NTK Nguyễn Tiến Truyển giới thiệu BST “Thị Mầu in Paris”

Không khí của Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2022 đang “nóng” hơn bao giờ hết khi chỉ còn vỏn vẹn vài ngày nữa, sự kiện được mong chờ nhất tháng 5 của nền thời trang Việt sẽ chính thức diễn ra tại Nhà thi đấu Quân khu 7, TP.HCM. Trước thềm sự kiện, các Nhà thiết kế (NTK) và Thương hiệu thời trang góp mặt trong chương trình năm nay đã dần hé lộ về ý tưởng trong Bộ sưu tập (BST) sắp được trình làng vào ngày 26-29/5 tới đây. Trong đó, phải kể đến NTK Nguyễn Tiến Truyển cùng BTS mang tên “Thị Mầu in Paris” – Phản ánh góc nhìn của người phụ nữ qua hai thời kì bằng ngôn ngữ thời trang.

NTK Nguyễn Tiến Truyển – Quán quân Project Runway Vietnam 2015 đã không còn quá xa lạ với giới thời trang Việt Nam bởi chất “quái” trong các thiết kế của mình. Tại Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2021, NTK Nguyễn Tiến Truyển đã tạo nên dấu ấn vô cùng đặc biệt khi kết hợp giữa hiện đại và truyền thống khi khéo léo cài cắm những giá trị truyền thống và mang sự “trỗi dậy” của hình tượng những cô công chúa Rock N Roll thành thị đậm chất Gothic và Punk vào thiết kế của mình. BST “Maison Tei Spring Summer 2022” thể hiện hết những tư duy mạnh mẽ và táo bạo, liên tưởng đến sự “sống lại” của thành phố cũng như thế hệ Millennials trẻ trung khi được hòa cùng những màu sắc độc đáo.

Trước những thành công rực rỡ qua các mùa, trở lại với Tuần lễ thời trang Quốc tế Xuân Hè 2022, NTK Nguyễn Tiến Truyển sẽ trình làng BST “Thị Mầu in Paris”. Đây là BST được lấy cảm hứng từ hai thời kì, đại diện cho hai số phận của người phụ nữ. Bên cạnh đó, anh còn muốn lan tỏa đến khán giả về hình ảnh một người phụ nữ dám sống, dám yêu và dám làm những điều chống lại xiềng xích của chế độ cũ – chế độ không cho người phụ nữ được thể hiện mình.

Hai khía cạnh và cách nhìn của hai thời kì sẽ được NTK Nguyễn Tiến Truyển phản ánh một cách chân thực và cởi mở thông qua ngôn ngữ thời trang của BST “Thị Mầu in Paris”. Đặc biệt, với sự kết hợp cùng Faslink – nhà cung ứng nguồn nguyên liệu xanh, BST không chỉ mang đến cái nhìn độc đáo mà còn mới mẻ trong lối thiết kế khi sử dụng chất liệu vải tái chế từ thiên nhiên với mong muốn góp phần đưa thời trang bền vững phát triển.

Với chủ đề #ReFashion, BST “Thị Mầu in Paris” của NTK Nguyễn Tiến Truyển hứa hẹn sẽ mang đến cái nhìn mới, diện mạo mới cho người phụ nữ dám làm chủ cuộc đời mình trong thời hiện đại hiện nay. Cùng chờ đón màn biến hóa bùng nổ của NTK Nguyễn Tiến Truyển tại Aquafina Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2022, ngày 29/05/2022 tại Nhà thi đấu Quân khu 7, TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra, chương trình đã và đang được “hâm nóng” bởi hoạt động bên lề thú vị như cuộc thi The Best Street Style Online được tổ chức lần đầu tiên trên nền tảng TikTok từ ngày 10-23/5/2022 với sự tham gia của nhiều nhà sáng tạo nội dung “gây bão”trên mạng xã hội.

Chương trình sẽ chính thức được diễn ra từ ngày 25-29/05 tại Nhà thi đấu Quân khu 7, TP. Hồ Chí Minh, đặc biệt, những người yêu thời trang hoàn toàn có thể tham gia trực tiếp, đón xem những BST của hàng loạt NTK, Thương hiệu thời trang nổi tiếng trong nước và quốc tế bằng cách mua vé tại nền tảng ticketbox.

Thanh Tuân

Trả lời

*