“Portrait Of Mây” đánh dấu sự trở lại của Khánh Du – Mỹ Hạnh, và chờ đợi tiếng hát của Thu Minh

Vào tối ngày 06/05 trong không gian ấm cúng của Portrait Of Mây, hai giọng hát một thời làm say đắm lòng người đã có sự hội ngộ với khán giả đầy cảm xúc. Đó là tiếng hát Khánh Du và Mỹ Hạnh.

Đã từ rất lâu, khán giả thôi nghe hai giọng hát này trên các sân khấu ca nhạc, mỗi người có một cuộc sống riêng và tưởng chừng như khó có một cơ hội nào để đứng chung sân khấu một lần nữa. Nhưng nay, Portrait Of Mây đã mang lại cho khán giả một sự diệu kỳ bất ngờ, khi mà Khánh Du cùng Mỹ Hạnh lại cùng nhau cất tiếng hát của mình giữa lòng thành phố với bao nhiêu ký ức nhạc Việt một thời gợi về.

Khánh Du – Mỹ Hạnh, mỗi người mang lại một thanh sắc riêng, khi thì bay bổng liêu trai của Khánh Du, lúc thì trầm nồng của Mỹ Hạnh. Chưa bao giờ, âm nhạc lại chất chứa nhiều kỷ niệm và nỗi lòng của người nghệ sỹ đến như vậy. Khánh Du hát lại khá nhiều bản hit của cô thời mà hàng đêm có thể chạy show cả chục điểm. Qua chừng ấy năm, tiếng hát liêu trai ấy dường như không phai đi mà đậm và sâu hơn. Khánh Du bất ngờ hát lại một trong những ca khúc cô bén duyên đầu tiên với chương trình Duyên dáng Việt Nam, đó là sáng tác Tiếng hát về khuya, như những gì người yêu nhạc cảm nhận về giọng hát này, càng đi sâu vào tâm tư thì thấy càng mênh mông cảm xúc.

Bên cạnh đó, Mỹ Hạnh, giọng hát vẫn luôn được đề cao ở những nốt trầm hiếm thấy đã mang lại cho khán giả nhiều xúc cảm qua tình khúc Phú Quang, Thanh Tùng, Trịnh Công Sơn, Vũ Thành An…Mỗi tác giả, Mỹ Hạnh chọn một tác phẩm có dấu ấn trong cuộc đời ca hát của cô. Vẫn sâu lắng, trầm nồng, Mỹ Hạnh khiến khán giả như hồi nhớ lại một thời nghe cô hàng đêm ở phòng trà.

Portrait Of Mây với hai giọng hát Khánh Du – Mỹ Hạnh đã thực sự tạo ra không gian âm nhạc quá nhiều cảm xúc cho người nghe. Đây là thành công rất lớn của chương trình khi cố gắng mời những giọng hát có ít nhiều sự ảnh hưởng trong dòng chảy của văn nghệ cả nước. Sắp tới đây, Portrait Of Mây sẽ tiếp tục gửi tới công chúng những đêm nhạc hết sức đặc biệt.

Sau một thời gian tạm lui về sau ánh hào quang của sân khấu để chăm sóc cho gia đình nhỏ, nữ ca sĩ Thu Minh đã quay trở lại chính thức với đêm nhạc tại The Portrait Of Mây với chủ đề “The Comeback”. Khi dấu ấn nữ hoàng nhạc dance đã định hình nên phong cách của chị Thu Minh trong suốt nhiều năm qua, thì tại câu chuyện The Comeback, Thu Minh sẽ cùng các nghệ sĩ chơi nhạc đưa tất cả trở lại chân dung của một Thu Minh những ngày đầu sự nghiệp ở sở trường nhạc nhẹ trong không gian sang trọng của Renaissance. Đã rất lâu, người nghe đã quá quen thuộc với những giai điệu catchy từ âm nhạc Thu Minh, và một đêm diễn để phác họa chân dung đủ nhất của một giọng ca đẹp âm sắc, giàu hình thái xử lý với những nốt cao sáng hiếm có trong nhạc Việt sẽ cho tất cả những khán giả yêu thích Thu Minh và dõi theo chị sẽ thật sự mãn nhãn. Dĩ nhiên, Thu Minh sẽ kết hợp cùng những người bạn âm nhạc một thời dưới sự dẫn dắt của người bạn thân – anh Hoài Sa cùng cộng sự. 2 thập kỷ cống hiến sẽ gói gọn trong đêm diễn 2 tiếng với những ca khúc đỉnh nhất và hòa âm mới nhất sẽ vang lên trong câu chuyện “The Comeback”. Dĩ nhiên, những tiết lộ mới trong dự án sắp tới cũng sẽ được tiết lộ trong đêm nhạc này, và khán giả yêu mến không thể bỏ lỡ.

Với The Portrait of Mây, Mây Saigon muốn xây dựng một phong cách phòng-trà kiểu mới, nơi tạm định danh “phòng trà – nhà hát”: vừa là thánh đường của âm nhạc; nơi nghệ sĩ có tôn nghiêm, có hào quang riêng của mình; nơi người nghệ sĩ thật sự thăng hoa, được bay bổng trong một thứ âm nhạc lộng lẫy; nơi những thể nghiệm, những sáng tác mới lần đầu tiên được giới thiệu; những ca khúc quen thuộc được làm mới lại với những bản hoà âm – phối khí xuất sắc; nhưng đồng thời không gian âm nhạc ấy cũng phải là một điểm đến vừa chân thành, vừa gần gũi, nơi những tri âm chỉ cần với tay, lắng tai là…ra cảm xúc.

Khánh Hưng

Trả lời

*