“Mủi lòng” với giọng hát ngọt ngào của nhạc công miền Tây hát cho chàng trai bị mất một phần hộp sọ

EMAG24 – Mở đầu tập 7 Hát Mãi Ước Mơ là câu chuyện của anh Tăng Hoàng Sanh hát cho người bạn Lưu Tấn Định bị mất một phần hộp sọ do tai nạn giao thông. Giọng hát chân thành, ấm áp của người nhạc công miền Tây chiếm được tình cảm của rất nhiều khán giả xem chương trình.

Xuất hiện bên cạnh Trấn Thành, Võ Hạ Trâm trong vai trò giám khảo khách mời là ca sĩ Nhật Tinh Anh. Nam ca sĩ đã gửi tặng khán giả ca khúc Mẹ yêu ơi với chất giọng tình cảm và ấm áp qua thời gian.

Đau lòng cảnh thanh niên bị mất một phần hộp sọ, không có khả năng lao động nhìn cha già vất vả nuôi mình

Câu chuyện đầu tiên của chương trình tuần này đến từ anh Tăng Hoàng Sanh, một nhạc công tại tỉnh Sóc Trăng. Anh vô tình biết đến Hát Mãi Ước Mơ nên đăng kí hát giúp cho hoàn cảnh của em Lưu Tấn Định. Định trước đây là một thanh niên khỏe mạnh bình thường nhưng không may trong một lần đi làm xa ở Bình Dương, em gặp tai nạn giao thông, đầu đập mạnh xuống đường, từ đó mà đầu bị dập một bên. Không những vậy, anh định còn bị tai nạn tới 2 lần. Lần trước, anh còn mẹ là cô Trần Thị Dung chăm sóc, nhưng sau đó cô bị tai nạn và qua đời năm 2015, từ đó về sau Định không có ai chăm sóc chu đáo vì cả nhà phải đi lao động.

Sau khi vợ mất, chú Lưu Có (60 tuổi) ba của em Định phải làm đủ mọi công việc từ làm thuê, làm mướn, phụ hồ, cắt cỏ,… để kiếm tiền chữa bệnh cho em. Nhưng số tiền quá lớn, lên đến hơn 200 triệu nên tới bây giờ Định vẫn chưa có đủ điều kiện thực hiện cuộc phẫu thuật này. Vốn là một thanh niên khỏe mạnh, Định cảm thấy chua xót khi không thể giúp gì cho ba, để người cha già ngày ngày vất vả kiếm tiền nuôi mình. Không nằm một chỗ chờ người khác chăm nom, Định cố gắng tập đi bằng cây nạng tự chế. Nhưng nhiều khi em bị co giật và té xuống sông, may mắn có hàng xóm phát hiện kịp thời và cứu giúp.

Là bạn đồng trang lứa, mối quan hệ rất khắn khít, vì thế thương cho số phận của Định và những gì em gặp phải, anh Sanh muốn dùng chính giọng hát của mình để truyền nghị lực cho Định giúp em có thêm hi vọng sống đồng thời có được một số tiền cho em ghép hộp sọ nhân tạo. Giám khảo Trấn Thành đặc biệt rất thích chất giọng dễ thương của anh Sanh, mộc mạc, chân thành lại vô cùng tình cảm. Đi đến vòng cuối của chương trình, anh Hoàng Sanh chiến thắng giải nhì cùng với số tiền thưởng 14 triệu đồng.

Khâm phục tình nhân ái của người đàn ông sớm hôm chăm lo cho bạn hàng xóm của mình

Tiếp theo là trường hợp của anh Nguyễn Đình Chi đến từ Bình Định hát cho người hàng xóm là anh Lý Thành Nhân (48 tuổi) có tiền chữa bệnh. Gia cảnh anh Nhân rất khó khăn, 10 năm trước khi sức khỏe còn tốt, anh Nhân là công nhân gạch, vẫn đi làm bình thường. Nhưng 10 năm trở lại đây, căn bệnh thần kinh cột sống ngày càng nặng khiến anh không thể ngồi được, huống hồ là làm những công việc khác. Không những thế, anh Nhân còn mang trong người nhiều bệnh khác như đau bao tử, viêm đại tràng, sỏi thận. Riêng căn bệnh bao tử của anh, bác sĩ yêu cầu phải cắt bỏ 1 phần bao tử, chi phí hơn 30 triệu đồng.

Anh Nhân vốn ở rễ, sống cùng với gia đình vợ. Anh có người vợ là chị Lê Thị Đẩu và một cô con gái hiện đang học lớp 5. Tiền lương mỗi tháng của vợ anh khoảng 5 triệu đủ để trang trải sinh hoạt trong nhà và lo cho con ăn học. Mẹ vợ bị tâm thần đã 20 năm, ba vợ 80 tuổi rồi vẫn phải làm cả ngày, ông thường xuyên vắng nhà. Vì thế kinh tế gia đình chẳng dư dả là mấy nên bệnh tình của anh Nhân cứ ngày ngày mà nặng thêm. Anh Đình Chi muốn hát để có một số tiền chữa bệnh cho anh Nhân, giúp anh có một cơ thể khỏe mạnh làm chỗ dựa cho gia đình ba mẹ vợ.

Biết rằng mối quan hệ hàng xóm hơn 10 năm của anh Đình Chi và anh Nhân rất sâu nặng. Nhưng hiếm có một ai có tấm lòng nhân ái và thương người như anh. Hễ mỗi ngày chăn bò hoặc cắt cỏ về sớm là anh Chi liền chạy sang nhà anh Nhân giúp đỡ công việc gia đình, thường xuyên mang cơm qua cùng anh Nhân ăn với nhau như người một nhà. Có lúc nửa đêm, bệnh anh Nhân trở nặng, anh Chi đều không ngại cực khổ chở người hàng xóm đến bệnh viện, chăm sóc và giúp đỡ hết mình. Trước tấm lòng cao cả, thương người ấy của anh Chi mà giám khảo Trấn Thành không tiếc lời khen ngợi “anh dễ thương quá, anh sống mà lo hết cho người này tới người nọ. Đó thật sự là điều đáng quí vô cùng”. Kết quả chung cuộc, anh Đình Chi có một cú lộ ngược dòng vô cùng xuất sắc, chiến thắng giải nhất của chương trình và mang về phần thưởng trị giá 20 triệu đồng.

Ngoài ra Hát Mãi Ước Mơ tuần này còn lấy nước mắt của khán giả bởi những tấm lòng cao đẹp khác như cô Nguyễn Thị Đức hát để giúp đỡ mẹ chồng của mình và chị Trần Thị Thuý Hằng hát cho người chồng có u ở chân và hai đứa con trai đang tuổi ăn học.

Đón xem tập 8 Hát Mãi Ước Mơ mùa 3 được phát sóng vào lúc 20g30 thứ Sáu, ngày 06/09 trên kênh HTV7.

Minh Huyền

Trả lời

*