Huỳnh Quý được giao nhiệm vụ “giao lưu văn hóa” với khỉ ở Núi Lớn – Vũng Tàu

Trong tập 20 của Hành trình đất phương Nam, Quỳnh Châu và Huỳnh Quý lại tiếp tục khám phá một địa điểm khá nổi tiếng của Bà Rịa – Vũng Tàu. Dọc theo cung đường Vi Ba, hai khách mời đã có những trải nghiệm thú vị ở đây.

Núi Lớn Vũng Tàu còn có tên Đại Sơn hoặc núi Tương Kỳ được xem là một trong hai ngọn núi đẹp nhất của Vũng Tàu. Núi Lớn như một nét chấm phá màu xanh thẫm tô điểm thêm cho cảnh biển thành phố này thêm quyến rũ. Trên đỉnh núi Lớn được đầu tư hệ thống cáp treo hiện đại là một phương tiện tuyệt vời góp phần làm cho hành trình khám phá cảnh quan Núi Lớn thêm nhiều trải nghiệm đặc biệt hơn.

Du khách đến đây có thể đi bộ dọc theo cung đường Vi Ba để check-in, ngắm hoàng hôn và thấy được cáp treo bắt từ Núi Lớn sang Núi Nhỏ, dẫn đến khu du lịch Hồ Mây. Diễn viên Huỳnh Quý chia sẻ cảm nhận: “Quý cảm thấy đây là trải nghiệm tuyệt vời, bình thường Quý chỉ đi cáp treo để đến khu du lịch Hồ Mây nhưng lần này Quý được hòa mình với thiên nhiên, không khí ở đây thật trong lành”.

Bởi vì khung cảnh quá đẹp, Huỳnh Quý đã mời Quỳnh Châu “tức cảnh sinh tình”, hóa thân thành “thi sĩ” chơi trò nối thơ. Bắt đầu với câu thơ của nam diễn viên Huỳnh Quý: “Hôm nay đến núi Đại Sơn”, Quỳnh Châu đáp: “Mơn man không biết đường lên hướng nào”. Tiếp nối trò chơi là phần mở đầu của Quỳnh Châu và nam diễn viên đối lại câu sau, lần lượt: “Hôm nay anh mới tới Vũng Tàu” – “Bỗng nhiên anh thấy cồn cào trong tim” –“Tại sao cồn cào trong tim?” – “Bởi vì anh sợ trời đêm…”. Vì mải mê dạo chơi, hai khách mời đã quên mất xe máy để ở đâu nên phải chạy xuống núi để tìm.

Thực hiện thử thách của Hành trình đất phương Nam, Huỳnh Quý được giao nhiệm vụ “giao lưu văn hóa” với các chú khỉ ở đây. Quỳnh Châu “nổi trận lôi đình” vì nam khách mời tự ý thực hiện thử thách một mình không đợi cô.

Trong chương trình Hành trình đất phương Nam, quý khán giả cũng như khách mời của chúng ta không chỉ check-in “sống ảo” mà còn tìm hiểu những di tích lịch sử của miền nam Việt Nam. Trong đó, Trận địa pháo cổ Núi Lớn – Vũng Tàu được coi là trận địa pháo cổ lớn nhất Đông Dương; ghi đậm dấu ấn lịch sử, lao động khổ sai của tù nhân, dân phu thời thuộc địa Pháp. Di tích đã được công nhận là Di tích lịch sử Quốc gia.

Hành trình đất phương Nam – Nơi hội tụ những giá trị về văn hóa vùng đất Nam bộ qua cách nhìn của thế hệ trẻ về du lịch, ẩm thực. Những địa điểm nổi bật, những trải nghiệm thú vị sẽ được tái hiện chân thực, sống động ở từng điểm đến. Đón xem chương trình vào lúc 19h35, thứ Ba hàng tuần trên kênh THVL1.

Minh Huyền

Trả lời

*