Trọng Hiếu – Kay Trần battle giành khăn, “tới công chuyện” với âm nhạc và trình diễn mãn nhãn

Tối ngày 29/4, chương trình truyền hình Street Dance Việt Nam tập 2 đã chính thức lên sóng. Sau màn “chào sân” ấn tượng của Host Trấn Thành, 4 Đội trưởng và các tuyển thủ tài năng ở tập 1, tập 2 của Street Dance Việt Nam tiếp tục phần chiêu mộ tuyển thủ về khu phố của các Đội trưởng. Đồng thời, tập 2 cũng mang đến rất nhiều màn battle đỉnh cao tại các khu phố, đặc biệt là trận battle giành khăn đầu tiên giữa Trọng Hiếu và Kay Trần.

Tập 2 của Street Dance Việt Nam cũng gây chú ý bởi sự xuất hiện của nhiều tuyển thủ đình đám như Vũ Tùng Phương (TF Star) – Founder Milky Way Crew, Đăng Quân – Quán quân So You Think You Can Dance 2016, cặp chị em sinh đôi Song Linh và Gia Linh, Quốc Tít – thành viên Last Fire Crew, cũng chính là người yêu của Mỹ Anh, 2 tuyển thủ thuộc cộng đồng LGBT Đỗ Gia Huy (Jin Jin) và CoHi… Không chỉ thể hiện hết mình để giành được chiếc khăn thăng hạng vào vòng tiếp theo từ các Đội trưởng, mà các tuyển thủ còn dành tặng khán giả những màn trình diễn mãn nhãn, được biên đạo kỹ càng với tính chuyên môn và cảm xúc sâu sắc.

Phần cuối của tập 2 Street Dance Việt Nam chính là trận battle giành khăn đỉnh cao giữa hai khu phố của Trọng Hiếu và Kay Trần. Đứng trước cơ hội mang về 2 chiếc khăn cho khu phố của mình, Trọng Hiếu và Kay Trần đều ra quân “căng cực”, nhưng ngay khi Trấn Thành cất lời “can ngăn” lại khiến khán giả phải bật cười. Cụ thể, nam MC gọi trận battle giành khăn là “cuộc họp tổ dân phố đầu tiên của chúng tôi” và liên tục trấn an 2 khu phố “cho can, cho can, mấy anh chị bình tĩnh”.

Luật thi đấu của trận battle giành khăn như sau: Có 2 thể loại battle là Freestyle và Routine để 2 Đội trưởng lựa chọn ngẫu nhiên. Nếu chọn Routine, mỗi Đội trưởng có 15 phút để chọn 2 tuyển thủ bước ra battle. Nếu chọn Freestyle, các tuyển thủ của mỗi khu phố chỉ việc nghe nhạc và bước ra nhảy.

Trọng Hiếu và Kay Trần chọn Routine Battle, nên mỗi Đội trưởng chọn thêm 2 thí sinh đã được thăng hạng để tham gia trận battle cùng với mình. Trận chiến có 2 hiệp đấu, mỗi Đội trưởng được chọn 1 beat nhạc cho mỗi hiệp, nếu kết quả hoà sau 2 hiệp đấu thì sẽ đấu tiếp hiệp 3 với âm nhạc do Nhà sản xuất chọn. Phần âm nhạc của trận battle giành khăn trong tập 2 gây chú ý bởi những giai điệu rất bắt tai: Nhiệt Lên (Maiki, Antiantiart Studio), Don’t Waste My Time (Lil Wuyn x 16 Typh) và Bắt Được Con Công Remix for Popping (Ronboogz).

Giám khảo – cố vấn chuyên môn sẽ quyết định kết quả thắng – thua của trận battle giành khăn giữa Trọng Hiếu và Kay Trần chính là: Việt Max, DoDo Nguyễn, Maitinhvi, Phước Lee và thêm sự xuất hiện của trọng tài Nguyễn Lê Ngọc Tâm (Tâm Văn Nghệ). Sau khi thảo luận nghiêm túc, Đội trưởng Kay Trần đã chọn Mai Thiên Quân và Bùi Quang Huy (Snoop Gee) tham gia trận battle, trong khi Đội trưởng Trọng Hiếu chọn Nguyễn Minh Thiện (MC Buck) và Nguyễn Đức Dương (Zuky).

Hai hiệp battle của Trọng Hiếu và Kay Trần cùng các tuyển thủ trong khu phố của mình đều bùng nổ bởi skills nhảy và tinh thần chiến đấu hết mình. Nếu team Kay Trần được đánh giá có sự liên kết thông minh trong biên đạo thì Trọng Hiếu lại nhận lời khen nhờ sức mạnh đồng đội rất lớn với những động tác đồng đều. Kết quả chung cuộc, Trọng Hiếu giành chiến thắng với 3/4 lượt bình chọn từ các giám khảo – cố vấn chuyên môn và có thêm 2 khăn để chiêu mộ tuyển thủ.

Không chỉ khiến khán giả hồi hộp, phấn khích bởi màn battle quá đỉnh cao, Trọng Hiếu và Kay Trần còn gây cười bởi những màn đối đáp quá duyên dáng. Trước khi bước vào trận battle giành khăn, Trọng Hiếu nhắc lại mối “thâm thù” bị Kay Trần “cứa cổ” ở tập 1 và cho biết “Lúc đầu Hiếu tha thứ nhưng bây giờ đã đến lúc anh em ta vào công chuyện”. Còn Kay Trần thể hiện mình là một em út “dẻo miệng” của Street Dance Việt Nam khi “thanh minh” với Trọng Hiếu: “Trên sàn đấu, chúng ta là những chiến binh. Nhưng dưới sàn đấu, em mãi là đứa em của anh”.

Nói về trận chiến battle với thời gian chuẩn bị ngắn ngủi, Trọng Hiếu chia sẻ hài hước: “Trong cái khó, ló cái khăn”. Kay Trần bình luận về phần thể hiện của Trọng Hiếu và các tuyển thủ nhưng không quên “cà khịa” đàn anh: “Anh Hiếu tuy già đấy nhưng thực sự anh ấy nhảy rất hay, respect!”.

Thời gian phát sóng chính thức của Street Dance Việt Nam: Thứ 6 vào lúc 22h30 hàng tuần trên kênh YouTube Street Dance Việt Nam từ 22/4; Thứ 6 vào lúc 21h hàng tuần từ 22/4 trên HTV7; Thứ 7 vào lúc 12h30 hàng tuần từ 23/4 trên VTVcab17.

Xem tập 2 tại đây

Thanh Tuân

Trả lời

*