Lewandowski nhận Chiếc giày vàng châu Âu, e ngại Karim Benzema ở cuộc đua mới

Tiền đạo người Ba Lan, Robert Lewandowski vừa nhận danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu mùa 2020 – 2021 với thành tích ghi 41 bàn cho Bayern Munich ở giải Bundesliga mùa trước.

Phát biểu trong lễ nhận giải, Lewandowski thừa nhận sau danh hiệu đoạt được mùa trước, thì ở mùa này cuộc cạnh tranh Chiếc giày vàng châu Âu sẽ quyết liệt hơn với đối thủ là Karim Benzema của Real Madrid đang chơi rất thăng hoa.

Từ đầu mùa này, Lewandowski vẫn tiếp tục giữ phong độ và “khai hỏa” liên tục cho Bayern Munich với 7 bàn sau 5 trận ở Bundesliga (tổng cộng là 11 bàn sau 7 trận, gồm thêm các trận ở giải Champions League và Siêu cúp Đức). Tuy nhiên, tiền đạo kỳ cựu Karim Benzema đang vươn lên một cách đáng gờm và trở thành chân sút hiệu quả nhất ở 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu hiện nay.

Karim Benzema hiện ghi 6 bàn sau 5 trận tại La Liga nhưng có đến 5 pha kiến tạo thành bàn, giúp anh trở thành chân sút toàn diện nhất. Lewandowski hiện ghi 7 bàn, nhưng không có pha kiến tạo nào thành bàn.

Cũng tại giải Bundesliga mùa này, chân sút trẻ Erling Haaland của Borussia Dortmund cũng đang cạnh tranh quyết liệt với Lewandowski khi hiện cũng ghi 7 bàn như đàn anh của mình, nhưng có đến 4 pha kiến tạo thành.

Benzema (giữa), Haaland (trái) và Lewandowski hiện là 3 chân sút đạt hiệu suất ghi bàn và kiến tạo nhiều nhất ở 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu

Ngoài Lewandowski, Benzema và Haaland, trong danh sách tốp đầu cạnh tranh danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu mùa 2021 – 2022 còn có tiền đạo Michail Antonio của West Ham ở Ngoại hạng Anh (hiện ghi 4 bàn và có 3 pha kiến tạo thành bàn). Tiền đạo Kylian Mbappe ở giải Ligue 1 cũng ghi 4 bàn và có 3 pha kiến tạo thành bàn. Trong khi đó, ngôi sao Paul Pogba của M.U khó tranh chấp cuộc đua ghi bàn (chưa ghi bàn nào), nhưng lại là cầu thủ đạt hiệu suất liên quan bàn thắng cao nhất khi có đến 7 pha kiến tạo thành bàn.

Theo tờ Marca, đây chỉ mới là giai đoạn đầu mùa nhưng các chân sút hàng đầu ở 5 giải VĐQG tốp châu Âu đang ra sức cạnh tranh danh hiệu mà Lewandowski đoạt được ở mùa trước. Ngoài ra, cũng đừng quên 2 siêu sao Cristiano Ronaldo (hiện ghi 3 bàn cho M.U ở Ngoại hạng Anh) và Lionel Messi (chưa ghi bàn cho PSG) cũng có thể sẽ sớm bứt tốc ghi bàn để cạnh tranh.

Theo TNO

Trả lời

*