Khai mạc triển lãm tranh cố họa sĩ Nguyễn Cao Thương và 12 họa sĩ khác

Sự kiện khai trương Ngõ Art Gallery kết hợp triển lãm tranh của cố họa sĩ Nguyễn Cao Thương và 12 họa sĩ với chủ đề “Đất nước và con người” sẽ được diễn ra tại Q2 Terrace,  với sự tham gia của các đơn vị truyền thông, báo chí và một số nhân vật nổi bật trong giới nghệ thuật vào ngày 19/5/2021. 

Phát biểu tại buổi khai trương, họa sĩ Hứa Thanh Bình – Nguyên phó giám đốc Bảo tàng Mỹ Thuật TP.HCM, Giám đốc sáng tạo của Ngõ Art Gallery cho biết Ngõ Art Gallery được tạo ra với mong muốn đánh thức ý tưởng, cùng nhau kết nối, đồng thời trở thành chất xúc tác cho hoạ sĩ và những người yêu nghệ thuật thăng hoa. Ông khẳng định Ngõ Art Gallery không đơn thuần là một nơi mua bán tranh thông thường mà còn là địa điểm giao lưu, học hỏi dành cho những người yêu hội họa. Tại phòng tranh, khách tham quan sẽ có cơ hội gặp gỡ những chuyên gia trong lĩnh vực hội họa trong nước và quốc tế, đồng thời tham gia vào những buổi hội thảo, chuyên đề xoay quanh lý thuyết và thực hành mỹ thuật.

Tại buổi khai trương, Ngõ Art Gallery cho trưng bày giới thiệu tổng cộng 62 bức tranh giá trị. Trong đó, đáng chú ý nhất là những tác phẩm của cố họa sĩ Nguyễn Cao Thương. Nguyễn Cao Thương là họa sĩ, chiến sĩ đầu tiên bắn rơi máy bay địch bằng súng trường trong thời gian tham gia quân đội. Ông là một trong những họa sĩ tiên phong đặt nền móng cho việc xây dựng Hội Mỹ Thuật Việt Nam vào năm 1957. Năm 1962, sau khi học xong nghiên cứu sinh tại Viện hàn lâm mỹ thuật Surikov, Moskva, ông về nước làm giảng dạy tại Trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Việt Nam. Lòng yêu nước và trí tuệ sáng tạo của họa sĩ Nguyễn Cao Thương được thể hiện rõ trên các bức tranh của ông, như: Phụ nữ Ấp Bắc bịt họng pháo Mỹ (1985), Bác Hồ thăm trận địa pháo phòng không Hồ Tây (1969); Đôi bạn chiến đấu keo sơn Bác Hồ và Bác Tôn (1990),… Năm 2012 ông đã được Chủ tịch nước truy tặng giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật cho những đóng góp cho sáng tác và giảng dạy nghệ thuật. Lần này, Ngõ Art Gallery vinh dự được trưng bày những tác phẩm: Đêm nay Bác thao thức (1995), Bám biển ra khơi (1965), Tình đồng chí (1674),…

Ngoài ra, không gian trưng bày Ngõ Art Gallery còn tập hợp những tác phẩm đặc sắc thuộc nhiều nhóm thể loại của 12 họa sĩ: Lý Khắc Nhu, Ngô Đồng, Hứa Thanh Bình, Việt Kim Quyên, Tố Uyên, Bùi Tiến Tuấn, Đinh Văn Sơn, Hồ Hưng, Nguyễn Duy Nhi, Nguyễn Văn Trung, Nguyễn Khắc Vinh. Mỗi họa sĩ đều có một phong cách vang danh trong giới hội họa Việt Nam. Tiêu biểu có thể kể đến những tác phẩm: Cà Phê Giải Tỏa, Chấm Bi Nàng, Tổ Ấm, Chủ Nhật Chiều Loang,…

Ngõ Art Gallery sẽ là nơi tìm đến dành cho những người yêu hội họa, những nhà sưu tầm tranh và cả những vị khách mong muốn tiếp xúc với bộ môn nghệ thuật này. Tại đây, ý tưởng nghệ thuật của các tác giả được nâng niu và trân trọng. Triển lãm tranh của cố họa sĩ Ng. Cao Thương và 12 họa sĩ với chủ đề “Đất nước và Con người” đang diễn ra tại Ngõ Art Gallery từ ngày 19/5/2021 – 19/6/2021 (9:00 – 21:00 tất cả các ngày trong tuần)

Khánh Hưng

Trả lời

*