Lê Đình Minh Ngọc tiếp tục khoe giọng hát đẹp qua tác phẩm của nhạc sĩ Đoàn Chuẩn

GĐX – Tập 5 Người kể chuyện tình chủ đề Đoàn Chuẩn – Từ Linh mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc qua các bài hát của “ông hoàng nhạc tình”. Mở đầu chương trình, “Én vàng” Lê Đình Minh Ngọc mang đến một không gian đơn sơ mộc mạc trong một góc phố miền Bắc xưa những năm 1940 của thế kỷ trước qua ca khúc Tình nghệ sĩ. Đây là ca khúc được Đoàn Chuẩn sáng tác lấy cảm hứng từ một thiếu nữ xinh đẹp tên Thanh Hương, chủ một quán cà phê ở Thanh Hóa.

Danh ca Thái Châu khen hết lời bản hòa âm của bài hát. Biên tập Minh Đức khen ngợi Minh Ngọc là hát và diễn đều rất nhập vai và đã làm tôn lên một câu chuyện rất dung dị, đáng yêu của những người nghệ sĩ.

Lê Đình Minh Ngọc chia sẻ: “Mối tình nghệ sĩ như giấc mơ. Chóng tàn vì vương muôn ý thơ”. Người ta nói yêu một người nghệ sĩ bạn sẽ được đắm mình trong những cảm xúc thăng hoa, cháy bỏng của tình yêu nhưng những tháng ngày đẹp đẽ ấy thường không bền bởi họ sống thiên về cảm xúc. Có lẽ bởi những ý niệm ấy mà nhạc sĩ Đoàn Chuẩn viết nên ca khúc Tình Nghệ Sĩ như một sự sẻ chia với những tâm hồn nghệ sĩ nhạy cảm, nồng cháy và dẫu những câu chuyện tình ấy kết thúc ra sao cũng sẽ mãi nhớ nhung, hoài niệm.

Minh Ngọc phải lắng mình theo từng ca từ bài hát ta mới thấu hết sự sâu sắc và từng tầng ý nghĩa mà nhạc sĩ Đoàn Chuẩn gởi gắm. Cô én vàng với cách hát khi trầm bổng nhấn nhá, lúc tự sự sẻ chia. Cô đã thổi một luồng gió mới vào ca khúc Tình Nghệ Sĩ. Qua đó làm khán thính giả có cảm giác như đang lắng nghe một người bạn tâm sự, chuyện trò.

Tạo hình nhân vật cô Nhung, nàng thơ của nhiều ca khúc nổi tiếng một thời của cô được phù thủy makeup Hồ Khanh nhận xét có nét đẹp của các thiếu nữ xưa, e lệ mà rạng rỡ.

Người Kể Chuyện Tình tập 6 sẽ đưa khán giả đến với những ca khúc của nhạc sĩ Bắc Sơn và giám khảo khách mời là ca sĩ Thùy Trang. Chương trình sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm ngày 1/8 trên kênh THVL1.

Khánh Hưng

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Trả lời

*