Hồ Trung Dũng hé mở bí mật 7 năm chưa từng được tiết lộ

Cuộc đời của người nghệ sĩ đi qua những nỗi thăng trầm cả trong đời sống lẫn tình yêu. Rất nhiều nỗi niềm ấy đã được giấu kín và chỉ khẽ khàng hé mở trong những tác phẩm của họ. Chân Dung Cuộc Tình tuần này cùng quý khán giả chia sẻ câu chuyện về những niềm đau giấu kín qua những bản tình ca nổi tiếng. Để tìm lại trong đó bóng dáng những cuộc tình tưởng chừng đã phôi pha theo năm tháng, Chân Dung Cuộc Tình lên sóng với câu chuyện của danh ca Phương Dung và ca sĩ Hồ Trung Dũng.

Ca sĩ Hồ Trung Dũng chia sẻ trong album Một lần nào cho tôi gặp lại em dành tặng cho nhạc sĩ Vũ Thành An có ẩn chứa một bí mật mà có lẽ không ai hay biết. “Chỉ duy nhất có tôi và bạn thiết kế biết”, nam ca sĩ hào hứng nói. Cụ thể, ở dưới phần lời của ca khúc Một lần nào cho tôi gặp lại em có một dòng chữ rất nhỏ được viết với màu sắc cũng ít nổi bật. Dòng chữ chỉ có vỏn vẹn hai từ “For P” (tạm dịch “Dành cho P”).

“Thời điểm ấy tôi vừa mới trải qua một lần chia tay cho một cuộc tình mà tôi đã đặt khá nhiều kỳ vọng và tình cảm của mình vào đó. Vậy nên khi nghe ca khúc này thì tôi ngay lập tức có sự kết nối, đặc biệt với câu “Một lần nào cho tôi gặp lại em, còn chút tình đốt hết một lần”. Bản thân tôi rất muốn gặp lại nhưng không phải gặp để tiếp tục kéo dài mối liên hệ đó mà chỉ đơn thuần là cả hai ngồi xuống để nói với nhau tất cả mọi thứ. Và tất cả những gì còn lại đó mình sẽ đốt đi để chấp nhận chia tay. Đó chính là bí mật mà 7 năm nay tôi chưa bao giờ tiết lộ”, ca sĩ Hồ Trung Dũng xúc động bày tỏ.

Hồ Trung Dũng cũng cho biết thêm không chỉ nhân vật tên P ấy mà rất nhiều người tình cũ đều đã đi vào trong các tác phẩm âm nhạc do chính anh sáng tác. Bản thân nam ca sĩ chưa bao giờ xem mình là một người sáng tác chuyên nghiệp mà hoàn toàn dựa trên những cảm xúc thật và đến một cách tự nhiên. “Các ca khúc đều đến từ những câu chuyện rất cá nhân của tôi. Mỗi niềm vui, nỗi buồn mà tôi trải qua đều phản ánh trong những câu chuyện ấy”, Hồ Trung Dũng khẳng định.

Danh ca Phương Dung và nhạc sĩ Huỳnh Anh từng có mối thâm tình ngay từ những năm đầu nữ danh ca bước chân vào nghề. Chia sẻ về nhạc sĩ Huỳnh Anh, Phương Dung nhận xét nam nhạc sĩ là người có tình yêu to lớn dành cho em gái của mình. Chị kể rằng ngày ấy khi lãnh lương nhạc sĩ Huỳnh Anh thường đưa bao thư cho bố và thỉnh thoảng là em rể của mình.

“Tình cờ một lần tôi nghe được anh Huỳnh Anh nói với người em rể rằng “Cậu muốn cái gì cậu đến tìm anh, anh sẽ thỏa mãn tất cả những gì cậu yêu cầu nhưng duy nhất một điều anh muốn đó là đừng bao giờ đánh em gái của anh”. Tôi nghe xong cuộc hội thoại đó mới thấy anh dù đã có gia đình và con cái nhưng vẫn còn gánh nặng đối với em gái và bố của mình. Đó là bề ngoài tôi thấy được từ anh Huỳnh Anh”, danh ca Phương Dung hồi tưởng lại.

Ngoài ra, danh ca Phương Dung còn biết được nhạc sĩ Huỳnh Anh có một vết thương lòng đối với vợ. “Lâu lâu tôi thấy anh tới thăm con, dắt con đi ăn, đi chơi nhưng anh tuyệt đối không yêu ai nữa. Vì vậy đã có những bài hát mà tôi may mắn có dịp trình bày, đặc biệt là Kiếp cầm ca. Mặc dù ca khúc nói về một người phụ nữ là ca sĩ nhưng trong thâm tâm tôi nghĩ ca khúc này nhạc sĩ Huỳnh Anh viết cho chính mình”, nữ danh ca bồi hồi nói.

Bên cạnh những câu chuyện hấp dẫn qua lời kể của hai khách mời, khán giả còn được đắm chìm vào không gian âm nhạc cùng những “niềm đau giấu kín” với sự góp mặt của các tiếng hát được yêu mến như Kiếp cầm ca (Danh ca Họa Mi), Một lần nào cho tôi gặp lại em (Hồ Trung Dũng), Ngăn cách (Ngọc Liên), Chiếc lá cuối cùng (Thu Trang), Tiễn em (Vũ Phương), Vàng phai mấy lá (Duyên Quỳnh).

Tập 9 Chân Dung Cuộc Tình 2023 lên sóng lúc 21h thứ tư ngày 22/03 trên kênh THVL1.

Bình Minh

Trả lời

*