Tập 7 Mẹ Ác Ma, Cha Thiên Sứ – Bị gài bẫy mất danh dự ở chỗ làm, Minh Hằng trả đũa cực gắt, quyết lôi đối thủ ‘chìm’ cùng mình

Bị dính drama dùng mưu hèn kế bẩn ám hại đồng nghiệp, lại thêm tổn thương niềm tin khi bị chính cộng sự 10 năm là tổng giám đốc mắng mỏ thậm tệ, Tất Thắng (Minh Hằng) quyết định nghỉ việc, đồng thời khui ra tất cả khuất tất mà Emma – đối thủ của cô – đã làm để bòn rút tiền công ty.

Tập 7 Mẹ Ác Ma, Cha Thiên Sứ với hàng loạt biến cố căng thẳng từ drama công sở giữa Tất Thắng (Minh Hằng) và Emma (Emma Lê) kéo dài từ những tập phim trước. Đúng như dự đoán, Tất Thắng bị vu oan, “gắn mác” hãm hại Emma mặc dù chính cô là người bảo vệ Emma khỏi nguy hiểm.

Buổi sáng hôm đó, khi lên văn phòng để nộp đơn xin nghỉ phép, dành thời gian tập trung chạy trường cho con gái, Tất Thắng mới biết tin mình đang là tâm điểm của drama dùng kế bẩn hãm hại đồng nghiệp. Một đoạn clip đang gây xôn xao trong cả công ty, ghi lại hình ảnh cô trực tiếp rải đinh vào xe ô tô của Emma.

Bị giám đốc chỉ trích và nghi oan là gài bẫy hãm hại Emma, Tất Thắng vô cùng tổn thương. Cô không phục cách xử lý của giám đốc và buồn lòng vì mối quan hệ cộng sự tốt đẹp 10 năm bên nhau tưởng chừng tin tưởng nhưng lại chỉ vì sự việc hiểu lầm mà tan vỡ. Thay vì cố gắng chứng minh mình ngay thẳng, vị nữ tướng này quyết định xin nghỉ việc ngay lập tức.

Về phía Emma, đang trong cơn đắc thắng vì tưởng mình vừa hạ gục một đối thủ nguy hiểm trên con đường sự nghiệp như kế hoạch, nhưng không ngờ trước khi ra đi, Tất Thắng đã kịp thời chuẩn bị kỹ lưỡng cho màn “lật kèo” đỉnh cao. Hóa ra bấy lâu nay, cô âm thầm điều tra, nắm trong tay những bằng chứng thủ đoạn xấu xa của Emma, biết rõ những “mưu cao kế bẩn” tham ô tiền công ty nhưng không hề “vạch mặt” đồng nghiệp này trước giám đốc. Tất Thắng ra tối hậu thư, hoặc Emma tự thú và xin nghỉ việc, hoặc cô sẽ phơi bày tất cả ra ánh sáng. Không ngờ cuộc nói chuyện này lại bị tổng giám đốc nghe trọn vẹn. Anh nhận ra mình đã quá vội vàng khi kết tội Tất Thắng, đồng thời nghiêm khắc yêu cầu Emma thôi việc.

Sau nhiều phen ấm ức thay cho chị đẹp Tất Thắng, lần này khán giả được một pha “thở phào” vì cuối cùng những chiêu trò của Emma cũng bị bại lộ. Tuy đánh bại đồng nghiệp xấu tính và được giám đốc ngỏ ý xin lỗi, muốn Tất Thắng ở lại công ty nhưng cô vẫn quyết định nghỉ việc. Có lẽ sự tổn thương trong lòng Tất Thắng vẫn chưa thể nhanh chóng nguôi ngoai khi cô đã mất niềm tin vào giám đốc – người bạn lâu năm từng làm việc cùng mình tới cả thập kỷ. Bên cạnh đó, cô cũng muốn dành thời gian lo cho việc học của Trâm Anh.

Cũng trong tập 7 này, Tấn Lộc (Huy Anh thủ vai) đã đưa ra quyết định vô cùng bất ngờ. Do vợ nghỉ việc đột ngột, cùng với áp lực tiền nhà và tiền học cho con, Lộc đồng ý lời đề nghị lên chức trưởng phòng mà anh từng từ chối hết lần này đến lần khác.

Tưởng chừng sự nghiệp của Lộc vậy là xuôi chèo mát mái, anh lên chức đúng như nguyện ý của sếp, của vợ, nhưng mọi chuyện lại không bẳng phẳng như kỳ vọng. Áp lực từ vị trí mới dồn lên vai, công việc bận rộn hơn trước khiến Lộc dường như không còn thời gian cho bản thân, tâm trạng lúc nào cũng cảm thấy như thể bị bạn bè “cho ra rìa”. Không chỉ thế, gánh nặng từ việc làm cha, làm chồng, làm trụ cột gia đình bắt đầu khiến anh chàng không khỏi ngày đêm suy nghĩ. Cuối cùng, anh chồng “tiểu đệ” này làm khán giả “mãn nguyện” khi bắt đầu bớt vô tư và biết suy nghĩ, ra dáng người làm chủ gia đình.

Về phần Trâm Anh, sau một thời gian học tập chăm chỉ dưới sự dạy dỗ của mẹ, cô bé bắt đầu phân biệt được các con số, điều mà cả Trâm Anh lẫn mẹ tưởng chừng như rất khó khăn và không thể làm được. Quen dần với môi trường mới, Trâm Anh cũng đã có nhiều người bạn mới và hòa nhập được với mọi người. Có thể thấy tình cảm gia đình Tất Thắng càng ngày càng gắn kết sâu đậm hơn khi cả 3 người cùng cố gắng.

Tưởng chuyện đã đâu vào đó, Tất Thắng quyết định đóng một số tiền lớn cho con vào trường quốc tế nhưng mẹ chồng cô cũng bỏ ra khoản tiền không nhỏ để Trâm Anh được đi học làm người mẫu. Mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu lại một lần nữa “bùng” lên khi Thắng cho rằng mẹ chồng đang dạy hư con mình, cho con đi học những thử vô bổ mà không tham khảo ý kiến của cô. Trái ngược hoàn toàn với quan điểm của Thắng, bà nội nghĩ cháu mình phải được học thứ bé thích.

Thông tin thêm:

Mẹ Ác Ma, Cha Thiên Sứ là phim dài tập đầu tiên được Truyền Hình K+ sản xuất và độc quyền phát sóng dưới thương hiệu K+ORIGINAL, do đạo diễn Vũ Ngọc Đãng thực hiện. Tác phẩm lấy cảm hứng từ cuốn sách Khúc Chiến Ca Của Mẹ Hổ (Battle Hymn of Tiger mother), vốn là cuốn hồi ký của Amy Chua, 49 tuổi, giảng viên trường Luật Yale (Mỹ). Phần kịch bản được đạo diễn cho biết đã có thêm những yếu tố phù hợp với văn hoá, thói quen sinh hoạt của người Việt Nam.

Bên cạnh dàn sao chính với Minh Hằng, Huy Anh, Ngân Chi, phim còn có sự tham gia của các diễn viên tài năng nhiều thế hệ như NSƯT Công Ninh, Thanh Thuỷ, Trung Dân, Khả Như, Emma Lê, Jun Vũ…

Cùng đón xem Mẹ Ác Ma, Cha Thiên Sứ phát sóng lúc 20h Thứ 2 – Thứ 3 hàng tuần trên K+CINE và app K+, độc quyền của truyền hình K+.

Minh Nhật

Trả lời

*