Quá đáng yêu, Nguyễn Ngọc Bảo Anh mang chè lam, kẹo lạc Đường Lâm giới thiệu tại Hoa hậu Hoàn vũ nhí 2019

GĐX – Nguyễn Ngọc Bảo Anh mang theo gần 200 chiếc kẹo lạc, đặc sản nổi tiếng của làng Đường Lâm để làm quà tặng cho các thí sinh tham dự cuộc thi Little Miss Universe – Hoa hậu Hoàn vũ nhí 2019.

Đến Georgia tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ nhí – Little Miss Universe 2019, Nguyễn Ngọc Bảo Anh đã mang theo gần 200 chiếc ‘kẹo lạc’ chất đầy vali để làm quà tặng cho các thí sinh và thành viên ban tổ chức.

Trong tiết trời giá lạnh Châu Âu, hơn 30 Hoa hậu Hoàn vũ nhí đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới cùng hội tụ tại Georgia, tuy mới xa nhà vài ngày nhưng các em đều đã bắt đầu nhớ nhà. Để xua tan cái giá lạnh và nỗi nhớ nhà, không có gì tuyệt vời hơn là vừa nhâm nhi tách ‘chè lam’ nóng vừa thưởng thức món tráng miệng ‘kẹo lạc’ cũng như chiêm ngưỡng vẻ đẹp của quốc hoa Việt Nam (hoa Sen). Đây chính là món quà văn hoá vô cùng ý nghĩa mà Hoa hậu nhí đến từ Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo Anh đã dành tặng cho thí sinh các nước.

Nguyễn Ngọc Bảo Anh đã mang đến cảm giác giản dị, gần gũi và ấm áp cho các bạn thí sinh có mặt.

Chính sự khéo léo và tinh tế này mà Nguyễn Ngọc Bảo Anh đã chiếm trọn cảm tình yêu quý của tất cả thí sinh các nước và thành viên ban tổ chức tham dự đêm hội ‘Giao lưu văn hoá’ nằm trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ nhí 2019 tại Georgia.

Cũng nhân sự kiện này, Hoa hậu Hoàn vũ nhí Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo Anh đã tranh thủ giới thiệu cho bạn bè quốc tế biết về nét đặc sắc của ẩm thực Việt Nam thông qua chiếc ‘kẹo lạc’, đặc sản truyền thống của làng Đường Lâm, Việt Nam.

Kẹo lạc là một thứ kẹo cổ truyền làm từ lạc rang, đường và mạch nha. Kẹo lạc là một phần trong nét văn hóa người Việt, là món tráng miệng quen thuộc xuất hiện trong đời sống hằng ngày, và món quà ý nghĩa cho những vị khách phương xa. Kẹo lạc thích hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là một món ăn khoái khẩu của những cô bé, cậu bé háo ngọt. Người phương xa dễ nhận ra hương vị rất riêng của vùng đất cổ qua những món quà quê.

‘Kẹo lạc’ còn là món quà gợi nhớ về quê hương, nét văn hóa đặc sắc của người Việt, món quá ý nghĩa cho những vị khách phương xa lần đầu biết đến Việt Nam. Và hơn hết, nó còn là sự phản chiếu tâm hồn, là cái nết ăn, nết ở của người xứ Đoài, Việt Nam. Món quà này được các bạn nhỏ quốc tế vô cùng thích thú.

Khi bước ra đấu trường quốc tế, bên cạnh sự cạnh tranh khốc liệt để giành lấy chiếc vương miện, ở đâu đó vẫn còn những tình bạn đẹp thông qua các hoạt động giao lưu văn hoá mà họ có cơ hội được tiếp xúc và hiểu rõ về vẻ đẹp của nhau hơn.

Hi vọng món quà mang nhiều thông điệp này sẽ giúp cho đại diện Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo Anh để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt BGK và bạn bè quốc tế, từ đó giúp Bảo Anh tự tin hơn trên hành trình chinh phục chiếc vương miện tại đấu trường Little Miss Universe – Hoa hậu Hoàn vũ nhí 2019.

Sau những chuỗi ngày đầu tiên tại Hoa hậu Hoàn vũ nhí 2019, Nguyễn Ngọc Bảo Anh (7 tuổi) đang thể hiện khá tốt về một hình ảnh trẻ em Việt Nam xinh đẹp, năng động nhưng không kém phần hiện đại và tài năng.

Bảo Anh cũng chiếm được thiện cảm với khán giả tại các nước Thái Lan, Philippine, Nam Phi,… và được chuyên trang sắc đẹp hàng đầu thế giới Missosology đánh giá là ứng cử viên sáng giá trong dàn thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ nhí 2019.

Khánh Hưng

Trả lời

*