Hàng ngàn khán giả bao vây sân khấu lô tô Tân Thời trong đêm diễn chủ đề cải lương

GĐX – Tiếp tục hành trình làm mới lô tô, tối 28/4 bà bầu Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời Lộ Lộ đã lần thứ hai tổ chức đêm diễn chủ đề Cải lương – hồ quảng. Đêm diễn có sự góp mặt đặc biệt của NS Thanh Hằng và Huy chương vàng Trần Hữu Trang Hoàng Hải đã khiến sân khấu lô tô của đoàn như vỡ tung bởi những tràng pháo tay không ngớt từ hàng ngàn khán giả mộ điệu.

Xuất hiện trên sân khấu của bà bầu lô tô Lộ Lộ, “mẹ” Thanh Hằng (theo cách gọi thân thương mà Lộ Lộ và các thành viên trong đoàn vẫn gọi nữ nghệ sĩ gạo cội) không khỏi xúc động bộc bạch niềm vui khi chứng kiến sự trường thành của sân khấu lô tô do các “con” mình gầy dựng. Khi nhận được rất nhiều tình yêu mến của hàng ngàn khán giả cổ vũ, hò reo theo từng câu hát của mình, nữ nghệ sĩ xúc động cho biết: “Sân khấu là nơi Thanh Hằng thuộc về. Khán giả sung thế này thì dù có phải hát tới hơi thở cuối cùng cũng phải hát…”.

Và đúng như những gì mình nói, trong đêm diễn Thanh Hằng đã thể hiện rất nhiều tiết mục từ tân nhạc, các trích đoạn cải lương cho đến tân cổ giao duyên… với tinh thần “chơi tới bến” cùng các con. Thanh Hằng trình diễn đơn hai trích đoạn cải lương gồm: 2 câu vọng cổ trong vở cải lương Đêm lạnh chùa hoang, một trích đoạn trong vở Nhụy Kiều Tướng quân và một ca khúc tân cổ giao duyên Túp lều lý tưởng. Đặc biệt hơn, trích đoạn vở diễn Duyên Kiếp tác giả – soạn giả Hoàng Song Việt gắn liền với tên tuổi của Thanh Hằng cũng được nữ nghệ sĩ tái diễn với sự góp mặt của ba thành viên Đoàn lô tô Tân Thời: Dạ Thảo, La Kim Quyền và Lê Cần.

Trong khi trình diễn trích đoạn vở cải lương Duyên nghiệp, do quá say sưa với những màn bị tra tấn bởi “mẹ chồng” Thanh Hằng mà nữ nghệ sĩ trẻ La Kim Quyền bị dẵm phải vật nhọt chảy máu chân. Dù đau đớn, chảy máu ròng ròng và sau đó phải khâu tới 4 mũi, nhưng La Kim Quyền vẫn hoàn thành xuất sắc vai diễn nàng dâu cả trong vở diễn của mình. Buổi diễn khiến nhiều khán giả thương cảm, rơi nước mắt một phần vì nội dung xúc động của vở diễn, phần khác còn vì sự thương mến, cảm phục sự tận tâm với nghề mà các nghệ sĩ đã cống hiến cho khán giả.

Nghệ sĩ cải lương Hoàng Hải cũng mang đến một trích đoạn cải lương Hạng Võ Biệt Ngu Cơ và một màn song ca vọng cổ hài Chợ mới cùng bà bầu Lộ Lộ. Khán giả của Đoàn lô tô Tân Thời vốn đã được thưởng thức giọng ca Hoàng Hải ở đêm diễn chủ đề cải lương – hồ quảng lần 1. Với sự trởi lại lần này, NS Hoàng Hải càng nhận được sự yêu mến hơn bởi sự dạn dĩ và khả năng “chặt chém” với Lộ Lộ đã trở nên “mạnh miệng” hơn trước. Đêm diễn vì thế không chỉ mang đến những tiết mục cải lương đặc sắn mà còn mang đến những tràng cười vô cùng sảng khoái cho khán giả.

Các thành viên của Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời cũng có dịp khoe tài hát cải lương với nhiều trích đoạn hay. Bà bầu Lộ Lộ khoe giọng nam tính với hình tượng Lâm Quốc Khải trong màn song ca với ca sĩ Dạ Thảo qua bài vọng cổ Dòng sông quê em. Ca sĩ trẻ Lê Cần khoe giọng hát cải lương mùi mẫn qua ca khúc vọng cổ Sân ga chỉ có một người. Ca sĩ Mai Thiên Tai cũng có dịp song ca với La Kim Quyền qua bài vọng cổ Điệu buồn Phương Nam…

Chia sẻ về mục đích tổ chức đêm diễn cải lương – hồ quảng, Lộ Lộ cho biết đây là một trong những hoạt động góp phần làm mới mẻ cho hoạt động của sân khấu lô tô, đáp ứng thị hiếu của số đông công chúng yêu lô tô. Đồng thời, đây cũng là một cách góp phần khơi dậy tình yêu mến của công chúng dành cho cải lương, môn nghệ thuật mà chính Lộ Lộ cũng rất yêu mến và dành nhiều tâm huyết theo đuổi trong suốt thời gian qua.

Lộ Lộ cho biết đoàn sẽ tiếp tục tổ chức các đêm diễn với chủ đề cải lương – hồ quảng trong những đêm tiếp theo. “Có thể là 1 tháng tổ chức 1 lần, hoặc 1 tháng tổ chức 2 lần chủ đề cải lương. Các đêm diễn đoàn sẽ luân phiên mời các nghệ sĩ cải lương gạo cội đến trình diễn các tiết mục đặc sắc được đông đảo công chúng yêu thích”, Lộ Lộ bộc bạch về ý tưởng góp phần mang cải lương đến với công chúng Sài Gòn.

Minh Nhật

Trả lời

*