Phim “Trạng Tí” chính thức trở lại rạp Tết Nguyên đán 2022

2021 là một năm khó khăn của điện ảnh Việt và Trạng Tí phiêu lưu ký cũng không ngoại lệ. Thông tin sự trở lại của Trạng Tí sẽ ra rạp vào tết Nguyên Đán Nhâm Dần (1/2/2022) như là một nỗ lực để lấy lại thị phần phòng vé.

Có lẽ khán giả đã không còn xa lạ với Trạng Tí phiêu lưu ký- một bộ phim được xem là “vua lỳ đòn” trong lịch sử điện ảnh Việt khi liên tục phải dời lịch chiếu đến 4 lần vì đại dịch, khi đó sức nóng truyền thông đã hạ nhiệt ít nhiều. Tuy nhiên, với thể loại Phiêu lưu kỳ ảo sự trở lại của Tí vào dịp tết này có lẽ là sự lựa chọn phù hợp cho cả gia đình cùng bé ra rạp trong không khí mừng xuân năm mới.

Theo NSX Ngô Thanh Vân chia sẻ “Ở vai trò là nhà sản xuất, chưa có dự án nào của tôi gian nan như vậy, khi phải liên tục dời lịch chiếu nhiều lần vì đại dịch nhưng với sự đầu tư cả về nhân lực lẫn tài lực của tập thể ekip hơn 300 người tôi mong sự trở lại của Trạng Tí lần này vẫn được khán giả đón nhận, yêu thương”

Với nhận định của giới chuyên môn, trong mùa cao điểm và nhất là thời dịch các phim cạnh tranh nhau khá gay gắt để có được những suất chiếu tốt và sự quan tâm của khán giả. Nhưng đồng thời, các nhà sản xuất vẫn mong khán giả chia sẻ sự ủng hộ cho tất cả các phim trong thời điểm khó khăn này. Bởi, ra mắt thời dịch họ đối mặt rủi ro rất lớn về yếu tố doanh thu.

Được biết sau 3 ngày công chiếu dang dở đợt lễ 30/4 vừa qua, Trạng Tí nhận được đánh giá là phim có nội dung chỉn chu, hiệu ứng kỹ xảo tốt từ đầu tư trang phục đến lời thoại của nhân vật. Lấy bối cảnh làng quê Việt mộc mạc thanh bình, phần diễn xuất “ổn áp” của dàn cast nhí bên cạnh những diễn viên gạo cội cùng sự lồng ghép khéo léo với yếu tố hài hước khiến Trạng Tí phiêu lưu ký trở thành bộ phim thích hợp cho các gia đình khi ra rạp

“Câu chuyện được biên tập lại khá hấp dẫn, vui nhộn, nhưng không kém phần xúc động… Giữa cái xã hội bây giờ khi đúng sai khó mà phân biệt, thì bộ phim vẫn dạy trẻ con nên làm điều đúng… dù cho cái xấu cái ác nó luôn bên cạnh thì ta vẫn nên làm người tốt”- Chị Thảo Nguyên cùng bé ra rạp dịp 30/04 chia sẻ

Còn với nghệ sĩ Gia Bảo nhiệt tình nhận xét “Đầu tiên phải khen ngợi kỹ xảo vô cùng đẹp… làm cho trẻ con xem cái ấn tượng đầu tiên phải là kỹ xảo, nếu bị giả sẽ làm chán ngay… nhưng film đã làm kỹ xảo vô cùng đẹp mắt, mình xem như được hoá vào câu chuyện thần tiên này”

Sau bao nhiêu nỗ lực, “số nhọ” cho Trạng Tí khi hết lần này đến lần khác ra rạp đều vướng dịch. Nhưng với kỹ xảo hoành tráng, đậm sắc trong trường đoạn cuối phim, tạo hình và sự xuất hiện đầy ý nghĩa của Thần Hổ có lẽ sẽ là sự tương hợp phong mạng với năm Nhâm Dần hứa hẹn mang đến sự bứt phá ngoạn mục trong mùa Tết năm nay.

Trạng Tí Phiêu Lưu Ký chính thức khởi chiếu lại tại các rạp trên toàn quốc vào 01/02/2022 (nhằm Mùng 1 Tết Nhâm Dần).

Khánh Hưng

Trả lời

*