Thân Thúy Hà vào vai người chị miền quê chịu thương chịu khó

Chia sẻ về cơ duyên tham gia trong serie phim ngắn cuối tuần, Thân Thúy Hà cho biết trong quá trình quay phim “Lưới trời”, đạo diễn Nguyễn Phương Điền ngỏ lời mời Thân Thúy Hà tham gia một số tập phim ngắn cuối tuần. “Hà đã nhận lời và tham gia phim “Chị hai”, và phim “Chồng muộn”. Đây đều là hai tập phim ngắn mà nhân vật do Hà thủ vai thuộc tuyp nhân vật Hà rất thích hóa thân: hình ảnh người phụ nữ chân quê đậm chất miền Tây, với những đức tính hi sinh, tảo tần, chịu thương chịu khó.”

Chia sẻ về công việc hiện tại, Thân Thúy Hà cho biết do dịch Covid-19, công việc của cô ít nhiều bị ảnh hưởng. Hiện tại chủ yếu cô ở nhà chăm sóc gia đình nhỏ và phải tạm ngưng các dự án phim ảnh. Nữ diễn viên cho biết cô dành thời gian này ở bên con và chăm lo cho gia đình, xem như cũng là cách để bù đắp lại những khoảng thời gian trước đó cô rong ruổi theo đoàn phim.

Nói về tập phim ngắn “Chị Hai” và nhân vật chị Hai mà Thân Thúy Hà thủ vai, cô chia sẻ đây là hình ảnh người phụ nữ Việt Nam “kiểu mẫu”: luôn biết chăm lo vun vén cho gia đình, chấp nhận hi sinh, chịu nhiều thiệt thòi về phía mình. Thân Thúy Hà hào hứng cho biết cô mong “Khi gánh trên vai trách nhiệm của người làm chị, người phụ nữ phải “vất vả” để trở nên mạnh mẽ và bản lĩnh. Vậy nên nếu may mắn là một phần trong trách nhiệm đó, hãy nhớ rằng “sự vất vả” ấy chỉ có những người nào tự nguyện, đầy ấp tình yêu thương mới đủ kiên trì để gánh vác. Đó là thông điệp của phim và cũng là điều mà Hà – thông qua nhân vật của mình – muốn khắc họa và nhắn nhủ đến khán giả hãy biết yêu thương những người chị cả như nhân vật trong phim.”

Tập 12 “Chị hai” sẽ phát sóng lúc 19h50 vào Chủ nhật (22/8/2021) trên THVL1.

Minh Huyền

Trả lời

*