Những đôi uyên ương sao Việt hẹn nhau trong phim Tết “Sui gia khắc khẩu”

Sau một năm COVID-19 nhiều biến động. phim Hài Tết 2021 như một món ăn tinh thần mang đến sự thư giãn, vui vẻ cho khán giả trong những ngày xuân. Bộ phim Hài Tết “Sui gia khắc khẩu” có độ dài 50 tập của đạo diễn Xuân Phước phát sóng trên THVL. như một sự nỗ lực đầy tâm huyết trong bối cảnh khó khăn chung của ngành Điện ảnh -Truyền hình.

Hiếm có bộ phim truyền hình nào quy tụ được nhiều nghệ sĩ từ thế hệ trước đến thế hệ sau như Sui gia khắc khẩu, từ NSUT Hoài Linh, nghệ sĩ Thanh Hằng, Phương Dung, Thanh Tùng, Hoàng Sơn, Phi Phụng… đến dàn diễn viên trẻ như Lê Bê La, Như Thảo, Trịnh Xuân Nhản, bé Lan Hương…, và đặc biệt là cuộc hội ngộ vô cùng kỳ thú giữa những đôi uyên ương của làng phim ảnh Việt: Lê Huỳnh & Mỹ Linh, Lương Thế Thành & Thúy Diễm, Kha Ly & Thanh Duy, Linh Tý & Bích Trâm.

Đạo diễn Xuân Phước (giữa)

Thế nhưng, điều thú vị là dù ngoài đời, họ là những cặp vợ chồng hết sức thắm thiết, thì qua tay…đạo diễn Xuân Phước, chuyện tình cảm của họ lại bị lục đục hoặc trở thành …oan gia của nhau:

Lương Thế Thành, Thúy Diễm và Phương Dung

Lương Thế Thành (vai Tấn Lộc) phải lén lút gặp vợ – Thúy Diễm (vai Ánh Xuân) chỉ vì giữa ba của Xuân (Hoài Linh) có chuyện mâu thuẫn với mẹ của Lộc (Thanh Hằng).

Thanh Duy và Linh Tý

Linh Tý (vai Minh Khang) không yêu Bich Trâm (vai Kiều) mà cứ theo ghen với Lê Bê La (vai Thùy An).

NSUT Hoài Linh

Kha Ly vào vai phản diện – Thúy Liễu, người yêu cũ của…Thanh Duy (vai Bảo Nam), có tính ích kỷ, thâm độc, tìm mọi cách để phá hoại tình cảm của Bảo Nam với người mới.

Mỹ Linh và Trịnh Xuân Nhản

Bà xã của nghệ sĩ Lê Huỳnh là Mỹ Linh (vai Hạnh) thì trở thành vợ của…Trịnh Xuân Nhản (vai Phúc), tính hơi tiểu thư, hay nói, lấn lướt quyền chồng nhưng thương chồng.

Từ xưa đến nay khi nói đến các mối quan hệ mâu thuẫn, xung đột người ta thường nghĩ đến mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu, giữa vợ chồng, tình yêu trai gái … bên cạnh đó không ít những gia đình thông gia, sui gia cũng chẳng mấy hòa thuận, chính sự cố chấp, bảo thủ của các bậc người lớn, ông bà, cha mẹ đã khiến con cái mình phải đau khổ, thậm chí là chia cách.Những trường hợp mâu thuẫn ấy thường xảy ra ở vùng quê là nhiều, họ thường qua lại, xung khắc, mâu thuẫn nhau, nhưng khi có người gặp nạn, rơi vào khó khăn thì những người bạn, những người hàng xóm kia lại chung tay giúp đỡ để cùng nhau vượt qua.

Các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, bạn bè, hàng xóm … hòa đồng, tốt đẹp hay mâu thuẫn, xung khắc đều do cách đối xử của mỗi người. Ai cũng có ưu điểm và khuyết điểm, hãy cố gắng khắc phục khuyết điểm để ngày càng hoàn thiện mình hơn, khi ấy niềm vui và hạnh phúc sẽ đến với mỗi người. Dù ở bất cứ nơi đâu, trong hoàn cảnh nào thì tình người vẫn luôn tỏa sáng.

Thanh Duy và Lê Bela
Kha Ly

Câu chuyện phim xoay quanh mối quan hệ xung đột, mâu thuẫn giữa 4 gia đình Sáu Bảnh, Năm Tỏn, Bảy Tòng, Tám Điệu. Họ từng là bạn của nhau và cũng là sui gia, đồng thời còn là hàng xóm của nhau. Sự mâu thuẫn của người lớn khiến tình cảm các con Tấn Lộc– Ánh Xuân, Minh Khang – Thùy An cũng bị ảnh hưởng. Những mâu thuẫn xảy ra giữa họ bắt nguồn từ sự hiểu lầm, tính cố chấp, bảo thủ mà ra.

Phi Phụng và Mỹ Linh
Trịnh Xuân Nhản
Lê Huỳnh
Thanh Tùng

NHÂN VẬT:
SÁU BẢNH (Hoài Linh): 55 tuổi, thẳng tính, thương người, tính hơi bảo thủ, thấy chuyện bất bình can thiệp.

NĂM TỎN (Hoàng Sơn): 56 tuổi, bạn của Sáu Bảnh và Tám Điệu, nóng tính, hay mâu thuẫn với Sáu Bảnh, bên ngoài nói cứng nhưng bên trong rất yếu lòng.

TÁM ĐIỆU (Thanh Hằng): 54 tuổi, nói nhiều, hay khắc khẩu với Sáu Bảnh. Thích được khen, dễ tin người, dễ bị yếu lòng trước những lời mật ngọt nên đôi khi bị người ta lừa gạt.

BẢY TÒNG (Thanh Tùng): 55 tuổi, thẳng tính, thấy chuyện bất bình thường can thiệp nên nhiều khi gây họa vào thân.Hạp tính với Sáu Bảnh, thường xung khắc với Năm Tỏn.

VỢ BẢY TÒNG (Phi Phụng):48 tuổi, tính ba phải, suy nghĩ đơn giản, tốt bụng nên có lúc bị người ta lợi dụng.

TẤN LỘC (Lương Thế Thành): 30 tuổi, hiền lành, chất phác, thật thà, có hiếu, thương vợ con.
ÁNH XUÂN (Thúy Diễm): 28 tuổi, trầm tính, tin người, hiềnnhưng hơi ương bướng, phản ứng lại khi nghe ai xúc phạm gia đình mình.

BẢO NAM (Thanh Duy): 30 tuổi, Việt Kiều Mỹ, hòa đồng, vui vẻ, thương người, cao thượng.

THÚY LIỄU (Kha Ly): 26 tuổi, người yêu cũ của Bảo Nam, cháu gái Năm Tỏn, tính ích kỷ, ta đây, thâm độc

THÙY AN (Lê Bê La): 25 tuổi, hoạt bát, lanh lẹ, hòa đồng, cá tính.

MINH KHANG (Linh Tý): 26 tuổi, hiền, ít nói, tính hay ghen, hay giận, hơi yếu đuối.

MỘNG THU (Phương Dung):48 tuổi, dì của Bảo Nam. Tính thoáng, suy nghĩ đơn giản, hòa đồng.

CHANH (Như Thảo): 25 tuổi, tham vọng, chanh chua, xấu tính.

KIỀU (Bích Trâm): 24 tuổi, nhiều chuyện, tham lam, suy nghĩ đơn giản.

PHÚC (Trịnh Xuân Nhản): 30 tuổi, hiền, siêng năng, thương chiều vợ nên nhiều khi mâu thuẫn với cha.

HẠNH (Mỹ Linh): 28 tuổi,

Thể loại: Tình cảm – Hài
Tác giả: Phạm Thị Thúy Phượng
Đạo diễn Xuân Phước
Sản xuất: Hãng Phim Xuân Phước

Dàn diễn viên kỳ cựu: HOÀI LINH, HOÀNG SƠN, Nghệ sĩ THANH HẰNG, THANH TÙNG, PHI PHỤNG, PHƯƠNG DUNG…
Dàn diễn viên trẻ: LƯƠNG THẾ THÀNH, THÚY DIỄM, THANH DUY, KHA LY, LÊ BÊ LA, LINH TÝ, NHƯ THẢO, BÍCH TRÂM, TRỊNH XUÂN NHẢN, MỸ LINH…

Thời lượng: 50 tập (45 phút/ tập)
Phát sóng: 20g00 thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, bắt đầu từ 8/2/2021 trên kênh THVL1

Khánh Hưng

Trả lời

*