Phi Nhung liên tục nhún nhảy trước phần thể hiện của hotboy Hải Dương

Tập 5 Sao Tìm Sao vừa phát sóng lúc 15 giờ ngày 28/11 là phần thể hiện của 5 giọng ca cuối cùng trong top 22: Xuân Nhi, Xuân Tiền, Hồng Quang, Thi Vũ và Thế Hùng. Các thí sinh lần lượt trải qua 3 thử thách để chinh phục ban giám khảo gồm ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Phi Nhung, ca sĩ Đoan Trang và đạo diễn NSƯT Vũ Thành Vinh.

Tại vòng bán kết, các thí sinh phải thể hiện 3 phần thi: Chinh phục, Bứt phá và Nâng cấp. Sau khi hoàn thành thử thách Chinh phục, thí sinh phải trải qua thử thách tăng cường là lựa chọn đối tượng quyết định điểm cộng tại phần thi bứt phá hay nâng cấp. Phần thi Bứt phá là nâng cấp sở trường còn phần Nâng cấp là thể hiện dòng nhạc sở đoản. Phương án thứ nhất do đối thủ quyết định.Thí sinh phải lựa chọn 1 trong 21 ngôi sao tương ứng với 21 đối thủ là người . Nếu nhận được 3 ngôi sao trở lên từ ban giám khảo và đối thủ, thí sinh đó sẽ được cộng thêm 0,25 điểm. Phương án 2 do ban giám khảo quyết định và nếu nhận được 3 ngôi sao trở lại từ giám khảo, thí sinh sẽ được cộng thêm 0,5 điểm.

Mở màn là thí sinh Hồng Quang đến từ Hải Dương. Ở thử thách Chinh phục, nam thí sinh làm giám khảo nhún nhảy khi thể hiện ca khúc Bước đến bên em. Tiếp đến, nam thí sinh gây bất ngờ với Những ánh sao đêm tại thử thách Nâng cấp do đối thủ là Uyên Trang lựa chọn. Cuối cùng, Hồng Quang bứt phá với Trăng khát. Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh nhận thấy thí sinh có nhạc cảm tốt và có khả năng “feel the beat”. Là giám khảo hưởng ứng nhiệt tình phần thể hiện của Hồng Quang khi liên tục nhún nhảy, giám khảo Phi Nhung thích thú với phong cách biểu diễn của thí sinh. Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng cho sao thí sinh thay cho những lời khen. Kết quả, Hồng Quang được cộng thêm 0,25 điểm khi nhận được 4 sao từ giám khảo và 1 sao từ đối thủ Uyên Trang.

Tiếp đến là giọng hát đến từ Bình Thuận thí sinh Ngô Thế Hùng. Với thử thách Chinh phục, nam thí sinh chọn thể hiện bài hát Cảm ơn mẹ đầy sâu lắng. Tiếp đến, Thế Hùng bước vào phần thử thách Bứt phá do đối thủ Việt Tiến lựa chọn với bài hát Gió lộng bốn phương. Đêm là bài hát mà nam thí sinh thể hiện trong thử thách Nâng cấp. Đối với giám khảo Đoan Trang, Thế Hùng sở hữu giọng hát hay tuy nhiên vì vấn đề sức khỏe nên không điều khiển được giọng hát.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khen Thế Hùng có nhiều yếu tố trở thành ca sĩ. Tuy nhiên nam giám khảo nhận thấy nam thí sinh giống như 1 học sinh tiêu biểu đang trả bài những gì mình được đào tạo một cách rất an toàn. NSƯT Vũ Thành Vinh cảm giác thí sinh sợ các nốt nhạc bị đau nên xử lý chưa tinh tế và gây ấn tượng. Tuy vậy, Thế Hùng vẫn được cộng thêm 0,25 điểm khi nhận được 4 sao động viên từ giám khảo và 1 sao từ đối thủ Việt Tiến.

Thi Vũ – giọng ca đến từ Hưng Yên cũng có phần thể hiện khá ấn tượng. Vòng Chinh phục, cô chọn bài hát Bùa yêu (Darling) và thể hiện một cách tự tin. Được giám khảo Đàm Vĩnh Hưng lựa chọn thử thách Nâng cấp để lấy điểm cộng, nữ thí sinh bày tỏ muốn được thử thách cả 2 thử thách để ban giám khảo cho điểm cộng. Trống vắng và Nước sâu là 2 bài hát Thi Vũ lần lượt thể hiện trong thử thách Nâng cấp và Bứt phá. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khen thí sinh có ý tưởng tốt nhưng cách thể hiện chưa được như kỳ vọng nếu không muốn nhận xét là nhạt nhòa. Nam giám khảo góp ý thí sinh làm mới ca khúc là tốt nhưng đừng làm mất đi tinh thần của bài hát. NSƯT Vũ Thành Vinh cần thí sinh thể hiện mạnh mẽ hơn: “Em mới chỉ là con mèo ngoan ngoãn, em phải là con cọp”. Kết quả, Thi Vũ được cộng thêm 0,5 điểm khi nhận được 4 sao từ giám khảo.

Tiếp theo là thí sinh Xuân Tiền đến từ Hà Nội. Với thử thách Chinh phục, nam thí sinh chọn thể hiện bài hát Tây Thiên Huyền Thoại đầy ma mị. Tiếp đến, nam thí sinh gây bất ngờ với Đừng nói xa nhau tại thử thách Nâng cấp do giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh lựa chọn. Cuối cùng tại thử thách Bứt phá, nam thí sinh thể hiện Dân ca Quan họ Bắc Ninh mang tên Gọi đò.

Giám khảo Phi Nhung cho rằng mỗi vùng miền có 1 cách hát bolero khác nhau. Nữ giám khảo ủng hộ nhưng cần nam thí sinh chú ý những nốt trầm. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khen nam thí sinh sở hữu giọng hát ấm, vang và phong thái trình diễn. Tuy nhiên để làm tốt bolero, nam thí sinh cần “đời” hơn trong cách hát. Ca sĩ Đoan Trang khuyến thí sinh nên đi đúng con đường phù hợp với giọng hát và làm tốt nhất sở trưởng của của mình. Đồng quan điểm, NSƯT Vũ Thành Vinh nhận định thí sinh không cần có nhiều màu, chỉ cần thể hiện tốt nhất sở trưởng. Với 3 ngôi sao đến từ giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh, Phi Nhung và Đoan Trang, Xuân Tiền được cộng 0,5 điểm.

Cuối cùng là phần thể hiện của Xuân Nhi đến từ Khánh Hòa. Ở thử thách Chinh phục, Xuân Nhi thể hiện ca khúc Bâng khuâng. Tiếp đến, nữ thí sinh gây bất ngờ với Miền xa thẳm tại thử thách Nâng cấp do giám khảo Đoan Trang lựa chọn. Cuối cùng, Xuân Nhi bứt phá với Tôi tìm thấy tôi. NSƯT Vũ Thành Vinh cho rằng thí sinh cần thoải mái hơn khi hát. Giám khảo Đoan Trang lại cho rằng 20 tuổi nữa thí sinh mới thả lỏng được. Nữ giám khảo cho biết năm 27 tuổi khi hát Bâng khuâng, nữ giám khảo thể hiện nó rất hừng hực như “một con điên”. “Có thể có những người rất thích và có những người rất ghét nhưng mà mình là một nghệ sĩ tiên phong sẽ là như vậy. Bây giờ 19 tuổi em có quyền hừng hực”, nữ giám khảo nói. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khen thí sinh có gu âm nhạc lạ, toàn chọn bài khó để thể hiện. Giám khảo Phi Nhung thích cả 3 bài hát vì mỗi phần trình diễn mang 1 màu sắc khác nhau. Với 3 ngôi sao từ đến từ giám khảo Đàm Vĩnh Hưng, Phi Nhung và Đoan Trang, Xuân Nhi được cộng 0,5 điểm.

Kết thúc vòng đầu tiên, top 15 thí sinh xuất sắc nhất đã lộ diện. Chương trình nói lời chia tay với 7 thí sinh. Thí sinh Việt Tiến bất ngờ rút khỏi chương trình vì lý do sức khỏe và chiếc vé bước vào vòng trong thuộc về thí sinh Đăng Khoa.

Sao Tìm Sao sẽ phát sóng lúc 15 giờ thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần trên kênh HTV9. Tập 6 sẽ phát sóng vào lúc 15 giờ Chủ Nhật ngày 29/11. Chương trình do Đài Truyền hình TP.HCM và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của thương hiệu Thời Trang Kim.

Minh Huyền

Trả lời

*