Phần phim mới của loạt “Doraemon” tưng bừng đổ bộ, lập kỷ lục phòng vé

Nếu như slogan của loạt phim điện ảnh Doraemon tại Nhật Bản là “Mùa xuân là Doraemon”, thì ở Việt Nam chắc chắn phải là “thấy Doraemon là thấy hè về”.

Phần phim điện ảnh mới nhất của loạt Doraemon 2D đã đổ bộ phòng vé Việt với những suất chiếu đặc biệt vào cuối tuần vừa qua, trước khi sẽ chính thức ra rạp vào ngày 26.05 tới đây. Ngay trong hai ngày mở suất chiếu đặc biệt, bộ phim đã lập kỷ lục ấn tượng. Không chỉ vậy, hình ảnh Doraemon và những người bạn cũng tràn ngập mọi nơi, khẳng định sức hút tuyệt vời của Mèo Ú tại thị trường Việt Nam.

Cụ thể, Phim Điện Ảnh Doraemon: Nobita Và Vùng Đất Lý Tưởng Trên Bầu Trời đã có suất chiếu đặc biệt (sneakshow) trong cả hai ngày 20 & 21.05.2023 trên toàn quốc. Theo số liệu từ nhà phát hành CJ CGV Việt Nam, trong hai ngày này, phim đã thu về xấp xỉ 10 tỉ đồng với gần 110.000 lượt khách. Con số này đưa Phim Điện Ảnh Doraemon: Nobita Và Vùng Đất Lý Tưởng Trên Bầu Trời trở thành phần phim Doraemon có doanh thu sneakshow (suất chiếu đặc biệt) cao nhất trong toàn bộ loạt phim Doraemon tại Việt Nam.

So với suất chiếu sớm của phần phim năm ngoái – Nobita Và Cuộc Chiến Vũ Trụ Tí Hon 2021, doanh thu phần phim mới này cao gấp 2 lần. Bản thân phần phim Nobita Và Cuộc Chiến Vũ Trụ Tí Hon 2021 cũng là một thành công phòng vé rực rỡ khi đã có thời gian ngắn giữ ngôi vương Anime có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Việt Nam. Bởi vậy, người hâm mộ của Mèo Ú càng thêm kỳ vọng với bước chạy đà ấn tượng này, Nobita Và Vùng Đất Lý Tưởng Trên Bầu Trời sẽ tiếp tục thiết lập những kỷ lục ấn tượng khác khi chính thức khởi chiếu tại rạp vào cuối tuần này.

Được đánh giá là một phần phim mang đúng tinh thần của tác giả Fujiko F Fujio, Phim Điện Ảnh Doraemon: Nobita Và Vùng Đất Lý Tưởng Trên Bầu Trời mang đến câu chuyện tưởng chừng đơn giản nhưng đầy ý nghĩa về tình bạn, lòng dũng cảm và bản sắc cá nhân. Thay vì tập trung vào những màn chiến đấu “giải cứu thế giới” quen thuộc, phần phim mới khắc họa quá trình thay đổi trong tâm lý, từ đó thêm yêu quý, trân trọng những bản sắc cá nhân của mình hơn. Cốt truyện liên kết đầu – cuối với những cú “plot twist” ấn tượng, không theo trình tự tuyến tính đơn giản mang đến một trải nghiệm bất ngờ hoàn toàn mới cho khán giả yêu mến loạt phim về chú mèo máy xanh.

Bên cạnh đó, khán giả cũng dành rất nhiều lời khen cho phần đồ họa của phần phim này. Thiết kế nhân vật, trang phục của các nhân vật đều được đánh giá là tỉ mỉ và vô cùng dễ thương. Đặc biệt, Mèo Ú với loạt biểu cảm dễ thương xuyên suốt bộ phim đã chiếm trọn trái tim khán giả. Bối cảnh vương quốc hoàn hảo Paradapia lung linh, choáng ngợp cũng góp phần đưa khán giả đắm chìm vào bộ phim.

Buổi ra mắt phim tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh vào ngày 20.05 vừa qua đã thu hút sự tham gia của giới truyền thông, các nghệ sĩ và fan nhí của chú mèo máy Doraemon. Các khách mời đều dành những lời khen có cánh cho Doraemon như “phim điện ảnh Doraemon hay nhất trong những năm trở lại đây”, “quá xuất sắc, phần phim Doraemon hay nhất dạo gần đây, khiến chính người lớn cũng phải suy ngẫm”…

Không chỉ làm mưa làm gió phòng vé, các hình ảnh trong phần phim mới của Doraemon cũng tràn ngập khắp nơi, chứng tỏ sức hút tuyệt vời của thương hiệu Mèo Ú tại Việt Nam. Tại Phố sách 19/12 (Hà Nội) và Đường sách Tp. Hồ Chí Minh, rất nhiều hoạt động của Doraemon đã được diễn ra, thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn nhỏ.

Các hoạt động chủ đề Doraemon vẫn sẽ tiếp tục diễn ra tại Phố sách Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh cùng 1 số trung tâm thương mại lớn cho đến đầu tháng 6, hứa hẹn trở thành điểm vui chơi thú vị cho các bạn nhỏ vào những ngày Tết Thiếu nhi tới đây.

DORAEMON THE MOVIE: NOBITA’S SKY UTOPIA 2023 – tựa Việt: PHIM ĐIỆN ẢNH DORAEMON: NOBITA VÀ VÙNG ĐẤT LÝ TƯỞNG TRÊN BẦU TRỜI – khởi chiếu 26.05.

Minh Nhật

Trả lời

*