Tiếng Rao 4.0: Cụ bà 16 năm thức đêm bán xôi nuôi 3 thế hệ rơi nước mắt khi nhận được 125 triệu đồng

125 triệu là số tiền mà Color Man thu về được sau một tiếng livestream bán xôi giúp “cụ bà không ngủ” tần tảo nuôi gia đình 3 thế hệ trong tập 8 Tiếng Rao 4.0.

Xót xa cụ bà 16 năm thức đêm bán xôi, nuôi gia đình 3 thế hệ trong Tiếng Rao 4.0

Như đã giới thiệu trước đó, nhân vật chính của Tiếng Rao 4.0 tuần này là cụ Nguyễn Thị Huỳnh (71 tuổi) – người phụ nữ được nhiều người biết đến với cái tên “cụ bà không ngủ”. Cái tên đó được đặt ra vì suốt 16 năm nay cụ Huỳnh hiếm khi có được một giấc ngủ trọn vẹn bởi công việc của cụ thường bắt đầu từ sáng sớm và kết thúc khi đêm đã muộn.

Cụ Huỳnh hiện đang bán xôi ở khu vực quận 5, góc đường giao giữa Tản Đà và Nguyễn Trãi. Xôi là món ăn phổ biến, quen thuộc với người dân Sài Gòn từ thuở xa xưa cho đến nay. Bạn có thể bắt gặp gánh xôi, xe xôi, tiệm xôi ở bất kỳ nơi nào trên đường. Mỗi gói xôi sẽ có một hương vị riêng nhờ vào cách chế biến của người bán, người thì chú trọng đến độ ngậy, độ bùi của pate, người thì thêm thắt nguyên liệu để tạo điểm nhấn. Cụ Huỳnh cũng vậy, ngoài các loại chả, chà bông vốn có thì hộp xôi của cụ còn có thêm thịt nướng do cụ thức đêm làm. Đây cũng là bí kíp giúp cụ giữ chân khách hàng suốt 16 năm qua.

Hàng ngày, cụ Huỳnh dậy thật sớm để đi chợ, chọn mua những nguyên liệu tươi ngon nhất mang về nấu nướng, chế biến, chuẩn bị sẵn để đem đi bán. Mọi công đoạn đều do một tay cụ thực hiện. Có chăng người con gái phụ giúp những việc nhẹ như cắt hành, cắt chả. Nhìn cụ bà có dáng người nhỏ gầy thoăn thoắt chuẩn bị từng khâu mới thấu hiểu được cái tâm bà đặt vào xe xôi này nhiều như thế nào. Chuẩn bị xong xuôi, bà lại bưng hết mọi thứ từ lầu 4 nơi bà ở xuống lầu 1, sắp xếp lên xe rồi đẩy đi bán.

Cứ như thế suốt 16 năm, cụ Huỳnh cứ miệt mài đi bán xôi bất kể trời nắng gắt hay mưa giông. Vất vả là vậy nhưng cụ Huỳnh chưa từng nghĩ đến việc ngừng bán, bởi chiếc xe xôi ấy là miếng cơm của gia đình cụ, là công cụ nuôi sống người chồng bị liệt, hai người con sức khoẻ kém cùng đứa cháu ngoại đang tuổi ăn tuổi lớn. Khó khăn, gian khổ cũng không làm chùn đi bước chân cụ. Dường như sức mạnh tình thương của một người vợ, người mẹ, người bà đã giúp cụ có thể gánh trên vai gánh nặng chẳng mấy ai gánh nỗi. Nhìn chiếc xe xôi của mình, cụ nói một cách vui vẻ: “Bán 16 năm liên tục như vậy không nghỉ ngày nào. Chủ nhật cũng bán luôn.”

Color Man bán xôi giúp bà cụ U80 nuôi 3 thế hệ, thu về số tiền kỷ lục 125 triệu đồng

Có thể nói hạnh phúc là một điều xa xỉ mà cụ Huỳnh chẳng bao giờ nghĩ đến bởi phần lớn thời gian bốn chữ “cơm, áo, gạo, tiền” đã chiếm hết những suy nghĩ trong cụ. Nhưng ngày hôm nay, Color Man đã giúp cụ Huỳnh có được niềm vui xa xỉ đó thông qua chương trình Tiếng Rao 4.0.

Chỉ với đúng một giờ đồng hồ, Color Man đã bán hết 15kg xôi cùng 15kg bánh ướt, thu về số tiền hơn 35 triệu đồng. Bên cạnh đó, các mạnh thường quân ở trong và ngoài nước cũng chung tay đóng góp thêm hơn 84 triệu. Cộng với tiền từ chương trình, kết quả buổi bán hàng đã thu về số tiền kỷ lục – 125 triệu.

Nhận được tình cảm từ người dân, cụ Huỳnh xúc động rơi nước mắt. Cụ run run nói: “Thành thật cảm ơn chú Điền và các anh chị em đã lại đây. Bà bây giờ rất cảm động, cảm động vô cùng”. Lấy tay lau đi nước mắt, cụ lại chạnh lòng: “Người ta có chồng có vợ nương tựa, giúp đỡ sống với nhau. Còn bà nương tựa cùng ai, chỉ biết nương tựa gánh xôi”. Nói rồi giọt nước mắt xúc động tiếp tục lăn dài trên má người phụ nữ đáng thương. Hy vọng cụ Huỳnh sẽ giữ được sức khoẻ như hiện tại và duy trì xe xôi này lâu hơn nữa để người dân Sài Gòn còn có dịp thưởng thức hộp xôi thơm ngon đặc biệt của cụ.

Tiếng Rao 4.0 – lan tỏa yêu thương. Đón xem tập 9 Tiếng Rao 4.0 sẽ được phát sóng vào lúc 20g25 Thứ 6 ngày 11/12 trên kênh HTV7.

Minh Huyền

Trả lời

*