọi người mấy vạn dặm trùng dương, nhưng Yến biết rằng mọi người đang hết lòng hết sức thi đua cùng em Quỳnh Châu thân yêu của Yến. Yến cầu mong lịch sử mai đây Hoàng My không ngủ nướng nữa. Team và Yến trọn kiếp nhớ ơn My”. Như vậy từ tập 4 trở đi, Chế Nguyễn Quỳnh Châu sẽ chính thức thay thế vị trí của Võ Hoàng Yến trong đội hình Khăn Rằn, liệu mất đi sức ảnh hưởng của Võ Hoàng Yến, việc thay thế Quỳnh Châu có giúp Khăn Rằn giữ được phong độ đang có, Quỳnh Châu sẽ tham gia hành trình với tinh thần và hình ảnh như thế nào?

Khép lại tập 3, Nón Lá tiếp tục dẫn đầu với 33 điểm, nhận một thẻ đặc quyền: Mất tay. Ở điểm đến tiếp theo, trong một thử thách bất kỳ, có thể chỉ định một thành viên của đội khác mất tay.Thành viên này không được phép sử dụng tay trong suốt thử thách đó.

Dù là đội xếp vị trí cuối nhưng Quai Thao đã có những trải nghiệm ý nghĩa, tinh thần đoàn kết càng thêm gắn bó giữa các thành viên. Quai Thao cũng thể hiện cho khán giả thấy những màu sắc khác nhau của đội: Ngọc Diễm xứng danh đàn chị, văn võ song toàn; Ngọc Châu gan lì, chịu khó; Tường Linh đa cảm nhưng biết lắng nghe. Trước áp lực thành tích vượt trội của Nón Lá và Khăn Rằn, Quai Thao sẽ cần những chiến thuật gì để rút ngắn khoảng cách với Nón Lá và Khăn Rằn.

Bên cạnh hoạt động thi đua, chinh phục những thử thách của chương trình, các đội chơi còn được tham gia góp sức với các hoạt động cộng đồng khi đến khu du lịch Tea Bobla Waterfall – chi nhánh của Tập đoàn Đôi Dép, phối hợp cùng UBND huyện Di Linh tổ chức chương trình thiện nguyện “Trao yêu thương, dựng đời bền”, trao tặng 205 chiếc xe đạp cho các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập. Với chiếc xe đạp, các em học sinh có phương tiện di chuyển, thuận tiện hơn khi đến trường.

Tập 04 chủ đề “Thanh Âm Việt Nam” sẽ lên sóng vào lúc 21h55, thứ Bảy ngày 19/12/2020 trên kênh VTV9 và phát lại trên các kênh: VieOn, Bình Dương (BTV1), AVG, An Ninh TV (ANTV), Bắc Giang (BGTV), Sóc Trăng (STV), Cần Thơ (THTPCT). Thông tin “Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not” có thể tìm hiểu thêm trên các kênh: Youtube, Instagram, Facebook, TikTok, App cùng mang tên Vietnam Why Not, Website: www.vietnamwhynot.vn

“Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not” là dự án hưởng ứng lời kêu gọi kích cầu du lịch Việt được sự ủng hộ của Tổng cục Du lịch Việt Nam. Chương trình do Công ty TNHH Universe Media Vietnam (Unimedia) tổ chức sản xuất, vận hành, phối hợp với Appfast – Đơn vị phối hợp tổ chức chương trình và đối tác công nghệ chính thức, TikTok – Đối tác chiến lược, với sự đồng hành của Xiaomi – Nhà tài trợ Kim Cương, Nam A Bank – Đối tác đồng hành vì cộng đồng, Charm Long Hải Resort – Nhà tài trợ Bạc, Long Beach Pearl – Nhà đồng tài trợ, Đôi Dép – Nhà đồng tài trợ, Oriflame – Nhà đồng tài trợ, Vinpearl Resort & Golf Phú Quốc – Đối tác lưu trú, Vinpearl Safari & Vinwonders Phú Quốc – Nhà tài trợ địa điểm.

“Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not” là chương trình Truyền hình thực tế (THTT) ứng dụng nền tảng tiên phong công nghệ. Các đội chơi sử dụng điện thoại (điện thoại hành trình) quét QR Code để truy xuất thông tin, yếu tố này nhằm đảm bảo tính minh bạch trong suốt cuộc chơi. QR Code là một kênh thông tin từ nhà sản xuất, chứa nội dung thử thách hoặc các gợi ý. Ở mỗi thử thách, số điểm cho các đội hoàn thành lần lượt là 10, 9, 8 điểm. Riêng thử thách ĐỘC chỉ duy nhất 01 đội nhanh nhất giành được 3 điểm. Khi có một đội hoàn thành thử thách, sẽ có chỉ thị yêu cầu các đội còn lại trở về chuyến xe đếm ngược.

Ứng dụng Vietnam Why Not đã chính thức có mặt trên App Store và Google Play. App Vietnam Why Not được đồng bộ với Website chính thức: www.vietnamwhynot.vn trên cả phiên bản PC và Mobile. Đây cũng là ứng dụng đồng hành xuyên suốt cùng 09 hoa hậu, á hậu trong chương trình.

Minh Nhật

Photo: Ngô Trần Hải An, Thanh Cường

Trả lời

*