NSND Việt Anh, NSƯT Trịnh Kim Chi đóng phim truyền hình tết

NSND Việt Anh, NSƯT Trịnh Kim Chi… cùng tham gia phim truyền hình Về nhà là tết của đạo diễn trẻ Holy Thắng, sẽ được phát sóng trong dịp tết Quý Mão 2023.

Về nhà là tết là bộ phim kể về sự sum vầy và những nét văn hóa truyền thống ngày tết, qua đó gửi đến khán giả, nhất là khán giả trẻ những thông điệp về sự thiêng liêng của tết cổ truyền, giá trị của sự đoàn viên và những tập tục trong ngày tết của ông bà tổ tiên.

NSND Việt Anh tái xuất với phim truyền hình. Được biết tác phẩm có nhiều học trò của ông tham gia

Buổi công bố dự án Về nhà là tết có sự góp mặt của đạo diễn Holy Thắng, NSND Việt Anh, NSƯT Trịnh Kim Chi, Cao Mỹ Kim, Ngọc Tưởng… Là người xây dựng kịch bản và đảm nhiệm vai trò đạo diễn cho phim sẽ được phát sóng trong dịp tết Quý Mão 2023, đạo diễn Holy Thắng cho biết: “Với mỗi người dân Việt Nam, ngày tết cổ truyền là một dịp thiêng liêng trọng đại và việc sum vầy đoàn tụ mang một ý nghĩa to lớn đối với mỗi thành viên trong gia đình. Về nhà là tết sẽ gần gũi với khán giả trẻ, đồng thời với cách khai thác những nét văn hóa cổ truyền của tết Việt và nỗi lòng của các bậc cha mẹ, bộ phim cũng sẽ đáp ứng được nhu cầu thưởng thức của nhiều thế hệ”.

NSND Việt Anh sẽ vào vai ông Hoàng, ông nội của nam chính. Ông Hoàng là một nhân vật đã khuất, đại diện cho tổ tiên ông bà mà các gia đình Việt thường hay làm lễ mời về ăn tết cùng con cháu nhân ngày đầu năm. Ông sẽ đảm nhiệm vai trò giữ những nét văn hóa truyền thống trong ngày tết cổ truyền, thông qua hồi tưởng hoặc lời kể của con trai – ông Quang với các con cháu khi nói đến các vấn đề liên quan.

NSƯT Trịnh Kim Chi

NSƯT Trịnh Kim Chi sẽ vào vai bà Ngà, vợ ông Quang, mẹ của nam chính. Bà Ngà là một người phụ nữ Việt điển hình, yêu chồng, thương con dành cả đời của mình để chăm sóc cho gia đình. Chỉ có điều bà là người hay suy nghĩ cho người khác, đặc biệt là cho chồng mình… Chính tính cách này sẽ tạo ra nhiều tình huống bất ngờ, hài hước trong suốt bộ phim, tạo nên một bà Ngà đáng yêu, duyên dáng.

Nói về dự án, NSND Việt Anh tâm sự: “Tôi thích dự án vì bản thân mình thích tết xưa hơn. Tôi thích không khí đoàn viên, gia đình tụ họp, trân quý tập tục rước ông bà, cúng ông bà. Ngày nay phong tục tập tập quán, những kiêng cử giảm đi nhiều. Giới trẻ bận làm ăn, có thể không về nhà. Tôi thì ở một mình, ba mẹ đã mất nhưng tết tôi về với anh em cũng vui”.

Diễn viên Cao Mỹ Kim trở lại màn ảnh nhỏ sau loạt phim Mùa hè sôi động, Dốc sương mù, Chuyện đời, Sắc màu hạnh phúc, Cuộc chiến trên sông, Sau ánh hoàng hôn, Duyên nghiệp, Hẻm cụt…

Đạo diễn Holy Thắng chia sẻ: “Thực sự khi bắt tay làm một bộ phim mang các yếu tố văn hóa như Về nhà là tết, Holy Thắng cũng có nhiều áp lực… Có lẽ áp lực lớn nhất nhất chính là phải làm sao để tạo ra một bộ phim chinh phục được khán giả xem đài, mang lại niềm vui cho cả gia đình trong dịp đầu xuân, đồng thời phải truyền tải được những nếp văn hóa của tết Việt để các bạn trẻ có thể hiểu thêm. Khi làm việc với các nghệ sĩ gạo cội, Holy luôn quan niệm mình còn nhiều thiếu sót. Tôi gọi NSND Việt Anh là thầy, chắc chắn thầy sẽ chỉ dạy được cho Holy những điều hay trong công việc làm nghề. Riêng với NSƯT Trịnh Kim Chi, cơ duyên hai chị em đã làm việc với nhau ở kha khá dự án. Gần đây nhất là Holy có mời chị góp giọng trong MV tuyên truyền thông điệp 5K của Bộ Y tế trong chiến dịch phòng chống Covid-19, ca khúc Việt Nam ơi vững tin. Hai chị em quý mến nhau và chính điều này cũng giúp Holy giảm tải áp lực khi làm việc với các nghệ sĩ kỳ cựu”.

Theo TNO

Trả lời

*