Thanh Thảo cùng các con du xuân tại Mỹ

Đối với Thanh Thảo, Tết cổ truyền rất là quan trọng, dù đã định cư ở Mỹ nhưng mỗi khi đến dịp Tết Nguyên Đán cô lại tranh thủ đưa các con về Việt Nam thăm gia đình. Năm nay vì đã nhận lịch diễn tại Mỹ đến tháng 3 nên cô quyết định ở lại Cali để đón Tết. Mặc dù vậy nhưng Thanh Thảo vẫn tranh thủ du xuân, đưa các con đi chợ hoa mua sắm Tết để các con không bị quên nguồn cội và hiểu được các phong tục của người Việt ngày Tết.

Mỗi lần đến dịp Tết là ngay khu Phước Lộc Thọ, tại Bolsa, quận Cam, lại trở thành địa điểm rất thu hút người Việt khắp mọi nơi đến đây du xuân, mua sắm Tết. Có đầy đủ tất cả các loại hoa, đồ trang trí Tết, cây ăn trái, các loại trái cây VIệt Nam, bánh mứt kẹo… không thiếu thứ gì và không khí háo hức như ở Việt Nam. Từ trước Tết Nguyên Đán 2 tuần, Thanh Thảo đã đặt mua các chậu hoa mai, hoa đào, hoa lan, hoa cúc và cả những chậu tắc để về bày trí trong nhà. Cô mong muốn trang hoàng nhà cửa đón xuân thật sớm vì sợ cận Tết sẽ bận rộn với lịch diễn nên thường vắng nhà.

Các con của Thanh Thảo cũng rất hứng thú phụ mẹ trang trí cây cảnh trong nhà và rất thích mặc áo dài để chụp hình du xuân cùng mẹ. Ngoài việc trưng hoa, Thanh Thảo còn bày mâm ngũ quả và đặt mua bánh chưng, bánh tét, dưa món, củ kiệu và bánh mứt các loại. Ở Cali hầu như Tết rất sung túc và không thiếu thứ gì nên Thanh Thảo cũng cảm thấy đỡ nhớ quê nhà. Giao thừa năm nay nữ ca sĩ sẽ đưa các con đi tham dự đêm hội gói bánh chưng.

Mồng 1 Tết Thanh Thảo sẽ đi hát và đưa các con đi xem đốt pháo vì ở Mỹ được quyền đốt pháo trong những ngày Tết. Mồng 2 Tết cô sẽ mở cửa đón các bạn bè thân thiết đến chúc Tết tại nhà. Mồng 3 Tết Thanh Thảo sẽ đưa các con đi chúc Tết gia đình bên nội và những bạn bè thân của hai vợ chồng. Mồng 4 Tết cô bắt đầu nhận bay show và hát liên tục đến hết tháng giêng cho các show diễn khắp các tiểu bang. “Năm mới, Thanh Thảo ước nguyện duy nhất là sức khoẻ và bình an cho gia đình, người thân và tất cả khán giả ở khắp mọi nơi. Mong mọi người đón Tết an lành, hạnh phúc, vui vẻ và vạn sự như ý”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Thanh Tuân

Photo: Deko Nguyen

Trả lời

*