Sao Tìm Sao 2020: Hotboy thính phòng Tuấn Kha gây bất ngờ khi hát nhạc dân ca

Tập 13 của Sao Tìm Sao 2020 vừa phát sóng lúc 15 giờ ngày 26/12 là phần thể hiện của 3 giọng ca Xuân Nhi, Tuấn Kha và Đăng Khoa. Các thí sinh phải vượt qua 2 thử thách gồm kỹ thuật thanh nhạc và kỹ năng biểu diễn để chinh phục ban giám khảo. Ban giám khảo Sao Tìm Sao 2020 là ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Phi Nhung, ca sĩ Đoan Trang và đạo diễn NSƯT Vũ Thành Vinh.

Tại vòng thi này, mỗi thí sinh phải trải qua 2 thử thách gồm kỹ thuật thanh nhạc và kỹ năng trình diễn. Kết thúc phần thi, thí sinh nào nhận được 4 ngôi sao tương đương 40 điểm sẽ nhận được quyền cứu.

Mở màn đêm thi là phần thể hiện của Xuân Nhi. Ở thử thách kỹ thuật thanh nhạc, nữ thí sinh thể hiện Em ngày xưa khác rồi với giọng hát khỏe khoắn và tình cảm. Ngoài ra, Xuân Nhi còn thể hiện khả năng đọc rap và vũ đạo trong ca khúc Mâu thuẫn. Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh khen bản dựng ám ảnh và ấn tượng, nữ thí sinh trình diễn đầy cảm xúc, đặc biệt là kết tiết mục thông minh. Đoan Trang nhận thấy cách hát của Xuân Nhi giống với Tóc Tiên. Nữ giám khảo cho rằng chỉ nên nghe để biết được kiểu hát, phong cách âm nhạc và chắc lọc làm thành cái của mình chứ đừng để bị giống một ai đó. Bản lĩnh thể hiện được cá tính âm nhạc, Xuân Nhi được giọng ca Tóc hát góp ý cần ổn định cột hơi. Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ nên chọn tông vừa phải đối với những bài hát sôi động để khán giả có thể hát theo. Giám khảo Phi Nhung thích bài hát số 2 của Xuân Nhi. Nữ giám khảo mong muốn thí sinh thể hiện cảm xúc nhiều hơn trong bài hát.

Tuấn Kha là thí sinh tiếp theo bước vào phần thi. Ngoài thể hiện kỹ thuật thanh nhạc qua bài hát Thương nhớ người dưng một cách ngọt ngào, luyến láy Nam Bộ, nam thí sinh còn thể hiện khả năng nhảy hiện đại trong bài hát Ngày em đi. Giám khảo Đoan Trang góp ý Tuấn Kha nên chú ý đến phát âm và nhấn nhá để ra được màu sắc dân ca. NSƯT Vũ Thành Vinh ghi nhận sự cố gắng của Tuấn Kha trong việc trải nghiệm với những điều mới mẻ. Nam giám khảo nhận định thí sinh vẫn có thể trở thành một hình ảnh nghệ sĩ giải trí nếu cố gắng tập luyện. Kỳ vọng nhiều ở thí sinh, giám khảo Đàm Vĩnh Hưng lao lên sân khấu thị phạm diễn xuất. Ngoài ra, nam giám khảo còn có những chia sẻ tâm huyết như trút hết ruột gan dành cho Tuấn Kha.

Anh góp ý thí sinh hát dứt khoát và staccato (nảy) hơn ở những bài hát có tiết tấu nhanh. Đặc biệt, nam giám khảo chia sẻ đều mà chưa ai dám nói ra. Anh nói: “Ngôi sao là người hút được đám đông và bán vé được. Siêu sao còn khủng khiếp hơn. Có rất nhiều giọng hát hay nhưng khi treo tên lên lại không bán được vé nhưng khi em nghe họ hát em bắt buộc phải vỗ tay. Đây là một thực tế rất phũ phàng. Nó ngược đời tới vậy luôn đó. Đã có rất nhiều những trường hợp rất nhiều ở tại đất nước mình. Ngay cuộc thi này, một giọng hát đẹp vẫn chưa đủ”. Trước lời chia sẻ của ông hoàng nhạc Việt, Phi Nhung đòi hôn để bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với đàn anh. Góp ý cho Tuấn Kha, Phi Nhung cho rằng hát dân ca càng mộc mạc càng tốt, đặc biệt hạn chế di chuyển nhiều trên sân khấu.

Khép lại tập 13 là thí sinh Đăng Khoa. Nam thí sinh thể hiện những nốt cao với bài hát Con khóc và thể hiện khả năng diễn xuất và vũ đạo trong bài hát Con cò. NSƯT Vũ Thành Vinh khen Đăng Khoa tiến bộ qua từng vòng thi và sở hữu chất giọng cao vút, có những đặc trưng riêng. Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng thích cách “ương bướng” của thí sinh. Nam giám khảo kể: “Như anh Hoài Linh hồi xưa khuyên anh đi hát trong Sài Gòn đừng mặc áo khoác dài. Anh dạ, dạ nhưng lần sau gặp cũng mặc y chang”. “Em là một thí sinh gia tài của Sao Tìm Sao”, Đoan Trang nhận định. Được đánh giá là một giám khảo khá khó tính nhưng giám khảo Phi Nhung cũng phải bày tỏ sự thích thú với cả 2 bài hát mà thí sinh trình bày trong vòng thi này.

Sao Tìm Sao sẽ phát sóng lúc 15 giờ thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần trên kênh HTV9. Tập tiếp theo sẽ phát sóng vào lúc 15 giờ ngày 27/12. Chương trình do Đài Truyền hình TP.HCM và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của thương hiệu Thời Trang Kim.

Minh Huyền

Trả lời

*