Những chấn thương nhớ đời của dàn sao Nghề siêu dễ khi quay cảnh hành động

Không quá tập trung vào những pha đánh đẹp mắt, yếu tố hành động trong Nghề Siêu Dễ đề cao tính giải trí và sự linh hoạt. Bởi vậy, khán giả vẫn có thể bật cười sảng khoái khi xem các nhận vật trong phim giao đấu theo cách vừa căng thẳng vừa hài hước.

Trong clip hậu trường mới, đạo diễn Võ Thanh Hòa tiết lộ anh không mong muốn làm một bộ phim hành động quá nặng nề về kỹ thuật, tốc độ hay tần suất. Đề cao tính giải trí, hành động trong Nghề Siêu Dễ được lồng ghép chất hài hước duyên dáng, đồng thời vẫn thể hiện được thế mạnh và cá tính đặc trưng của từng nhân vật. Dàn diễn viên hài của phim đã tập luyện võ thuật nhiều tháng trước khi phim bấm máy để có thể tạo ra những phân cảnh hành động “cười ra nước mắt”.

Cas Tuấn Anh – đạo diễn hành động của phim cho biết Nghề Siêu Dễ thử thách anh phải nghiên cứu nhiều về các bộ môn thể thao như vovinam, thể dục dụng cụ, đá bóng và cả đặc nhiệm cảnh sát để phù hợp với sở trường của từng nhân vật. Bởi phía sau vẻ ngoài “ăn hại” của đám thanh niên bất hảo trong phim lại là những kỹ năng võ thuật đáng nể mà họ không có cơ hội sử dụng trong cuộc sống thường ngày. Khi nhóm bị dồn vào tình thế cấp bách, những kỹ năng đó ngay lập tức được kích hoạt. Đám tội phạm phải sửng sốt, còn khán giả thì phấn khích trong ngỡ ngàng.

Cảnh quay hành động khó khăn nhất mà ê kíp phải thực hiện là phân đoạn oneshot (một cú máy) trên cảng. Đây là cảnh tập hợp tất cả các diễn viên và đồng thời phải phô diễn kĩ năng của từng nhân vật. Dù đã tập dượt rất kỹ, ê kíp vẫn không tránh khỏi việc phải thực hiện nhiều lần bởi mỗi khi có một người sai, cả đoàn phải làm lại. Một sự cố hài hước được Thu Trang kể lại là khi ra hiện trường, cô đã tăng 4kg so với lúc tập luyện. Bởi vậy mà Huỳnh Phương không thể bế nổi cô và xoay vòng để nhân vật Thu thực hiện những cú đá của mình. Hậu quả là Thu Trang chông chênh trên tay Huỳnh Phương đến nỗi đá trúng luôn cả camera của đoàn.

Bên cạnh những sự cố hài hước, dàn diễn viên của Nghề Siêu Dễ đã thực sự gặp phải nhiều chấn thương không mong mỏi. Việc quay cảnh hành động ở khu vực cảng biển vào ban đêm khiến ai cũng ở trong tình trạng lạnh cóng người và ướt nhẹp vì phải lăn lên, trườn bò trên sàn ướt. Hứa Vĩ Văn bị cascadeur đạp trúng mũi trong ngày quay đầu tiên, còn Huỳnh Phương cũng ăn đòn oan vào đầu vì… quên bài tập. Khác với hai bạn diễn, Thu Trang lại dính chấn thương vào đúng ngày quay cuối cùng, khi chỉ cần thực hiện vài động tác múa. May mắn là tất cả đều có thể hoàn thành những phân cảnh đầy thử thách một cách trọn vẹn.

Có thể thấy rằng, yếu tố hành động trong Nghề Siêu Dễ đề cao tính giải trí và sự linh hoạt thay vì tập trung vào những pha đánh đẹp mắt có độ khó cao. Khán giả sẽ được chứng kiến liên tiếp những màn đối kháng thú vị với nhiều chiêu thức ra đòn đa dạng, vừa sáng tạo, lại vừa hài hước của nhóm thanh niên bất hảo đến từ tiệm cơm tấm Bụi Tre. Dù không phải là một bộ phim thuần hành động, nhưng Nghề Siêu Dễ sẽ mang đến một trải nghiệm hành động thú vị về hình ảnh và vui nhộn về cảm xúc.

Nghề Siêu Dễ đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Minh Nhật

Trả lời

*