Ra mắt iPad Air 5: chip M1, thiết kế không đổi, giá từ 599 đô

Apple ra mắt iPad Air thế hệ thứ 5 với thiết kế nhìn chung không thay đổi nhiều, vẫn có màn hình 10.9 inch và viền màn hình cân đối ở các cạnh. Đáng chú ý khi iPad Air mới được trang bị hẳn chip M1 với hiệu năng tốt hơn rất nhiều so với A15 Bionic. Máy bán ra với 5 màu đặc biệt có màu tím và xanh dương mới.

iPad Air là thiết bị dành cho mọi nhu cầu từ học tập, làm việc, chơi game đến các nhu cầu sáng tạo khác. Nhờ trang bị chip M1, cho nên iPad Air mới có CPU mạnh hơn 60% so với iPad Air tiền nhiệp, GPU cũng mạnh hơn gấp đôi. Apple còn cho rằng iPad Air với M1 mạnh hơn gấp 2 lần laptop Windows bán chạy hiện nay. Và tất nhiên máy có hỗ trợ 5G. Với 16 nhân Neural Engine thế hệ mới, iPad Air cho các tác vụ xử lý hình ảnh tốt hơn, ổn định hơn – liên quan đến các tác vụ xử lý máy học khác…

Màn hình iPad Air 5 vẫn có kích thước 10.9 inch, có 3,8 triệu điểm ảnh, sử dụng dải màu P3, độ sáng 500 nits, True Tone. Cổng USB-C hỗ trợ tốc độ truyền data 10Gbps (USB 3.1 Gen 2), không phải Thunderbolt như dòng Pro, tuy nhiên vẫn đủ cho đa phần nhu cầu sử dụng và có thể xuất được ra một màn hình ngoài độ phân giải 6K.

Với iPadOS 15, việc sử dụng iPad Air thông minh hơn, tiện lợi hơn, như thực hiện Quick Notes, đa nhiệm app, SharePlay từ FaceTime,…Giá bán của iPad Air 5 từ 599 đô, có hai phiên bản bộ nhớ là 64GB và 256GB, bán ra từ 18 Tháng 3 này.

TH

Trả lời

*