NEON ra mắt album đầu tay “Light On” kết hợp cùng nhiều nghệ sĩ trẻ

Single mở đường cho album “Light On” của nam ca sĩ trẻ NEON mang tên “Đừng Tìm Lý Do” là một món quà đặc biệt được chính Orange viết tặng cho sinh nhật 23 tuổi của anh chàng.

Ngày 15.06, nam ca sĩ NEON đã chính thức ra mắt sản phẩm âm nhạc tiếp theo của mình mang tên “Đừng Tìm Lý Do”. Đây cũng là ca khúc đầu tiên được NEON hé lộ trong album đầu tay của mình “Light On”. Ca khúc này cũng là một món quà do chính Orange sáng tác và dành tặng cho sinh nhật tuổi 23 của NEON vào ngày 30/4, vì vậy mở đầu câu hát của bài hát cũng là ngày 30/4. NEON chia sẻ về việc hợp tác cùng Orange: “Orange nữ nghệ sĩ điển hình cho các suy nghĩ của người trẻ trước thế giới rộng lớn bao la, luôn có những góc nhìn rất hay về các vấn đề trong cuộc sống nhưng vẫn giữ được sự hiện đại, tinh tế trong giai điệu của mình”.

Album “Light On” được NEON ấp ủ từ những ngày đầu ra debut từ tháng 10/2019. Thời điểm đó, NEON đã có suy nghĩ sẽ thực hiện một album của riêng mình cho dù các nghệ sĩ khác vẫn đang theo đuổi mục đích top trending. Với tâm thế riêng của một tân bình, NEON đã quyết định sẽ trở thành một ca sĩ kiêm sản xuất cho tất cả các sản phẩm của mình. Nam ca sĩ chia sẻ về album đầu tay: “Ý tưởng được lấy từ những điều mà chính bản thân tôi trải qua trong tình yêu và cuộc sống xung quanh trong suốt hai năm qua. Đó là góc nhìn của một người trẻ bước ra thế giới bên ngoài rộng lớn, muôn màu nhưng cũng tồn tại mâu thuẫn. Phong cách chủ đạo của album là hiện đại, ma mị uyển chuyển trong ca từ kết hợp với giai điệu mạnh mẽ để thể hiện được sự mâu thuẫn trong chính con người tôi”.

Album “Light On” gồm 7 ca khúc: Đừng Tìm Lý Do, Tình Phòng Thân, Anh Em Như Thể Tay Chân, Quên Đường Về Nhà, Dễ Như Ăn Kẹo, Chiếc Xe Không Phanh, Một Mình Vs Thế GIới. Với sự kết hợp của Pop, Old School Hip Hop, Alternative Rock, Bass House, Tango,… album đầu tay của NEON là minh chứng cho các đầu lạnh và sự tự tin và có chút liều lĩnh của một nghệ sĩ trẻ. Ngoài Orange, NEON còn hợp tác cùng Olia Hoang, Ninja Z, Huy Tran Jack, Norlan. Đây đều là những người trẻ đa tài và khao khát cống hiến cho âm nhạc.

Đặc biệt, theo chia sẻ từ NEON, ca khúc “Tình Phòng Thân” là một trong những ca khúc có ý nghĩa với anh chàng khi được lấy cảm hứng từ chính câu chuyện tình cá nhân mà NEON đã trải qua. Câu chuyện về ngoại tình được anh chàng kể trong bài hát theo một cách tích cực để mọi người thấy rằng cho dù ngoại tình luôn tồn tại song song trong tình yêu và là thứ tiêu cực không thể chối bỏ, nhưng khi hết yêu xin dừng lại, đừng có duy trì một mối quan hệ đã không có lý do để tiếp tục. NEON cũng truyền tải thông điệp rằng: “Khi yên bình, người ta dễ dàng quên đi những khó khăn từng cùng nhau vượt qua. Chuyện gì cũng có nhân quả. Hôm nay mình phản bội người khác thì ngày mai có thể mình chính là người bị phản bội. Thẳng thắn với chính cảm xúc của mình và bắt đầu một cuộc sống mới thay vì dùng ngoại tình để tự trấn an rằng mọi thứ vẫn ổn”.

Từng thử qua nhiều hình ảnh khác nhau, nhưng ở album đầu tay này NEON sẽ mang đến cho khán giả hình ảnh của một chàng thanh niên 25 tuổi đang tận hưởng những điều diễn ra xung quanh mình: có phần u ám và ma mị nhưng ẩn sâu bên trong là những thông điệp có phần châm biếm và phản ánh sự thật. Đặc biệt, sự ma mị, tối tăm này cũng sẽ được anh chàng thể hiện từ tạo hình lẫn phong cách âm nhạc để phù hợp với dòng nhạc Alternative Rock.

Album “Light On” vừa là album đầu tay và cũng hứa hẹn cho nửa cuối năm 2021 với nhiều hoạt động bùng nổ của chàng ca sĩ trẻ. Và kênh YouTube của NEON hiện cũng đang trực thuộc mạng lưới của METUB Network.

Cùng thưởng thức ca khúc “Đừng Tìm Lý Do” tại đây:

Khánh Hưng

Trả lời

*