Nghiệp sinh tử phần 4 – Tập 22: Chủ nhân rời khỏi Trịnh gia, nàng hầu Dậu (Thanh Hiền) vẫn muốn ở lại đổi đời

Trong tập 22, sau khi được Trọng Sinh bỏ nửa gia tài ra chuộc, ông Trịnh chấp nhận cho Như Nguyệt rời khỏi Trịnh gia. Tuy nhiên nàng hầu Dậu vẫn muốn ở lại để thực hiện kế hoạch đổi đời.

Trước tình cảnh đớn đau của em Ba, bà Cả tức tốc tìm chú Ba nhờ chú ấy tìm cách cứu Như Nguyệt khỏi sự hành hạ, sỉ nhục của ông Trịnh. Không thể trơ mắt nhìn người thương tiếp tục sống trong cảnh tình oan trái, bi thương, Trọng Sinh quyết dùng nửa gia sản của mình để đổi lấy tự do cho người yêu.

Trong khi cả Trịnh gia đang xôn xao với tuyên bố gây chấn động của ông Trịnh thì Tam Táo cũng rôm rả bàn luận xung quanh việc gia chủ lại lập thêm thiếp. Tuy nhiên, điều mà cả ba quan tâm nhất hiện tại chính là liệu cô đào hát Kim Sa sẽ là gười cuối cùng về làm vợ ông Trịnh?

Trong khi đó, vốn tính đa nghi nên bà Hai không thôi thắc mắc nguyên nhân vì sao Như Nguyệt lại có thể dễ dàng rời khỏi Trịnh gia khi đang trong giai đoạn bị thất sủng, thậm chí chịu phạt???

Lo sợ cuộc rời đi của chủ nhân sẽ khiến kế hoạch đổi đời phút chốc bị “khai tử”, Dậu xa gần thuyết phục bà Ba nên suy nghĩ lại chuyện đi khỏi nhà họ Trịnh. Biết chủ nhân không dễ lay chuyển tâm ý, Dậu giả vờ thú nhận bản thân trót đem lòng yêu Thế nên không muốn theo bà đi khỏi Trịnh gia. Như thấu hiểu nỗi niềm riêng của cô hầu trung thành, Như Nguyệt quyết định toại nguyện cho ả ta mà không chút suy nghĩ, đắn đo.

Những diễn biến tiếp theo của bộ phim truyện Việt Nam Nghiệp Sinh Tử p.4 nhan đề: “Gia đình họ Trịnh” – sẽ được giới thiệu trên sóng THVL1 trong khung giờ quen thuộc các buổi tối lúc 20h từ thứ 2 đến thứ 7.

Tường Vy

Trả lời

*