QUỲNH ANH, THÙY DƯƠNG NỔI BẬT TRONG BỘ SƯU TẬP ĐẾN TỪ SINH VIÊN CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC

Diễn ra vào ngày 05/12 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (TP.HCM), đêm diễn thứ 3 của Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2020 đã chứng kiến những bộ sưu tập (BST) thời trang đỉnh cao đến từ các nhà thiết kế trẻ tài năng quy tụ từ nhiều trường đại học như Đại học Hồng Bàng, Đại học Kiến trúc và Học viện Thiết kế & Thời trang London.

Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2020 – Aquafina Vietnam International Fashion Week 2020 là một sự kiện thời trang mang đẳng cấp quốc tế được diễn ra từ ngày 03 – 06/12/2020 với những màn trình diễn đỉnh cao đến từ các nhà thiết kế tài năng. Đặc biệt năm nay, bên cạnh các nhà thiết kế tên tuổi thì sự tham gia của các nhà thiết kế trẻ đến từ các trường đại học như Đại học Hồng Bàng, Đại học Kiến trúc và Học viện Thiết kế & Thời trang London tại đêm diễn thứ 3 của Aquafina Vietnam International Fashion Week 2020 đã mang đến những màu sắc mới lạ cho chương trình.

Chia sẻ về sự góp mặt của các nhà thiết kế trẻ tại sự kiện đình đám này, bà Trang Lê – Chủ tịch đồng thời là người sáng lập Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2020 cho biết, sự kiện thời trang này không chỉ là nơi vinh danh các nhà thiết kế tên tuổi mà còn là “bệ phóng” giúp những nhà thiết kế trẻ có cơ hội tham gia sự kiện mang tầm cỡ quốc tế. Chính vì thế Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2020 đã lựa chọn từ những trường và học viện về thiết kế thời trang những ứng cử viên xuất sắc nhất để bước lên sàn runway.

NHÀ THIẾT KẾ NGUYỄN TÙNG CHINH (ĐẠI HỌC HỒNG BÀNG)

Với BST “Hàng Trống trong tôi” đến từ nhà thiết kế Nguyễn Tùng Chinh của Đại học Hồng Bàng, người xem như được đắm mình trong không gian mang đậm văn hóa Bắc Bộ. Những thiết kế trong BST đều mang đậm tính truyền thống như chiếc áo yếm, nhưng được Nguyễn Tùng Chinh thổi vào một hơi thở hiện đại qua những cách điệu sáng tạo.

“Học trò siêu mẫu Võ Hoàng Yến” Quỳnh Anh xuất hiện đầy kiêu kỳ trong trang phục kimono được thiết kế độc đáo và thời thượng

Nguyễn Tùng Chinh như vẽ nên một bức tranh Đông Hồ tuyệt đẹp trên sân khấu

NHÀ THIẾT KẾ VÕ HOÀNG LONG (ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC)

Trước đó, mở màn phần trình diễn chính là bộ sưu tập “Deepwater Horizon” của Nhà thiết kế Võ Hoàng Long đến từ Đại học Kiến Trúc. Đây là BST lấy cảm hứng từ sự cố nổ giàn khoan ở vịnh Mexico – Mỹ theo phong cách Deconstruction (phong cách giải cấu). BST lấy màu đỏ, vàng, đen làm chủ đạo. Trong đó, những gam màu nóng như đỏ, vàng thể hiện sự nguy hiểm và khốc liệt.

NHÀ THIẾT KẾ HOÀNG QUANG DUY (HỌC VIỆN THIẾT KẾ & THỜI TRANG LONDON)

Đến với BST thứ 2, nhà thiết kế Hoàng Quang Duy – Học viện Thiết kế & Thời trang London mang đến những trang phục lấy cảm hứng từ các nhà thám hiểm. Trong đó, tinh thần mạo hiểm của bộ sưu tập dường như chính là nét ẩn dụ cho khát khao khám phá của tuổi trẻ.

Cấu trúc thiết kế cùng tông màu vàng, xanh lam ấn tượng và họa tiết in lấy cảm hứng từ ngọn núi Everest mang đến một tinh thần mạnh mẽ và kiên cường

Những chiếc túi hộp được may khắp trang phục thể hiện sự phá cách của bộ sưu tập

Sau vài bước catwalk, các người mẫu đều chạy thật nhanh vào cánh gà, thể hiện sự hối hả, năng động và sẵn sàng chinh phục mọi giới hạn của những nhà thám hiểm

Với những thiết kế hiện đại mang đầy tính sáng tạo và dấu ấn cá nhân, các nhà thiết kế trẻ đến từ Đại học Hồng Bàng, Đại học Kiến trúc và Học viện Thiết kế & Thời trang London trong sự kiện ngày hôm nay đã khẳng định được những thành công bước đầu của mình trên con đường mang thời trang Việt vươn tầm quốc tế. Điều đó cũng góp phần giúp cho đêm diễn thứ 3 của Aquafina Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam 2020 trở nên vô cùng ấn tượng.

Aquafina Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam 2020 diễn ra từ ngày 03 – 06/12/2020 Nhà thi đấu Nguyễn Du (Bến Thành, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh).

Thanh Tuân

Trả lời

*