Jay-Z dẫn đầu danh sách các nghệ sĩ được đề cử nhiều nhất trong lịch sử Grammy

Rapper Jay-Z đã vươn lên dẫn đầu danh sách các nghệ sĩ có nhiều đề cử Grammy nhất trong lịch sử giải này, đạt tổng số 83 lần đề cử, đưa anh vượt lên trước cựu thành viên The Beatles là Paul McCartney, theo Reuters.

Ban tổ chức giải Grammy hôm 23.11 công bố danh sách đề cử. Ba đề cử Grammy mới nhất cho Jay-Z qua sự hợp tác với các nghệ sĩ khác. Anh xuất hiện với tư cách khách mời trong bài hát Bath Salts của DMX và Jail của Kanye West nhận đề cử Ca khúc rap hay nhất. Jay-Z cũng hợp tác album Donda của Kanye West nhận đề cử Album của năm.

Jay-Z giành được 23 giải Grammy bao gồm giải Album nhạc rap hay nhất năm 1999 và Ca khúc hay nhất Crazy in Love với vợ anh – Beyoncé năm 2004 và Empire State of Mind với Alicia Keys năm 2011. Đầu năm nay, Beyoncé đã lập kỷ lục nữ nghệ sĩ giành được nhiều giải Grammy nhất với 28 năm sự nghiệp.

Tổng số đề cử Grammy của Paul McCartney đã tăng lên con số 81 với hai đề cử cho Album nhạc rock hay nhất (McCartney III) và Bài hát rock hay nhất (Find My Way).

Nhà sản xuất Quincy Jones, người đã gắn bó với Jay-Z cho hầu hết các đề cử trước từng nhận được 80 đề cử Grammy trong suốt cuộc đời của mình.

Dẫn đầu danh sách đề cử năm nay là Jon Batiste với 11 đề cử, tiếp theo là Justin Bieber, Doja Cat và HER với 8 đề cử. Billie Eilish, Olivia Rodrigo với 7 đề cử. Trái với sự kỳ vọng khổng lồ từ người hâm mộ, nhóm BTS đã không nhận bất kỳ đề cử nào ở các hạng mục nằm trong Big Four (gồm 4 giải thưởng quan trọng nhất trong đêm trao giải là Album of The Year – Song of The Year – Record of The Year – Best New Artist) dù họ đã có một năm “xâm lấn” BXH Billboard Hot 100 với Butter. BTS chỉ nhận đề cử hạng mục Trình diễn Pop nhóm xuất sắc nhất với ca khúc Butter.

Lễ trao giải Grammy, danh hiệu cao quý nhất trong ngành công nghiệp âm nhạc, sẽ được tổ chức vào ngày 31.1.2022 tại Los Angeles (Mỹ) được phát sóng trên kênh CBS.

Theo TNO

Trả lời

*