Thúy Ngân vắt kiệt sức lực để đong đầy cảm xúc của khán giả

Thúy Ngân nhận được cơn mưa lời khen từ khán giả về những trường đoạn cảm xúc mạnh diễn tả nỗi đau quặn thắt khi Thiên Ân (do cô nàng vào vai) phải chia cắt với đứa con trai 3 tuổi và khi nghe tin con qua đời trong tập 10 của bộ phim “7 năm chưa cưới sẽ chia tay”, nữ diễn viên đã có những chia sẻ đặc biệt về các cảnh quay này.

Tổng thời lượng của những trường đoạn này khi lên hình là khoảng  hơn 10 phút nhưng Thúy Ngân cùng các bạn diễn và cả ê kíp đã phải vắt kiệt sức lực trong 3 ngày để ghi hình cho những trường đoạn này. Dù điều kiện làm phim Việt còn nhiều hạn chế về thời gian, về bối cảnh nhưng mọi người đều mong muốn làm tốt nhất có thể để cống hiến cho Khán giả những thước phim chất lượng nhất.

Thúy Ngân và đoàn phim có rất nhiều kỉ niệm “đáng nhớ” trong phân đoạn ở trạm xá, khi cô diễn cảnh gào khóc đòi đi tìm con. Trước đó, cảnh quay này đã phải hủy bỏ và dời lại ngày hôm sau vì sự nhập vai của Thúy Ngân vượt ngoài sự tưởng tượng, các diễn viên quần chúng cũng gặp ít nhiều khó khăn trong cảnh khống chế sự vùng vẫy của cô.

Một thiết bị bảo hộ đặc biệt cũng đã được chế tạo dành riêng cho cảnh nhân vật Thiên Ân nhận được tin con trai đã mất, đau đớn đến chết lặng, ngã thẳng người, đập đầu xuống đất để Thúy Ngân có thể tập trung diễn xuất vào ánh mắt.

Tuy lúc nào đoàn phim cũng đặt việc an toàn cho diễn viên lên hàng đầu nhưng riêng ở phân đoạn nhân vật đau đớn, giằng xé vì phải xa con dù có cảnh bị bạn tù (diễn viên Lê Khánh và diễn viên Ma Quỳnh Châu) xô té rất mạnh để giúp Thiên Ân bình tĩnh lại, đoàn phim đã phải đồng ý với sự cương quyết không mang bảo hộ ở đầu gối và tay khi diễn của Thúy Ngân để không ảnh hưởng đến các góc quay, ảnh hưởng đến tâm lý diễn của cô. Tổng cộng trong cảnh quay, Thúy Ngân đã phải té ngã như vậy khoảng 10 lần cho các góc quay. Và khi xong cảnh quay này thì cô đã phải nằm bất động khoảng 1 tiếng vì một bên hông bị đau, mắt nhức không thể mở ra được, còn cổ họng thì đau rát.

Trong buổi họp báo công bố dự án phim “7 năm chưa cưới sẽ chia tay”, Thúy Ngân chia sẻ khi nhận vai diễn, cô đã không xem bản phim gốc mà chỉ tập trung vào đọc kịch bản Việt để tìm hiểu và xây dựng một nhân vật Thiên Ân theo cảm nhận của riêng mình và theo sự hướng dẫn của Đạo diễn. Khi được đem ra so sánh với Diễn viên đảm nhận vai nữ chính của bản gốc là Hwang Jung Eum, Thúy Ngân cũng không lấy đó làm áp lực vì cô quan niệm dù cũng thử giày, cũng được Thần tiên giúp đỡ, cũng gặp Hoàng tử nhưng rõ ràng Cô bé Lọ lem sẽ có cái  hay riêng của Cô bé Lọ lem và Cô Tấm cũng sẽ có cái hay riêng của Cô Tấm.

Từng tập phim được công chiếu, dường như những hoài nghi và so sánh gay gắt ban đầu cũng từng bước dịu lại, Khán giả dần dần bị thu hút bởi cách tạo hình và diễn xuất của Thúy Ngân, cô gái Thiên Ân dần tạo được một sức sống riêng biệt trong lòng khán giả. Và khi nội dung bộ phim đi vào giai đoạn cao trào, Khán giả đã thật sự bùng nổ cảm xúc vì những cảnh diễn rút ruột, rút gan của Thiên Ân cùng các bạn diễn của mình trong những trường đoạn diễn tả nỗi đau mẹ phải xa con và nhận tin mất con vĩnh viễn trong tập 10 của bộ phim. Hàng ngàn Khán giả đã để lại lời khen tặng trên Siêu ứng dụng giải trí VieON, trên Facebook, trên Tiktok, trên Youtube…về diễn xuất thăng hạng của Thúy Ngân trong những cảnh diễn này. 

Thanh Tuân

Trả lời

*