Én Vàng Học Đường 2020: Trọng Nghĩa nói về hình xăm thật và giả

Tập 8 Én Vàng Học Đường 2020 là phần thể hiện của 3 thí sinh cuối cùng của Bảng giảng đường: Trọng Nghĩa, Nhật Hào và Thùy Linh. Các thí sinh lần lượt trải qua 3 phần thi gồm: Thử thách đơn, đôi và nhóm. Thông qua đó thể hiện góc nhìn mới mẻ bằng sự liên kết với thực tiễn một cách hợp lý và có tính thuyết phục cao, các thí sinh phải chinh phục được Ban giám khảo bao gồm MC Thanh Thảo, Nguyên Khang, Phương Uyên, thầy Huỳnh Thanh Phú và thạc sĩ Mai Lâm.

Đầu tiên là thử thách đơn thuyết trình về đồ vật. Trên sân khấu xuất hiện 2 đồ vật do thí sinh lựa chọn. Thí sinh sẽ chọn ra 2 giám khảo: Phản biện và hỗ trợ. Ngoài việc trình bày thông tin về 1 món đồ vật do giám khảo phản biện lựa chọn, thí sinh còn phải trả lời câu hỏi chất vấn từ vị giám khảo này. Trong quá trình trả lời, thí sinh được phép nhờ sự trợ giúp của giám khảo hỗ trợ và quyền này chỉ sử dụng 1 lần trong suốt phần thi. 3 giám khảo còn lại sẽ bỏ phiếu ủng hộ hoặc không ủng hộ. Nếu có ⅔ phiếu ủng hộ, thí sinh nhận món đồ vật để lưu niệm.

Mở đầu là phần thi của Trọng Nghĩa. Hình xăm chính là chủ đề mà giám khảo phản biện Nguyên Khang lựa chọn cho thí sinh. Trọng Nghĩa mở đầu bài thi bằng 2 câu hỏi dành cho giám khảo phản biện của mình. Anh chàng bàn về hình xăm thật và giả. Trọng Nghĩa đã thử nghiệm hình xăm giả để cảm nhận cơ thể mình có 1 hình xăm sẽ như thế nào. Nam thí sinh thích slogan của những hình xăm giả: “Chơi không hậu quả”. Trọng Nghĩa cho rằng hình xăm thật là dấn ấn, kỷ niệm nhưng nó bất biến trên da. Chính vì thế, nếu chưa đủ trải nghiệm, nam thí sinh khuyên người trẻ nên lựa chọn những hình xăm giả vì nó đáp ứng được 3 tiêu chí: Tức thời, an toàn và không hậu quả. Kết thúc phần thi, nam thí sinh nhận món đồ vật để lưu niệm khi có 2 sự ủng hộ (MC Phương Uyên và thầy Huỳnh Thanh Phú).

Tiếp đến là phần thể hiện của Thùy Linh. Giám khảo phản biện MC Thanh Thảo chọn cây kiểng để bàn. Theo Thùy Linh, một bộ phần người mua về nhưng không thấy được giá trị của chúng. Từ đó, nữ thí sinh liên tưởng đến sức mạnh từ những cá thể nhỏ bé. Nữ thí sinh cho rằng không nên đánh giá 1 cá nhân nhỏ bé hay 1 hành động đơn lẻ vì mỗi hành đồng đều tác động đến thế giới ngoài kia. Thầy Huỳnh Thanh Phú cho rằng phần thể hiện của thí sinh chưa sâu sắc. Kết quả, Thùy Linh chưa nhận được sự ủng hộ từ giám khảo.

Nhật Hào là thí sinh cuối cùng bước vào thử thách đơn. Thực phẩm chay là chủ đề mà giám khảo phản biện thầy Huỳnh Thanh Phú chọn cho thí sinh. Theo tìm hiểu, Nhật Hào nhận thấy nhiều người chọn việc ăn chay với nhiều mục đích khác nhau. Hơn hết, ăn chay còn giúp bảo vệ môi trường. Thế nhưng nhiều người vẫn quan ngại việc ăn chay với nhiều lý do như sợ không đủ chất dinh dưỡng, thói quen,… Nhật Hào khẳng định ăn chay hoàn toàn có thể cung cấp đầy đủ cho cơ thể những chất dinh dưỡng cần thiết. Phần dự thi của Nhật Hào làm hài lòng giám khảo phản biện thầy Huỳnh Thanh Phú. Kết thúc phần thi, nam thí sinh nhận món đồ vật để lưu niệm khi có 3 sự ủng hộ.

Tại thử thách đối đầu, mỗi cặp thi sẽ nhận chủ đề trực tiếp trên sân khấu với chủ đề liên quan đến sinh học. Thí sinh sẽ đứng trên 2 bục nâng trên sân khấu. Mỗi thí sinh có 10 lượt nói, mỗi lượt 20 giây. Trong 20 giây này, các thí sinh phải trình bày những thông tin khoa học liên quan đến đời sống về chủ đề. Các giám khảo sẽ bấm nút bình chọn thể hiện sự hài lòng. Nhận được càng nhiều bình chọn, bục sẽ được nâng càng cao và ngược lại. Nếu thí sinh bị vấp trong 2 lần và dừng lại trong 3 giây thì bục sẽ hạ xuống mức thấp nhất. Kết thúc phần thi, thí sinh có vị trí cao hơn sẽ giành phần thắng.

Trọng Nghĩa và Nhật Hào cũng có phần đối đầu gây cấn. Hormone hạnh phúc là chủ đề của 2 thí sinh. Từ định nghĩa về hormone dopamine, Trọng Nghĩa và Nhật Hào lần lượt thể hiện sự sáng tạo, liên tưởng đến đời sống thực tiễn, đồng thời phản biện nhau để bảo vệ ý kiến, quan điểm của chính mình về việc lựa chọn hạnh phúc của mỗi người. Kết quả, Nhật Hào là thí sinh giành được phần thắng khi có những lập luận chắc chắn hơn đối thủ.

Vòng 3, các thí sinh sẽ thể hiện kỹ năng dẫn chương trình với thử thách nhóm kết hợp. Có 1 vở kịch được sân khấu hóa dựa trên tác phẩm văn học quen thuộc. Mỗi nhóm gồm 3 thí sinh. Mỗi thí sinh có nhiệm vụ phối hợp với 2 thí sinh còn lại dẫn vở kịch và truyền tải thông điệp. Các thí sinh bốc thăm ngẫu nhiên thể hiện các kỹ năng dẫn chương trình.

Thằng Bờm là tác phẩm văn học được sân khấu hóa mà nhóm thí sinh này phải dẫn dắt tại Én Vàng Học Đường 2020. Trọng Nghĩa, Nhật Hào và Thùy Linh lần lượt dẫn dắt, đưa người xem vào câu chuyện, đồng thời đưa ra những bài học về cách dạy con, lòng tốt, thương lượng để liên tưởng những vấn đề của xã hội hiện nay.

Thầy Huỳnh Thanh Phú khen Thùy Linh và Trọng Nghĩa có tốc độ nói nhanh nhưng linh động. Đặc biệt, nam giám khảo khen Nhật Hào giữ được bình tĩnh với cách thể hiện cuốn hút, lôi kéo người nghe. MC Thanh Thảo mong muốn các thí sinh cân bằng trong cách thể hiện, Trọng Nghĩa từ tốn hơn và Nhật Hào mạnh mẽ, quyết liệt hơn. MC Phương Uyên cho rằng đây là tiết mục mà mỗi thí sinh đều có đất diễn, thời gian dẫn dắt đồng đều và thể hiện cá tính của bản thân rõ rệt. Đầy là phần thi hiếm hoi mà giám khảo Mai Lâm nhận thấy được các thí sinh biết cách nâng đỡ nhau để phần thi được trọn vẹn.

Sau tập 8, chương trình đành nói lời chia tay với 4 thí sinh Trọng Đoàn, Đức Minh (Bảng phổ thông) và Nguyễn Thị Duyên, Minh Chí (Bảng giảng đường). Ngọc Hoa, Hà Vy, Hồng Thiện, Khánh Ngân, Nhật Hào, Trọng Nghĩa, Tuấn Anh, Thùy Linh là 8 cái tên bước tiếp vào vòng trong của Én Vàng Học Đường 2020.

Tập tiếp theo của Én Vàng Học Đường 2020 sẽ phát sóng lúc 20h45 thứ Bảy ngày 05/12 trên kênh HTV9. Chương trình do Đài Truyền hình TP.HCM và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của thương hiệu Thời Trang Kim.

Minh Huyền

Trả lời

*