Những lý do không thể bỏ lỡ đế chế Minions trong Kẻ trộm mặt trăng 4

Sự trở lại của thương hiệu Kẻ Trộm Mặt Trăng (tựa gốc: Despicable Me) với phần 4 trong năm 2024 khiến khán giả vô cùng háo hức. Dự án lần này chắc chắn sẽ khiến người xem thích thú bởi nhiều yếu tố hoàn toàn mới, khi đưa gia đình Gru bước sang một trang mới của cuộc sống và nhiều cột mốc mới lạ cho hội Minion. Tại Việt Nam, Kẻ Trộm Mặt Trăng 4 đã xuất sắc lập kỷ lục trở thành phim hoạt hình có số vé bán trước cao nhất mọi thời đại.

Câu chuyện mới ở ngôi nhà mới

Kẻ Trộm Mặt Trăng 4 chứng kiến sự thay đổi lớn trong cuộc sống của gia đình nhà Gru, khi họ dọn đến một nơi ở mới, gặp gỡ những con người mới. Tại chỗ ở lần này, Gru và Lucy có dịp làm quen với cô nàng hàng xóm Poppy, một fan lớn của Gru và mong muốn được hợp tác với anh. Ngoài ra, Kẻ Trộm Mặt Trăng 4 lần này còn mang đến màn ra mắt “gây sốt” của biệt đội Mega Minions – bộ 5 Minion trở thành siêu anh hùng nhờ huyết thanh mới của tổ chức APL.

Chắc chắn Kẻ Trộm Mặt Trăng 4 sẽ là một bước tiến mới, mang đến những cột mốc hành trình đáng trông chờ trong tương lai của thương hiệu này. Thế nhưng trước mắt, Gru cần vượt qua cửa ải phản diện sau đây.

Quá khứ của Gru tại trường

Với việc giới thiệu một siêu phản diện mới là Maxime Le Mal, Kẻ Trộm Mặt Trăng 4 nhiều khả năng xoáy sâu vào quá khứ của Gru để tìm hiểu mối liên kết giữa cả hai. Rất có thể, những chi tiết mà khán giả chưa hề biết về thời thơ ấu của Gru sẽ được đề cập, trong đó có quá trình Gru bị bắt nạt, hay Gru gặp gỡ Maxime thế nào và vì sao y lại thù ghét, muốn phá hoại cuộc sống của Gru đến như vậy.

Chắc chắn đây là một trong những điều đã khiến cộng đồng fan của Kẻ Trộm Mặt Trăng 4 vô trùng trông ngóng, và sẽ tạo tên nhiều bất ngờ lớn. Ngoài ra, các chi tiết quá khứ của Gru, việc Gru thiếu thốn sự quan tâm của bố Robert và mẹ Marlena có thể là tiền đề thể hiện tính cách, cách đối nhân xử thế và nhất là quan điểm là cha của Gru khi sắp tới, gia đình anh sẽ đón chào một niềm vui mới ngay sau đây.

Yếu tố gia đình được tập trung nhiều hơn các phần trước

Một trong những điểm mới thú vị trong Kẻ Trộm Mặt Trăng 4 lần này đó chính là sự xuất hiện của bé Gru Jr. trong đại gia đình nhà Gru. Gru Jr. là con ruột đầu tiên của Gru với Lucy, và bé có vẻ ngoài vô cùng đáng yêu. Tuy vậy, Gru Jr. cũng có những nét tính cách rất riêng, lại đối xử với mẹ Lucy và bố Gru khá trái ngược.

Nếu khi bên cạnh mẹ, bé Gru Jr. khá ngoan ngoãn và vâng lời thì khi vào vòng tay của bố, Gru Jr. lại rất tinh nghịch và có xu hướng chống đối. Tuy vậy, Gru Jr. lại giống như một phiên bản nhỏ của Gru với gương mặt bầu bĩnh, đối mắt sáng và tính cách khá nhút nhát (anti-social). Chắc chắn Gru Jr. sẽ là một nhân tố hài hước, gây chuyện trong phần 4 này.

KẺ TRỘM MẶT TRĂNG 4 (tựa gốc: DESPICABLE ME 4) khởi chiếu tại rạp từ ngày 05.07.

Minh Nhật

Trả lời

*