Liên hoan phim trực tuyến Nhật Bản 2022 trở lại với lượng phim “khủng”

Liên hoan Phim trực tuyến Nhật Bản lần thứ 2 do Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam – Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản tổ chức sẽ chính thức quay trở lại Việt Nam với đợt chiếu phim thứ hai, diễn ra vào giữa tháng 2 năm nay với nhiều bộ phim hấp dẫn.

Liên hoan Phim Nhật Bản tại Việt Nam 2022 sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 28-2, thông qua kênh Điện ảnh trực tuyến của Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật Bản (The Japan Foundation). 20 bộ phim đặc sắc của Nhật Bản với nhiều đề tài, thể loại sẽ được trình chiếu trong đợt này.

Liên hoan phim trực tuyến Nhật Bản đợt thứ hai chính thức trở lại vào tháng 2-2022.

Trong đợt thứ nhất của Liên hoan phim Nhật Bản trực tuyến diễn ra từ ngày 15 đến 22-11-2021, Việt Nam đứng thứ nhất trong top 25 quốc gia về số lượt người xem phim. Sắp tới, trong đợt chiếu thứ hai của chương trình, số lượng phim năm nay được tăng hơn gấp đôi, lên đến 20 tác phẩm.

Các bộ phim được chọn lọc đa dạng, hấp dẫn và độc đáo hơn về cả chất lượng, thể loại lẫn nội dung. Khán giả có thể thoải mái và hứng thú hơn khi lựa chọn bộ phim phù hợp sở thích của mình, trải dài từ thể loại phim tâm lý, tình cảm lãng mạn, slice of life (lát cắt cuộc sống), học đường, hài hước, cổ trang, giả tưởng, hành động đến cả dòng phim tài liệu mang đậm tính chân thật.

Trong 20 bộ phim được công chiếu đợt này, phần lớn là phim điện ảnh với nhiều tác phẩm nổi tiếng, đã để lại nhiều dấu ấn của điện ảnh Nhật Bản, đặc biệt có cả bộ phim huyền thoại từng được đề cử Oscar – “RASHOMON” hay bộ phim vừa nhận được nhiều lời khen ngợi quốc tế tại LHP quốc tế Toronto 2020 – “Under the Open Sky”. Ngoài ra, hầu hết các phim được trình chiếu được sản xuất và phát hành trong thời gian vài năm trở lại đây.

Liên hoan phim trực tuyến Nhật Bản 2022 đem đến nhiều bộ phim đặc sắc hơn.

Cổng xem phim tại website của JFF (https://bit.ly/3gDyuWE) chính thức được mở từ 14.2 – đến hết ngày 28.2.2022. Đặc biệt, toàn bộ phim trong Liên hoan phim năm nay đều có thể dễ dàng xem trực tuyến trong thời gian dài (lên đến 48 tiếng) và hoàn toàn miễn phí.

Các phim trong Liên hoan phim trực tuyến Nhật Bản đều có chủ đề hấp dẫn, dễ xem.

Liên hoan phim trực tuyến không chỉ đa dạng về nội dung, thể loại phim mà còn linh hoạt cả về thời gian chiếu và không giới hạn số lượng khán giả, đúng với tiêu chí “Xem phim Nhật mọi lúc, mọi nơi” mà chương trình hướng đến.

Xem phim miễn phí trên nhiều thiết bị, chỉ cần một lần đăng nhập có thể xem được tất cả phim. Chính vì vậy, khán giả đều có thể theo dõi các bộ phim đến từ xứ sở hoa anh đào trên mọi thiết bị và ở bất kì khung giờ nào. Ngoài ra, chỉ cần một lần đăng nhập “Xem miễn phí” và thêm các phim vào danh sách xem rồi nhấn nút “Play” là người xem có thể thưởng thức tất cả bộ phim mình yêu thích. Lưu ý, mỗi phim có thể xem đi xem lại trong vòng 48 giờ tính từ lúc bạn nhấn nút xem của bộ phim đó.

Danh sách phim đợt 2 Liên hoan phim trực tuyến Nhật Bản 2022
(14 – 28.2. 2022)

“Thước phim ngày hè” (It’s a Summer Film!) – 2020
“Bầu Trời Rộng Mở” (Under the Open Sky) – 2021
“Sách nấu ăn của Mio” (Mio’s Cookbook) – 2020
“Bệnh Viện Ngụy trang” (Masked Ward) – 2020
“Ván Cờ Thế kỷ” (AWAKE) – 2020
“Quý tộc” (Aristocrats) – 2021
“Ito” (Ito) – 2020
“Tiệm Cà phê EVE” (Time of EVE the Movie) – 2008
“Patema Đảo Ngược” (Patema Inverted) – 2013
“SUMODO – Thế hệ tiếp bước tinh thần võ sĩ đạo” (SUMODO-The Successsors of Samurai) – 2020
“Thần Mỳ Ramen” (The God of Ramen) – 2013
“RASHOMON” – 1950
“OZLAND – Mảnh đất Phù thủy” (OZLAND) – 2018
“Làm lại cuộc đời” (ReLIFE) – 2017
“Người Phụ nữ Nhân hậu” (Her Love Boils Bathwater) – 2016
“Tòa Thành Trôi nổi” (The Floating Castle) – 2012
“Người Liên lạc Hai cõi m – Dương” (Until the Break of Dawn) – 2012
“Tiệm Bánh Mỳ Hạnh Phúc” (Bread of Happiness) – 2012
“Bếp trưởng Nam Cực” (The Chef of South Polar) – 2009
“Chuyến Bay Vui Vẻ” (Happy Flight) – 2008

Khánh Hưng

Trả lời

*