Sô Diễn Cuộc Đời: Nụ cười hạnh phúc của nghệ sĩ “ẩn danh” Thanh Điền trên sân khấu mang tên mình

Sô Diễn Cuộc Đời tập 3 sẽ đưa khán giả gặp gỡ người đàn ông khiếm thị Thanh Điền – một nghệ sĩ “ẩn danh” biến tiếng đàn thành đôi mắt sáng chiếu rọi cuộc đời. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của dàn khách mời trẻ tài năng như “thần tượng tương lai nhí” Hiền Trân, Chu Chu – Giọng ca làm mưa làm gió trong Giọng Ải Giọng Ai.

Nhắc đến cái tên Thanh Điền, hẳn bà con ở tỉnh Cần Thơ chẳng còn xa lạ bởi tài năng đánh đàn guitar tuyệt vời cùng lối sống lạc quan tỏa ra từ người nghệ sĩ “ẩn danh” này. Chú tên thật là Lê Thanh Điền hiện đang sống tại chùa Long Sơn thuộc tỉnh Cần Thơ. Người đời hay nói về chú gói gọn trong 5 chữ “thiệt thòi mà tài năng” vì cuộc sống gập ghềnh lại thêm đôi mắt bị mù bẩm sinh nhưng sở hữu kỹ thuật đánh đàn khó ai sánh bằng.

Biết đàn từ khi mới lên 6 tuổi nhưng chú Thanh Điền chia sẻ: “Phải mất 15 năm mới có thể thành thạo đàn như bây giờ”. Người bình thường học đã khó, người khiếm thị như chú lại càng chông gai. “Cao thủ” guitar Thanh Điền đã không ít lần suy nghĩ sẽ rời xa cây đàn vì bấm phím đàn đau đến nản chí. Nhưng khi nhìn lại, trong cuộc đời ngoài cây đàn để bầu bạn và trút bầu tâm sự là đáng giá nhất thì chú đâu còn gì. Chính suy nghĩ ấy mà tiếng đàn cứ vậy theo chú gần cả đời người, giúp người nghệ sĩ “ẩn danh” có thêm niềm vui và mưu sinh bằng cách đi đàn trong các đám tiệc, đám cưới.

Đời này lấy của chú nhiều điều nhưng người đàn ông này chưa một lần oán trách mà thay vào đó, “cao thủ” guitar lại chọn cho mình lối sống lạc quan, hài lòng với cuộc sống. Chú vui vẻ tâm sự: “Ông trời lấy của tôi đôi mắt, lại cho tôi đôi tai thật là thính để chơi nhạc”. Không có đôi mắt để nhìn đời, chú lại tìm cho mình lối cảm nhận cuộc sống theo một cách riêng. Cây đàn là chiếc bút, tiếng đàn là tập giấy để chú vẽ về cuộc sống qua các nốt nhạc đầy trầm bổng. Với người đàn ông khiếm thị này cây đàn có ý nghĩa lớn trong cuộc sống nên khi nhận được món quà từ Color Man, chú nghẹn ngào: “Cảm ơn anh Bửu Điền đã cho Thanh Điền một món quà mà chắc đến chết Thanh Điền cũng không bao giờ bỏ quên cây đàn này được đâu”.

Sự lạc quan và tài năng của chú Thanh Điền một lần nữa sẽ được lan tỏa tại sân khấu ý nhất cuộc đời. Sô Diễn Cuộc Đời mang tên nghệ sĩ “ẩn danh” Thanh Điền đã sáng đèn với sự cổ vũ đến từ hơn 100 khán giả ngồi dưới sân khấu, đặc biệt còn có sự góp mặt của những ca sĩ trẻ tài năng như “thần tượng tương lai nhí” Hiền Trân, Chu Chu – Giọng ca làm mưa làm gió trong Giọng Ải Giọng Ai…Đêm diễn dưới tiếng đàn đầy trữ tình từ “cao thủ” guitar Thanh Điền hòa cùng các giọng ca trong trẻo cảm xúc chắc chắn sẽ chạm tới trái tim của khán giả.

Đón xem tập 3 Sô Diễn Cuộc Đời sẽ được phát sóng vào lúc 20g35 Thứ 4 ngày 10/02 trên kênh HTV7.

Minh Huyền

Trả lời

*