DxOMark đánh giá âm thanh của ROG Phone 5: tốt nhất trong tất cả các điện thoại hiện nay

Mặc dù chưa chính thức ra mắt nhưng DxOMark đã có bài đánh giá chi tiết về audio của chiếc điện thoại chơi game thế hệ tiếp theo của ASUS, ROG Phone 5. Đồng thời DxOMark cũng nói sơ qua về cấu hình và thiết kế của chiếc điện thoại này. Hình ảnh đầu bài mà anh em thấy là hình ảnh của ROG Phone 5 chính thức từ DxOMark.

Đầu tiên DxOMark nói rằng ROG Phone 5 sẽ có màn hình phụ đằng sau, đúng như những hình ảnh rò rỉ gần đây về nó, theo đánh giá thì màn hình phụ này sẽ giống như những tấm nền miniLED trên chiếc Zephyrus G14, tức là nó sẽ tuỳ biến được và hiển thị một số nội dung vui vẻ. Máy cũng sẽ có 3 camera như hình ảnh rò rỉ và cảm biến chính sẽ là 64MP, trong khi 2 camera còn lại chưa rõ thông số cụ thể. Về mặt trước, dự kiến là nó vẫn sẽ có viền trên dưới hơi dày giống ROG Phone 3 và chứa cụm camera selfie cũng như cụm loa stereo.

Về cấu hình, ROG Phone 5 sẽ chạy chipset Snapdragon 888, đi kèm jack cắm 3.5mm và có DAC riêng. DxOMark đánh giá hiệu suất âm thanh mang lại là tốt nhất trong tất cả các điện thoại hiện nay và DxO đã từng thử nghiệm. Cụ thể thì điểm số Audio mà DxOMark dành cho ROG Phone 5 là 79 điểm, đứng đầu danh sách các smartphone cho chất lượng âm thanh tốt nhất hiện nay.

Các tiêu chí đánh giá âm thanh của DxOMark sẽ dựa trên việc nghe nhạc và ghi âm. Khi chơi nhạc thì ROG Phone 5 cho âm sắc tốt, cân bằng âm sắc rõ ràng, tái tạo âm thanh tốt, đặc biệt là âm thanh vòm và âm bass. Còn về ghi âm thì DxOMark đánh giá ROG Phone 5 có microphone tốt, cân bằng âm tuyệt vời với hầu hết các trường hợp thử nghiệm.

Với những gì đã thể hiện qua bài đánh giá của DxOMark thì người dùng có thể phần nào tin rằng ROG Phone 5 sẽ là chiếc điện thoại thú vị.

Theo Tinh tế (Theo DxOMark, Android Authority.)

Trả lời

*