Tam Quốc Cơ Mật: Bí mật về thân thế của đương kim Hoàng đế sắp bị bại lộ

Ở những diễn biến đầu phim Tam Quốc Cơ Mật, bí mật về thân thế của đương kim Hoàng đế một lần nữa đứng trước nguy cơ bại lộ khi Triệu Ngạn quyết lòng tra rõ chân tướng thể theo di nguyện của Đổng phi. Lần theo manh mối đến Ôn huyện, Triệu Ngạn tìm được một người nhờ họa lại chân dung của Dương Bình và bàng hoàng nhận ra gương mặt trong bức vẽ chính là thiên tử.

Tư Mã Ý biết chuyện nhưng Triệu Ngạn là mệnh quan triều đình, không thể giết người diệt khẩu trên địa bàn của Tư Mã gia. Cuối cùng, Tư Mã Ý dùng khổ nhục kế đóng kịch lừa Triệu Ngạn về Hứa Đô đưa đầu mũi tên bị gãy đến trước mặt Lưu Bình. Thực chất là ám hiệu bảo Lưu Bình giết Triệu Ngạn.

Lưu Bình hiểu được thông điệp của Tư Mã Ý nhưng mềm lòng không nỡ giết Triệu Ngạn. Ngược lại anh đã kể hết sự thật cho hắn biết. Vốn là thần tử trung liệt, chỉ cần là mệnh lệnh của thiên tử đều chết không từ nan. Thế nên khi nhìn thấy di chiếu truyền ngôi bằng máu mang bút tích của tiên đế, Triệu Ngạn đã có quyết định của riêng mình.

Để bảo vệ bí mật vừa được biết, Triệu Ngạn tự cắt lưỡi mình sau đó lao vào lưỡi kiếm của Mãn Sủng tự sát. Cái chết của Triệu Ngạn làm đứt gãy manh mối khiến cuộc truy vết của Quách Gia lâm vào bế tắc.

Trở lại tình hình chiến sự, Tào Tháo và Viên Thiệu giằng co căng thẳng ở Quan Độ. Lúc này, Hoàng đế bất ngờ tuyên bố thân chinh khiến triều đường nổi sóng. Kể từ khi Quách Gia trở về Hứa Đô, mọi kế hoạch phục hưng Hán thất đều bị đảo lộn. Dương Tu bị bắt, Lưu Bình và Phục Thọ càng thêm thân cô thế cô.

Vì lẽ đó Lưu Bình quyết định hợp tác với Viên Thiệu, mượn sức quân Viên để chống lại Tào Tháo. Hoàng đế muốn thân chinh thực chất là ám hiệu ngầm để chiêu dụ Viên Thiệu chủ động tìm đến mình.

Là người nhìn thấu cục diện, Quách Gia cho rằng bệ hạ muốn thân chinh người nên lo lắng không phải Tào công mà là Viên Thiệu. Quả nhiên Viên Thiệu khi nghe được tin này đã không thể ngồi yên mà phái người liên lạc với gián điệp nhằm tìm hiểu thực hư.

Một điều Lưu Bình không sao ngờ được, rằng gián điệp được Viên Thiệu cài cắm bấy lâu bên cạnh mình không ai khác chính là Hoằng Nông vương phi Đường Anh, một người Lưu Bình và Phục Thọ cực kỳ tin tưởng.

Tam Quốc Cơ Mật (tựa tiếng Anh: Secret Of The Three Kingdoms) là bộ phim thuộc thể loại cổ trang chuyển thể từ tiểu thuyết của tác giả Mã Bá Dung do Trung Quốc sản xuất. Phim có sự tham gia của các ngôi sao Hoa ngữ nổi tiếng như Mã Thiên Vũ, Vạn Thiến, Đổng Khiết, Hàn Đông Quân,… Tam Quốc Cơ Mật là bộ phim xoáy sâu vào những âm mưu chính trị, những màn tranh giành quyền lực, giang sơn đầy căng thẳng và kịch tính giữa các thế lực vào những năm cuối của nhà Đông Hán. Phim Tam Quốc Cơ Mật phát sóng 22h30 hàng ngày trên THVL1.

Tường Vy

Trả lời

*