MC Kim Quyên – Cô nàng MC duyên dáng và đáng yêu, tài năng của showbiz Việt

Được biết đến là một MC tài năng khi sở hữ chất giọng ngọt ngào, truyền cảm. Kim Quyên là cái tên sáng giá cho thế hệ MC trẻ tài năng của showbiz Việt tới đây, mặc dù cô nàng còn khá ít tuổi nhưng đã phần nào đánh dấu năng lực cũng như sự cố gắng vượt qua mọi khó khăn để trở thành một MC chuyên nghiệp theo đúng với ước mơ từ nhỏ của mình.

MC Kim Quyên tên thật là Đoàn Thị Kim Quyên (2000) sinh ra và lớn lên ở Long An, hiện đang học tập và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Cô nàng là sinh viên năm 4 ngành Thái Lan học, khoa Đông phương học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

Đặc biệt ngoài công việc học tập chính là một sinh viên, Kim Quyên còn là MC thực tập tại Sao Pháp Luật thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam.

Khi bắt đầu theo đuổi một việc gì đó thì luôn có khó khăn, đặc biệt là khi còn khá trẻ. Nhưng Kim Quyên không hề nản hay bỏ cuộc, gia đình dường như không can thiệp vào việc cô nàng sẽ học và làm gì. Gia đình là nơi cho Kim Quyên những tình cảm, lời khuyên trong cuộc sống, nhưng còn việc cô nàng theo đuổi ước mơ và đam mê trở thành một MC thì dường như không có ai trong gia đình giúp cô nàng được, vì nhà cũng không có ai theo con đường nghệ thuật ấy. Chính vì vậy ban đầu theo học để trở thành một MC, Kim Quyên đã phải loay hoay rất nhiều với định hướng của bản thân.

Đối với nhiều ngành nghề hay ngay cả với việc theo đuổi nghệ thuật thì điều khó khăn không kém ngoài việc học hỏi đó là vấn đề về tài chính. Người ta thường nói đại học là cánh cửa tương lai nhưng khi quyết định học ngành gì trường gì ở đại học, không quan tâm quá nhiều về ước mơ và sở thích của bản thân, điều quan tâm duy nhất của cô nàng là học phí của trường.

“Nhưng có lẽ khó khăn lớn nhất là ở bản thân mình. Về kỹ năng thì ngoài khao khát làm MC mình thật sự không có năng khiếu gì với lĩnh vực MC cả: giọng nói mỏng, nhiều lỗi phát âm; ngoại hình cũng không nổi bật, thời điểm đó mình hơn 65kg; mình run khi đứng trước đám đông, ngại giao tiếp. Và tất cả mọi thứ đã hình thành một cản trở tâm lý đối với mình thời gian đầu. Mình có quá nhiều nỗi sợ và thật sự lúc đó thậm chí mình không tin vào chính mình. Có rất nhiều yếu tố để trở thành một MC chuyên nghiệp, chẳng hạn như bạn phải có kỹ năng tốt, kiến thức tốt,… Nhưng đối với bản thân mình việc cần phải có nhất là cái “tâm” làm nghề. Khi có “tâm” với việc mình làm, bạn sẽ làm hết sức để cải thiện cả kỹ năng, kiến thức,.. một cách tốt hơn mỗi ngày”.

MC Hoài Hương là người thầy, luôn là hình tượng mà cô nàng học hỏi. Bởi chị là người luôn truyền cảm hứng cho cô nàng.

Với châm ngôn sống và làm nghề : “Sống là phải dựa vào chính mình”, Kim Quyên luôn giữ suy nghĩ này ngay cả trong cuộc sống và trong công việc, tin là những giá trị do chính bản thân mình tạo ra thì mới bền vững.

“Mình nghĩ khi bắt đầu từ con số 0 sẽ có nhiều khó khăn hơn. Nhưng chỉ cần bản thân thật sự muốn sẽ có thể thực hiện được. Người ta hay nói “ hãy chọn công việc mà bạn yêu thích, bạn mới có thể sống với nó cả đời”. Và mình nghĩ mình thật sự yêu thích công việc này. Mình có thể dậy từ sớm đi làm, đi học MC về trễ, thức đêm để chuẩn bị kịch bản hay dẫn chương trình nhiều tiếng đồng hồ, mình đều không thấy mệt mỏi. Bên cạnh đó MC cũng đem lại cho mình rất nhiều thứ: về tiền bạc, về mối quan hệ, về các bài học và về cơ hội cải thiện bản thân mỗi ngày nữa. Tất cả những điều đó là động lực để mình cố gắng được đứng trên sân khấu, được kết nối với mọi người. Nụ cười hạnh phúc nhất của mình là nụ cười khi đứng trên sân khấu.

Mình cảm thấy rất may mắn khi có gia đình và bạn bè ủng hộ và dõi theo trên mỗi bước chân của mình. Nếu không có gia đình thì không có Kim Quyên. Và nếu không có người yêu hiện tại của mình, sẽ không có một MC Kim Quyên trưởng thành và bản lĩnh như vậy”.

Cô nàng mong muốn trở thành một MC song ngữ, vì vậy nên cô nàng đang và sẽ tiếp tục học và cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình ở cả tiếng Thái, Trung, Anh và cả ngoại ngữ khác nếu có cơ hội. Bên cạnh đó vẫn luôn rèn luyện kỹ năng MC và cải thiện ngoại hình của mình.

“Mình hạnh phúc khi được mọi người quan tâm và ủng hộ. Mình có thể vui cả ngày khi được sự công nhận của ai đó. Mình biết ơn vì điều đó. Và mình cũng thấy bản thân mình cần phải có trách nhiệm với niềm tin đó”.

Minh Nhật

Trả lời

*