Khán giả sau khi xem Nghề siêu dễ phản ứng thế nào mà gây xôn xao mạng xã hội?

Bộ phim điện ảnh Nghề Siêu Dễ do vợ chồng Thu Trang – Tiến Luật sản xuất hiện đã chiếu ở tất cả các rạp trên toàn quốc. Nghề Siêu Dễ được làm lại từ kịch bản gốc Nghề Siêu Khó rất ăn khách của Hàn Quốc, tuy nhiên qua bàn tay nhào nặn từ đạo diễn Võ Thanh Hòa, Nghề Siêu Dễ đã có diện mạo mới hoàn toàn khác biệt.

Nhiều khán giả sau khi xem Nghề Siêu Dễ nhận xét rằng bộ phim gây cười nhờ những mảng miếng rất đời thường. Bằng sự tung hứng nhịp nhàng từ Thu Trang – Kiều Minh Tuấn – Huỳnh Phương – Quang Tuấn, Nghề Siêu Dễ đã tạo nên bộ tứ nhân viên bán cơm lầy lội hết chỗ nói. Thu Trang không còn là Chị Mười Ba lạnh lùng ở Chị Mười Ba – 3 ngày sinh tử, mà với Nghề Siêu Dễ, Thu Trang bình dân, giản dị và thả miếng hài bùng cháy hơn.

Đứng bên cạnh Kiều Minh Tuấn, Thu Trang hợp thành bộ đôi cứ nói câu nào là gây cười câu đó. Sự nhí nhố, lầy lội của cặp đôi khiến nhiều khán giả nhận xét rằng phải cười bung nóc, cười ngất lên xỉu xuống vì không chịu nổi những màn tung hứng hết sức “xàm xí” từ quán cơm tấm Bụi Tre.

Trên mạng xã hội, nhiều khán giả bày tỏ rằng cảm thấy thích thú với sự khác biệt, mới lạ mà Nghề Siêu Dễ mang lại. Không đơn thuần chỉ là tác phẩm remake sao y bản gốc, không ít khán giả nhận ra việc Nghề Siêu Dễ có kịch bản đổi khác đến 70% so với Nghề Siêu Khó. Chỉ giữ lại cái tứ là bán cơm tấm để bắt tội phạm, còn lại từ tính cách, xuất thân và tình tiết, lời thoại của các nhân vật đã bị đổi gần như hoàn toàn.

Chưa hết, đạo diễn Võ Thanh Hòa còn khéo léo lồng ghép những tình tiết thuần Việt vào phim, chẳng hạn như món cơm tấm sườn bò nướng vị phở hay trào phúng phê phán những vấn đề nổi cộm ở thời gian qua là tiền ảo, bán hàng giả.

Tiếp đó, ẩm thực trong Nghề siêu dễ cũng mang nét đặc trưng của văn hoá Việt, hội tụ đủ tinh hoa ẩm thực hai miền Nam – Bắc: cơm tấm và phở. Cơm tấm sườn bò nướng vị phở – món ăn có cái tên lạ lùng nhưng cũng đầy kích thích theo kiểu gây tò mò cho khán giả. Vì sự độc đáo của món ăn này mà suốt những ngày qua, netizen đã liên tục săn lùng món cơm tấm sườn bò nướng vị phở.

Xem Nghề Siêu Dễ, khán giả còn được lý giải câu hỏi muôn thưở: Vì sao bao lâu nay cố gắng làm lụng, không tiêu xài hoang phí mà vẫn nghèo. Đó là do đặt tiền đầu tư không đúng chỗ, như nhân vật của Thu Trang – Kiều Minh Tuấn – Huỳnh Phương trong phim, chẳng những không thể đầu tư thoát nghèo mà còn suốt gây họa vào thân.

Bên cạnh đó, cũng có 1 chi tiết được nhiều người ngợi khen đó là nhân vật của Kiều Minh Tuấn tính toán sai bét nhưng vẫn làm cho Thu Trang – Huỳnh Phương “cứng họng” vì chẳng có cách nào cãi được. Lý do cho tình tiết có phần “sai trái” này là vì Kiều Minh Tuấn có đi học bổ túc, còn Thu Trang – Huỳnh Phương không đi học. Đạo diễn Võ Thanh Hòa đã gửi gắm ý trào phúng sâu cay: Chỉ cần có cái mác đi học bổ túc là có thể khiến những đứa không có học hành gì phải nghe theo, dù cái việc nghe theo đó ai cũng thấy sai trái rành rành.

Nghề Siêu Dễ hiện đã có mặt ở tất cả các rạp chiếu phim trên toàn quốc.

Minh Nhật

Trả lời

*