Họp báo công bố Cotton Day Vietnam

COTTON DAY là sự kiện thường niên nhằm cung cấp thông tin thị trường mới nhất, và những nhận định của các chuyên gia hàng đầu thế giới về ngành dệt may, do Hiệp hội Bông Mỹ (CCI) tổ chức tại nhiều quốc gia Châu Á từ những năm đầu thập niên 90 và đã được tổ chức thành công tại Việt Nam trong bốn năm vừa qua.

Tiếp nối thành công của COTTON DAY 2020, trong năm 2021, Hiệp hội bông Mỹ sẽ tiếp tục phối hợp với Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) tổ chức COTTON DAY lần thứ năm tại Việt Nam với chủ đề “Sự Bền Vững và Minh Bạch Quý Vị Có Thể Tin Tưởng”. COTTON DAY 2021 sẽ mang đến thông tin về các xu hướng phát triển then chốt cũng như cung cấp các giải pháp thiết yếu mà doanh nghiệp dệt may Việt Nam cần để thay đổi và thích nghi với nhu cầu của thị trường trong giai đoạn hậu COVID-19. Chương trình sẽ được tổ chức trên nền tảng trực tuyến 6Connex từ 08:00-12:00 ngày 01/12/2021.

Tại buổi họp báo chiều ngày 15/11/2021, ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam sẽ phát biểu những nội dung sau :

  • Tổng quan về tình hình dệt may 10 tháng đầu năm; những khó khăn thách thức do đại dịch Covid-19 đã tác động lên DN dệt may và cách thức DN khôi phục sau đại dịch.
  • Diễn biến thị trường xơ sợi Thế giới & Việt Nam
  • Xu hướng Phát triển bền vững ngành dệt may Việt Nam nói chung và một phần của chuỗi cung ứng – ngành chế biến sợi.
    Được diễn ra trên nền thực tế ảo 6Connex, Cotton Day Vietnam 2021 có giao diện thiết kế vô cùng bắt mắt và dễ sử dụng. Sự kiện sẽ bao gồm hai phần:
  • Phần nội dung chính: Hội thảo chung với các bài chia sẻ, cập nhật tình hình ngành bông tại Việt Nam và thế giới, cập nhật xu hướng và góc nhìn từ những nhãn hàng, nhà bán lẻ hàng đầu thế giới về chủ đề bông bền vững,
  • Tiếp theo là các phiên hội thảo chuyên đề với các chuyên gia, diễn giả khách mời đặc biệt, thảo luận về những vấn đề liên quan đến các giải pháp cho ngành bông; cũng như bộ tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng bông Mỹ (US Cotton Trust Protocol) được diễn ra trên nền tảng Zoom.

Chia sẻ về sự kiện COTTON DAY 2021, ông Võ Mạnh Hùng – Đại diện Cotton USA tại Việt Nam cho biết: ngành dệt may và thời trang thế giới đang có những chuyển biến mạnh mẽ hướng đến việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Các nhãn hàng ngày càng chú trọng đến các nguyên liệu vừa mang tính thời trang, vừa thân thiện với môi trường. Bông là nguyên liệu rất tốt cho môi trường. Tuy nhiên, phải là bông được trồng theo qui trình dùng ít tài nguyên như đất, nước, phân bón, thuốc trừ sâu. Bông Mỹ được sản xuất theo tiêu chuẩn minh bạch và có thể lượng hóa theo chương trình Trust Protocol là giải pháp giúp các nhãn hàng và chuỗi cung ứng thực hiện mục tiêu bền vững đã đặt ra.

Bên cạnh cơ hội được cập nhật các xu hướng và giải pháp từ những diễn giả hàng đầu thế giới trong ngành bông, Cotton Day Vietnam 2021 còn vinh dự có sự góp mặt, chia sẻ của bà Marie Damour, Đại biện lâm thời của Phái Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, sự kiện này hứa hẹn sẽ là một Diễn đàn về bông bền vững vô cùng ý nghĩa dành cho các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực dệt may tại Việt Nam.

Để đăng kí tham dự chương trình, quý vị có thể truy cập đường link sau:
https://bit.ly/CottonDayVietnam2021Registration

Khánh Hưng

Trả lời

*