My Hero Academia: World Heroes’ Mission – Lý tưởng anh hùng chân chính không nằm ở siêu năng lực

Phần phim điện ảnh mới nhất thuộc thương hiệu My Hero Academia đã mang đến thông điệp tích cực trong những ngày giáp Tết và chiêu đãi khán giả nhiều cảnh hành động mãn nhãn.

Ra mắt từ năm 2014, My Hero Academia (Học viện Anh hùng) là một trong những bộ manga ăn khách nhất trong vài năm trở lại đây. Nhờ đó, 2 phần phim điện ảnh My Hero Academia: Two Heroes (2018) và My Hero Academia: Heroes Rising (2019) đều đạt doanh thu cao trên toàn thế giới. Phần thứ 3 mang tên My Hero Academia: World Heroes’ Mission đánh dấu thử thách lớn nhất mà các nhân vật chính phải đối mặt, đồng thời truyền tải nhiều thông điệp tích cực ngay trước Tết Nguyên đán.

My Hero Academia lấy bối cảnh thế giới nơi 80% dân số sở hữu Năng Lực gọi là Kosei. Những ai không có sức mạnh bị gọi là Vô Năng và thường xuyên nhận phải ánh mắt kỳ thị từ mọi người xung quanh. Nội dung My Hero Academia: World Heroes’ Mission bắt đầu khi một tổ chức khủng bố có tên Humarise kích hoạt quả bom virus khiến những người có Kosei không kiểm soát được sức mạnh và phá hủy cả một thành phố. Chúng cho rằng Kosei chính là căn bệnh dịch sẽ đẩy nhân loại đến bờ vực diệt vong.

Tất cả siêu anh hùng Nhật Bản được giao nhiệm vụ tỏa đi khắp thế giới để ngăn cản Humaise. Izuku Midoriya/Deku, Katsuki Bakugo/Dynamight và Shoto Todoroki/Shoto nhận lệnh tới quốc gia Châu Âu tên Otheon. Tại đây, Izuku bất ngờ vướng vào một tai nạn và bị buộc tội giết người. Cậu cùng anh bạn mới quen tên Rody Soul thu giữ được một chiếc vali bí ẩn và buộc phải chạy trốn khỏi sự truy sát của cả cảnh sát lẫn nhóm ác nhân. Trong khi đó, Humarise thực hiện kế hoạch xóa sổ những ai có Kosei bằng cách đặt 21 quả bom virus trên toàn thế giới.

Hình ảnh và âm thanh mãn nhãn

My Hero Academia: World Heroes’ Mission tiếp tục do Bones Studios thực hiện. Đây là hãng phim đứng sau nhiều tác phẩm như Soul Eater, Fullmetal Alchemist, Mob Psycho 100 và Godzilla Singular Point (2021). Thế mạnh của Bones chính là phần đồ họa chăm chút từ tạo hình nhân vật, biểu cảm cho đến phần bối cảnh hoành tráng, sống động và tỉ mỉ đến từng chi tiết. Trong đó, thương hiệu My Hero Academia luôn được đánh giá cao khi thiết kế các siêu anh hùng có cá tính, tạo hình riêng và sức mạnh độc đáo khác biệt với các tác phẩm còn lại.

Nhờ sự chăm chút này mà khán giả có thể hiểu rõ được những suy nghĩ và tâm tính của từng nhân vật. Qua đó, phim khắc họa rõ nét hành trình trưởng thành của từng người cũng như mang đến nhiều cảnh hội thoại hài hước. Phần độ họa trong My Hero Academia: World Heroes’ Mission được nâng lên một tầm cao mới với hàng loạt cảnh hành động mãn nhãn. Có thể nói, đây chính là bộ phim hoành tráng nhất thương hiệu khi các anh hùng của học viện phải đối mặt với thảm họa lớn nhất từ trước tới nay và số lượng kẻ thù đông đảo từ Hamarise và cả tổ chức Villains.

Từ đây, bộ phim chiêu đãi khán giả hàng loạt cảnh chiến đấu kịch tính giữa các anh hùng và ác nhân. Dynamight hay Shoto buộc phải dùng toàn bộ sức mạnh với sức công phá kinh hoàng từ đạn pháo hay băng và lửa để đối đầu kẻ thù. Mọi siêu anh hùng từ trước tới nay như Fat Gum, Red Riot, Real Steel, Sun Eater, Chargebolt hay Froppy đều góp mặt và có đất dụng võ. Đặc biệt, người hâm mộ sẽ được chứng kiến sức mạnh One For All bá đạo của Deku khi cậu đối mặt với ác nhân có năng lực chuyên khắc chế anh hùng. Phần âm nhạc xuất sắc khiến mỗi cảnh phim thêm phần cảm xúc và hấp dẫn.

Thông điệp tích cực dịp giáp Tết

Từ trước tới nay, My Hero Academia luôn đề cao thông điệp dám ước mơ, dám thực hiện và chiến đấu hết mình vì chính nghĩa của Izuku. Phần ý nghĩa này tiếp tục xuất hiện trong My Hero Academia: World Heroes’ Mission khi cậu bị coi là kẻ tội đồ nhưng vẫn ra sức bảo vệ người dân trên toàn thế giới. Dù có lúc bị Rody Soul phản bội, Izuku vẫn liều mạng cứu người bạn mới quen vì một anh hùng không bao giờ bỏ mặc kẻ yếu thế. Bên cạnh đó, bộ phim còn đưa đến thông điệp về sự đoàn kết và tình thân trong bối cảnh khó khăn như hiện tại.

Rody Soul vốn là một chàng trai hèn nhát và chỉ chấp nhận làm tất cả để bảo vệ hai đứa em. Bộ phim đưa cậu vào một tình huống ngặt nghèo khi bị truy sát bởi những kẻ thù đáng sợ. Từ đó, Rody Soul dần trưởng thành và nhận ra ý nghĩa lớn lao của việc trở thành anh hùng. Phim buộc cậu phải đứng trước lựa chọn ích kỷ bảo vệ gia đình hay hy sinh cho cả thế giới. Trong khi đó, tinh thần đoàn kết được thể hiện qua việc các siêu anh hùng cùng nhau chiến đấu mà không lùi bước, dù biết rằng kết cục có thể khiến tất cả mất mạng.

Dù nhận phải những dù nhiệm vụ khó khăn, vào sinh ra tử nhưng niềm tin vào cái thiện và nhiệt huyết tuổi trẻ giúp đã giúp các anh hùng vượt qua tất cả hiểm nguy. Chính tinh thần đoàn kết, cùng sự đơn thuần của lứa tuổi thanh thiếu niên là động lực để chúng ta đánh bại nỗi sợ hãi và hướng đến một tương lai tươi sáng hơn. Tất cả chính là nguồn năng lực tích cực mà bộ phim muốn gửi đến khán giả những ngày cận Tết Nhâm Dần sắp tới, sau một năm nhiều bồn bề âu lo và mệt mỏi.

Nhìn chung, My Hero Academia: World Heroes’ Mission là một bộ phim hoạt hình đậm chất giải trí, hoành tráng và giàu ý nghĩa trong những ngày gần Tết Nguyên đán. Phim đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Minh Nhật

Trả lời

*